Khoảnh khắc bố lật chăn lên, con gái bỗng sững người khi nhìn thấy một bên chân bị tháo của bố rồi bắt đầu òa khóc, chạy ra ôm chặt lấy mẹ.

Người ta thường nói sinh con gái ngọt ngào, ấm áp, cũng bởi vì vậy nên bất kỳ ông bố nào cũng mong muốn được “sở hữu” một cô công chúa bé nhỏ cho riêng mình. Khoan nói đến chuyện có con gái để về già có người “cơm bưng nước rót” phụng dưỡng cha mẹ mà đôi khi lời hỏi han của con gái trong cuộc sống hàng ngày cũng khiến nhiều ông bố cũng phải “tan chảy”. Như  hôm nay, trên trang 163  đăng tải đoạn video con gái 3 tuổi động viên người cha sau khi phải trải qua cuộc phẫu thuật tháo đi một bên chân của mình sau thời gian bạo bệnh khiến nhiều người không kiềm được nước mắt. Thế mới thấy đằng sau một người đàn ông vững chãi, mạnh mẽ cũng cần lắm bờ vai tuy nhỏ nhắn nhưng mang sức mạnh không gì có thể thay thế được.

Được biết đoạn video này được ghi lại tại một bệnh viện ở Trùng Khánh. Trong phòng bệnh là hình ảnh của người đàn ông vừa phải trải qua một cuộc đại phẫu. Vì phải đối mặt với cơn bạo bệnh nguy hiểm nên bác sĩ đã tiến hành tháo đi một chân của anh, đây cũng là hy vọng duy nhất để cứu được người đàn ông này.

Chuyện sẽ không có gì đáng chú ý nếu như lúc này trong phòng bệnh không xuất hiện cô con gái nhỏ của anh. Người mẹ kể lại đã 20 ngày rồi con gái chưa được gặp bố nên  nhớ bố lắm. Nghe nói là bố làm phẫu thuật ở chân nên cô bé muốn xem xem vết thương của bố đã ổn hơn chưa.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Thế nhưng khoảnh khắc bố lật chăn lên, cô bé sững người lại rồi bắt đầu òa khóc, chạy ra ôm chặt lấy mẹ. Bởi vì dưới lớp chăn kia còn đâu đôi chân mạnh mẽ từng bế bồng, cõng em thuở bé nữa đâu.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Biết con gái có chút hoảng sợ khi nhìn thấy hình ảnh này mình, nên anh hỏi con: “Bây giờ bố không còn chân nữa rồi thì phải làm sao đây?”. Cô bé nhanh chóng trả lời không chút suy nghĩ: “Con sẽ trở thành đôi chân của bố”.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Nhìn con gái mới chỉ 3 tuổi mà đã có suy nghĩ sâu sắc như vậy, ông bố nghẹn ngào nói tiếp: “Vậy con và bố chúng ta cùng nhau cố gắng nhé” rồi đưa tay lên lau những giọt nước mắt lăn dài trên đôi má của con và cả chính mình. Khoảnh khắc này mới thấy, cuộc đời này chỉ cần có một người cô con gái như vậy là đủ rồi, mọi thứ đều xứng đáng.

Đoạn video sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được hàng ngàn lượt yêu thích cùng nhiều bình luận của cộng đồng mạng, đa phần ai cũng ngợi khen cách cư xử ấm áp của cô con gái dành cho cha mình. Một vài người cũng kể lại câu chuyện của chính mình như:

- Có lần tôi chỉ đi giác hơi thôi, vậy mà đứa con trai 3 tuổi của tôi khi nhìn thấy mấy vết tím trên người đã đau lòng khóc lớn rồi. Nó còn cầm gậy đòi đi tính sổ với bác sĩ, lúc đó mọi người xung quanh ai cũng cười, chỉ có tôi là khóc.

- Mình bị vấp mới giả vờ khóc, nào ngờ con gái mới 2 tuổi của tôi thấy mẹ khóc thì mếu mếu sau đó thì oà lên khóc nức nở ôm lấy mẹ.  Cảm giác lúc đó mình thật sự muốn khóc thật ý. Yêu con nhiều lắm.

Trên thực tế, không phải tự nhiên mà các bé gái luôn thích được chăm sóc, yêu thương cho cha mình, có 3 lý do như sau:

Lý do thứ nhất: Bố là người khoan dung hơn

Người mẹ thường có những yêu cầu nghiêm khắc đối với con, trong khi người cha đối xử với con một cách ngẫu nhiên và khoan dung. Chẳng hạn khi đứa trẻ làm vỡ một cái bát, người mẹ sẽ lo lắng với một loạt câu hỏi “Tại sao con lại bất cẩn như vậy? Mẹ đã dặn bao nhiêu lần rồi sao con không chịu nhớ? Đầu óc của con để đâu vậy”. Trong khi người cha thường nhẹ nhàng hơn “Con không sao là được rồi. Lần sau chú ý nhé!”.

Lý do thứ 2: Bố sẵn sàng đáp ứng mọi đòi hỏi của con

 Ba có thể len lén cho con một ít tiền, nhưng cũng sẽ nói với con rằng hãy tiêu tiền đúng cách. Ba không nghĩ một đứa trẻ biết xài tiền là xấu. Người cha suy nghĩ và luôn chọn cách giải quyết đơn giản nhất. Nên chẳng có gì lạ khi con gái luôn bám theo cha.

Lý do thứ 3: Bố có thể giúp trẻ cảm thấy an toàn hơn

Đối với trẻ, đặc biệt là con gái, ba là người mạnh nhất trên đời, với đôi tay dài và rộng, giọng nói sang sảng, là nơi an toàn nhất. Ở bên cạnh người cha, đứa trẻ cảm thấy mình được bảo bọc, ấm áp. Do vậy, khi bé bị bắt nạt hay gặp chuyện không vừa ý, bé sẽ có xu hướng chia sẻ với ba hơn là mẹ. Ngoài ra, các nhà tâm lý học chiều sâu cho rằng, sở dĩ con gái yêu ba hơn yêu mẹ là do đặc trưng về giới quy định. “Người đàn ông” đầu tiên và có ảnh hưởng nhất đến con gái chính là ba. Đó là lý do vì sao các cô gái thường muốn chọn một người chồng giống ba mình.