Ở trong hoàn cảnh thì mới hiểu được nỗi khổ của người khác, người chưa có con khó lòng tưởng tượng nổi vì sao một người mẹ không thể cho con sự chỉn chu toàn thời gian.

Trước đây từng có việc một người mẹ đặt con dưới sàn trong phòng chờ ra máy bay bị chỉ trích. Người hiểu thì cho rằng cô đã ẵm con suốt 6 giờ đồng hồ vì bị delay chuyến bay, chỗ em bé nằm cũng là một góc sạch sẽ. Người không hiểu thì mắng mẹ thật vô tâm, gây nguy hiểm cho con.

Mỗi người sẽ có cách chăm con khác nhau

Thật ra ở những vùng nông thôn, trẻ con vẫn bò ra đất hàng ngày. Cha mẹ làm việc ngoài đồng thì cũng để con bò lăn lóc bên cạnh. Chuyện đó cũng không có gì lạ lắm, thậm chí là bình thường nếu đặt trong khung cảnh miền quê.

Đối với hầu hết các gia đình, con cái chắc chắn là của cải lớn nhất, và không gì có thể đổi được. Tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái là vô điều kiện và cao cả, và điều đó đã được kiểm chứng vô số lần qua rất nhiều câu chuyện thời xưa, thời nay.

hình ảnh

Ảnh 163

Đặc biệt hiện nay khi điều kiện sống tốt hơn, chúng ta đã chứng kiến ​​nhiều bậc cha mẹ trẻ không thể chấp nhận được những tổn hại dù là nhỏ nhất của con mình. Họ luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho con.

Nhưng trên thực tế, cuộc sống không như chúng ta thấy, và tầm nhìn của chúng ta luôn có một số hạn chế. Ở một số góc mà chúng ta không thể nhìn thấy, hiện trạng của một số đứa trẻ sẽ chỉ đơn giản là gây số.c cho chúng ta,

Cùng là trẻ con, vậy nhưng vẫn có những trường hợp khiến người ta thở dài.

Đứa trẻ ăn dưới đất

Vào ngày 20 tháng 9, một cư dân mạng ở Tứ Xuyyên khi đi ăn mù đã nhìn thấy một sự việc kỳ lạ, khiến cô vô cùng bàng hoàng và tức giận. Sự việc xảy ra tại một quán ăn nhỏ bán hủ tiếu và mì hoành thánh, nơi người khách đang dùng bữa vào thời điểm đó. Sau đó, một cặp vợ chồng bước vào, người chồng đang bế một đứa con trai, và họ cũng đến ăn.

hình ảnh

Ảnh 163

Gọi món và yên vị, hai vợ chồng bắt đầu xì xụp bên bát hoành thánh. Nhưng không biết vì nghĩ con ồn ào hay quá nặng mà người chồng đã đặt con xuống đất, ngay dưới chân mình.

Vì vậy, có một hình ảnh khiến bất kỳ bậc làm cha làm mẹ nào chúng tôi thấy một hình ảnh như vậy: Bố mẹ xì xụp món ngon trên bàn, và đứa trẻ hơn 1 tuổi đang nằm dưới chân cha mình, lấy tay nghịch mọi thứ trên mặt đất. Thậm chí có lúc một trong hai người lớn còn ném bánh snack xuống sàn, em bé còn lấy thức ăn rớt xuống bỏ vào miệng nếm thử.

Cảnh tượng này trông không thể tưởng tượng nổi, và một số cư dân mạng sau khi xem đã tự hỏi: Đây có phải là cha mẹ ruột của đứa trẻ hay không?

Dễ dãi hay làm quá?

Làm sao những người sống ở thành phố lại có thể nhìn thấy một đứa trẻ lăn lê bò toài như vậy? Đừng nói là con nhà không khá giả, ngay cả người bình thường cũng không “chăm” con cái kiểu này, con cái của ai mà không được cha mẹ coi như báu vật?

hình ảnh

Ảnh 163

Dù là trên mạng hay trong cuộc sống, tất cả những gì chúng ta thấy là những đứa trẻ mặc quần áo phẳng phiu, được bố mẹ chăm sóc tỉ mỉ.. Chắc chắn việc nhìn một đứa bé được cha mẹ nuôi nấng như một chú cún con là điều không thể không gây nghi ngờ.

Cư dân mạng bình luận:

“Nếu đứa trẻ là con của hai người này thì sau này nó cũng sẽ đối xử với họ như vậy mà thôi”

“Ít nhất cũng đem theo cái ghế hoặc mượn cái thau, để nó ngồi trong đó rồi cho nó đồ ăn. Bụng trẻ con yếu lắm”

“Đồ dưới đất bẩn quá, chịu bố mẹ này, ném đồ ăn xuống đất cho con ăn, dù lý do là gì thì cũng không thể chấp nhận được”

“Con nhà tôi cũng nghịch ngợm, thường không ăn mà ném xuống đất, nhưng tôi không cho nó ăn dưới đất, huống chi là ở dưới đất bên ngoài, nhà cửa thường xuyên được vệ sinh, và bên ngoài còn bẩn hơn.”

“Mỗi khi con tôi nhặt được vật gì dưới đất mà ăn, tôi sẽ giáo dục cháu rất lâu, nếu cháu không nghe lời là khẽ tay, để mà nhớ không được bóc thức ăn dưới đất bỏ vào miệng. Bố mẹ này không hiểu nghĩ gì”

hình ảnh

Ảnh 163

Vì vậy, có người nói đó không phải là bố mẹ mà là kẻ không tốt, bắt đứa trẻ từ bố mẹ ruột chúng, có người nói hành vi như vậy có thể báo cảnh sát vì gây nguy hiểm cho trẻ. Nhưng thực tế, có một số lại nói rằng chẳng qua bố mẹ theo thói quen ở nhà mà thôi:

“Ở đây thấy vậy nên lạ, một số bản làng miền núi tương đối nghèo, các bậc cha mẹ chăm sóc con cái theo cách này không phải là một ngoại lệ, điều này thực sự khá bình thường. Đặc biệt là một số người già, họ cảm thấy điều này không có gì sai cả.”

“Phê phán làm gì? Làm ầm ĩ lên chẳng để làm gì, điều này là bình thường với bọn trẻ. Miễn là con không bị đói hoặc bị quá lạnh, để con tự chơi một mình mà không nguy hiểm thì không có gì sai, nhiều người đang tỏ ra lo lắng thái quá, chẳng biết họ có tự chăm con ở nhà không hay giao cho người khác?”

“Chăm con mệt lắm chứ giỡn, chỉ những người có con biết rằng không có gì sai với hành động đó”

hình ảnh

Ảnh 163

Có người cho rằng đó là vô trách nhoe65m, có người cho là bình thường, và hai quan điểm hoàn toàn khác nhau này chỉ có thể nói rằng môi trường làm nên con người.

Những người có điều kiện sống tốt hơn chưa bao giờ nhìn thấy cha mẹ như vậy, vì vậy họ không thể hiểu cha mẹ chăm con kỳ cục như thế. Mặt khác, một số người được nuôi dưỡng theo cách đó, hoặc thường xuyên nhìn thấy thì cho rằng không nên trách cha mẹ đứa trẻ.

Mỗi cha mẹ đều là những người khác nhau, một số thứ không thể so sánh được. Cũng giống như một số người giàu có nhìn thấy một đứa trẻ từ một gia đình bình thường, họ sẽ cảm thấy đứa trẻ đó quá đáng thương, và khi một gia đình bình thường nhìn thấy một đứa trẻ của một người ăn xin, họ sẽ cảm thấy rằng đứa trẻ của một người ăn xin quá đáng thương, cũng là cùng lý do.

Tất nhiên, mọi người đều biết rằng nó rất không phù hợp ở đây. Mong rằng các bậc cha mẹ chúng ta hãy làm việc chăm chỉ để tạo ra một môi trường tốt hơn cho con mình, đồng thời cũng không nên trách một số bậc cha mẹ không tốt như mình. Họ chỉ có thể làm được điều này với điều kiện và nhận thức của mình. Chúng ta chỉ có thể tin rằng cha mẹ nào cũng yêu thương con cái của họ.

Các mẹ nghĩ gì về vấn đề này?