Sau khi xác định quan hệ yêu đương, các bạn nam thường dẫn các bạn nữ về phòng trọ của mình để “giới thiệu, tham quan” và để hiểu hơn về kinh tế của đối phương. Tuy nhiên cũng vì lẽ đó, nhiều tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra.

Xuất hiện trên mạng xã hội, tấm hình với chủ đề “phòng anh người yêu” khiến dân tình được dịp bàn luận xôn xao. Bức ảnh và câu hỏi ngắn gọn, đơn giản “Nếu đây là phòng anh người yêu bạn thì sao?”  đã gây ra một cuộc tranh luận không hồi kết.

hình ảnh

Căn phòng "của anh người yêu" khiến dân mạng xôn xao (Ảnh: VTC)

Theo đó, bức hình được đính kèm là một căn phòng không mấy khang trang, sáng sủa mà trái lại, có phần tối tăm, khá cũ kĩ và không được ngăn nắp, gọn gàng. Nếu như bình thường là một câu chuyện “bóc phốt” phòng trọ thì có lẽ việc bàn tán đã không trở nên sôi nổi đến vậy.

 Có rất nhiều ý kiến khác nhau đã được các bạn trẻ để lại ngay bên dưới bức hình. “Mình không phải lá ngọc cành vàng, nhưng mà nhìn căn phòng như này cũng không muốn bước vào. Qua rồi cái thời một túp lều tranh hai quả tim vàng. Không nhà cao cửa rộng thì cũng phải sáng sủa, sạch sẽ một tý chứ”.

“Thế này thì phải suy nghĩ lại ngay. Không biết ai chứ mình thì sẽ không bao giờ ở trong căn phòng như thế này được đâu. Nhìn không khác gì kiểu nhà ngày xưa, mà nó tối tăm, bẩn bẩn kiểu gì ấy”, một ý kiến khác bình luận.

Tuy vậy, bên cạnh đó cũng có rất nhiều bạn nữ lạc quan cho biết: “Phòng này dọn dẹp lại, sơn sửa lại tường, thay đổi một số đồ mới nữa là sáng sủa ngay chứ có gì khó đâu. Chỉ cần bạn muốn thì cái gì mà chẳng làm được”. “Đây là phòng người yêu ở hiện tại, không có nghĩa là tương lai cũng sẽ ở đây. Hãy nhìn tương lai mà cùng nhau cố gắng”.

hình ảnh

Hình minh họa (Ảnh: bandon.vn)

Một lần nữa, nhìn lại hình ảnh nói trên, hẳn nhiều người sẽ cảm thấy hơi hoảng nếu phải sống trong căn phòng như thế này. Bởi vì nó quá cũ, quá ẩm mốc và hơi “đáng sợ”, nhưng tất cả là do “tính chất” của căn phòng đem lại, chứ còn về khoản tính cách thì nếu chỉ nhìn một vài cái áo được vứt trên giường không thể vội đánh giá chàng trai là ở dơ hay luộm thuộm.

Từ đó suy ra, hẳn chàng trai này phải nghèo lắm mới thuê một căn phòng có vẻ như mấy chục năm không được sơn sửa lại. Có thể hoàn cảnh của anh không tốt, thậm chí là đang vô cùng chật vật mới chọn nơi ở như thế này.

Tuy nhiên, như cư dân mạng đã nói, tương lai của một chàng trai nằm ở ý chí phấn đâu của họ, chứ không phải qua áo quần, qua phòng trọ hay vẻ bề ngoại họ có. Dẫu vậy, khi bạn nữ chấp nhận làm người yêu của anh này thì nên cân nhắc, xem nửa kia có biết vươn lên, thoát nghèo không.

Còn nếu anh ta ù lì, chây lười và không cầu tiến, bằng lòng sống cả đời trong căn phòng u ám như thế này thì nên” bỏ của chạy lấy người”, càng sớm càng tốt.

hình ảnh

Lại nói trên mạng hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ là nam giới dù đi thuê phòng trọ nhưng rất chịu khó dọn dẹp, thậm chí bỏ thêm chút tiền để sửa sang, trang trí lại khi thấy nơi ở của mình tối tăm, xấu xí.

Hành động đó vừa thể hiện tính sáng tạo mà vừa làm cho bạn gái yên lòng, bởi sau này nếu lấy nhau về, hẳn đây sẽ là một người chồng chăm chỉ, biết quan sát và tỉ mẩn với gia đình.

Vậy nên, hy vọng chàng trai đang ở trong căn phòng nói trên, nếu không quá khó khăn về kinh tế thì nên thuê một chỗ ở sáng sủa, thoáng mát hơn hoặc bỏ thời gian dọn dẹp, tu sửa hoặc ít nhất cũng nên sơn mới lại căn phòng.

 Ông bà xưa cũng đã dạy, nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm và dù phòng trọ không thuộc sở hữu cá nhân nhưng vẫn là nơi chúng ta muốn tìm về sau một ngày dài làm việc đầy căng thẳng, mệt mỏi. Vậy nên, không gian nghỉ ngơi càng tốt, càng thoáng, càng sạch thì lại càng giúp chúng ta có thể động lực để “đi lên”. Suy cho cùng, đừng bao giờ để đời tối tăm như nơi chúng ta đang ở!

Nguồn: VTC