Bún ốc là một trong những món nổi tiếng của ẩm thực Hà Thành. Khi đi ăn, mẹ có thể chọn bún ốc thập cẩm, bún ốc giò bò, bún ốc sườn, bún ốc riêu cua… Vào ngày trời mưa mà được ăn bát bún ốc nóng hổi kèm chút ớt và rau sống thì thích lắm các mẹ ạ. Em thấy trên hội sành ăn người ta review 3 quán là bún ốc ngoại nấu, bún ốc cô Thêm, bún ốc cô Lan ghê lắm. Ban đầu em cứ tưởng là trò PR trá hình nhưng khi đến ăn thử thì công nhận là ngon thật, khách đến ngồi kín cả quán luôn.

>>> Quán bánh mì nướng muối ớt nức tiếng ở phố chùa Láng: Vị cay, mặn, ngọt lại không quá ngậy

Quán bún ốc ngoại nấu

Quán này trông khá bình dân, giản dị, món bún ốc được cái rất sạch sẽ và đầy ú ụ. Khi ăn, chị em sẽ thấy ốc ở đây rất tươi, không bị tanh, ăn giòn sần sật. Vị nước dùng thì chua thanh, hấp dẫn. Nhân viên của quán sẽ bưng ra một tô bún được xếp trong khay gồm 1 đĩa rau sống, đũa, thìa. Ngoài bún ốc, mẹ có thể gọi lẩu ốc ăn kèm sườn sụn, bắp bò hoa, đậu chiên… 

Quán nằm ở số 10 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội. 1 bán bún ốc có giá từ 35 nghìn - không hề đắt so với mặt bằng chung và lượng ốc, bún có trong tô.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Quán bún ốc cô Thêm

Quán bún ốc cô Thêm rất nổi tiếng. Ở quán có một điểm khiến thực khách phải “nghiện” là có rất nhiều loại ốc, nhất là ốc lẫn. Ốc này ăn thơm, dai, giòn, rất ngọt. Nước dùng của bát bún có vị chua, cay, mặn, ngọt. Nếu muốn, các mẹ có thể gọi thêm quẩy ăn kèm và uống 1 cốc sữa đậu.

Địa chỉ quán ở số 6 Hàng Chai, Hoàn Kiếm, Hà Nội, mở cửa từ 6 - 12h. Giá 1 bát bún giao động từ 25 - 50 nghìn.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Quán bún ốc cô Lan

Nước dùng ở quán này cực kỳ ngon, có mùi thơm, ăn vào là thấy vị thanh mát. Bát bún trông đầy ắp, có cả ốc và thịt bò. Các mẹ có thể gọi bát bún thập cẩm gồm riêu cua, giò, ốc, thịt bò, đậu phụ… ăn xong mà no căng cái bụng. Thêm nữa, em thấy nhân viên ở quán làm rất cẩn thận, sạch sẽ, khách nhìn vào cũng có thiện cảm.

Quán bún ốc cô Lan nằm ở số 26, ngõ 139 Khương Thượng, Đông Đa, Hà Nội; mở cửa từ 6 - 17h. Giá 1 bát bún ốc từ 35 nghìn - 60 nghìn mà nhiều lắm ạ.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)