So với các loại quả khác thì cherry được nhập khẩu từ nước ngoài, nên có giá bán cao. Mọi người hay gọi vui là quả “nhà giàu”, vì ai có nhiều tiền mới mạnh tay mua nó về thưởng thức. Những tưởng với một loại quả thượng hạng vậy sẽ không có bất cứ vấn đề gì để phàn nàn, ai ngờ đâu đã có người “bóc phốt” rồi ạ.

>>> Quả dưa hấu có hình dáng lạ, dân mạng định giá tiền tỷ trêu: "Kết quả của mối tình vụng trộm"

Mới đây, một tài khoản đã đăng tải đoạn clip, ghi lại cảnh một người đang rửa một thau cherry đỏ mọng. Nhìn qua, cứ nghĩ người này khoe sở hữu được loại quả đắt tiền. Nhưng thực chất là đang cảnh báo giòi chui ra từ quả cherry khi người này dùng tay bóp nhẹ một trong số quả đang được rửa đó.

hình ảnh

Đoạn clip sau khi đăng gây xôn xao dư luận. (Nguồn: 2sao)

Cư dân mạng nào xem qua cũng cảm thấy bàng hoàng, thật sự khó thể tin những quả cherry thường được mua với giá 300.000 - 500.000 đồng trông căng mọng, tươi ngon thế mà có giòi .

- Cherry mua bao nhiêu tiền mà còn vậy sao?

- Trời đất em nhìn mà rùng cả mình.

- Từ nay khỏi ăn nữa!

hình ảnh

Cận cảnh con giòi bò ra từ quả cherry khiến ai xem cũng rùng mình. (Nguồn: 2sao)

Mà đúng là đã bỏ nhiều tiền ra ai cũng muốn mua được thứ ăn cho đáng, chứ gặp trường hợp vậy tức lắm. Nhưng so ra thì một phần do không biết cách chọn mua thôi, vì không riêng gì cherry, mà bất kỳ loại quả nào quá chín, mềm nhũn thì nguy cơ xuất hiện giòi bên trong rất cao. Vậy nên, sau này muốn mua cherry thì mọi người cần rút kinh nghiệm chọn mua theo hướng dẫn dưới đây, đảm bảo chất lượng, ăn đáng đồng tiền bát gạo lắm ạ.

- Chọn nơi buôn bán đảm bảo uy tín chất lượng như siêu thị, cửa hàng nhập khẩu trái cây để mua là yên tâm nhất.

- Chọn mua những quả cherry càng sẫm màu càng tươi ngon, an toàn hơn quả đỏ tươi. Vì quả đỏ tươi đa phần bị dùng hóa chất bảo quản.

- Chọn những quả cherry còn cuống, lá xanh, chứng tỏ hái chưa lâu, tất nhiên độ tươi ngon được đảm bảo.

- Dùng tay bóp nhẹ vào quả, nếu cảm thấy cherry dày mình, rắn chắc, không mềm nhũn thì cứ vô tư mua, không lo có giòi như trường hợp trên nhé.