Thấy con mình cứ khóc lóc nằng nặc không chịu đi học, bố mẹ vô cùng lo lắng, sợ con gặp chuyện gì không may trên trường. Quả nhiên nỗi lo là hoàn toàn đúng khi con nức nở kể rằng bị cô giáo động tay trên trường và dọa nữa nên con rất sợ. Thế là bố mẹ vô cùng bức xúc, quyết tâm đến trường nói chuyện cho ra lẽ. Nào có ngờ hành động nóng nảy của người bố lại là cái cớ để trường mầm non ‘tố’ ngược lại phụ huynh với cơ quan chức năng vì đã vung tay với giáo viên của nhà trường. Đôi bên ‘tố’ nhau qua lại, buộc Phòng Giáo dục – Đào tạo phải vào cuộc xử lý, giải quyết.

hình ảnh

Phụ huynh đến trường mần non để 'nói cho ra lẽ' với giáo viên - Ảnh: Chụp màn hình clip: NLĐ

Vụ việc xảy ra đang thu hút sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh. Thông tin chi tiết về sự việc, vào ngày 31/5, đại diện Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định đã liên hệ mời chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm (ngụ thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát) để làm việc về đơn tố cáo con gái của chị là bé T.N.N.L. (5t) bị cô giáo Trường Mầm non Mai Ca động tay và dọa.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, Hiệu trưởng Trường Mầm non Mai Ca, lại gửi 2 đoạn clip cho báo chí để "tố" chính phụ huynh bé T.N.N.L. về hành vi ‘động tay động chân’ với cô giáo nhà trường.

Theo bà Hạnh, khoảng 8 giờ sáng 27/5, cha mẹ bé L. đến Trường Mầm non Mai Ca tìm 2 cô giáo trực tiếp dạy lớp con mình là Ngô Lệ Thùy và Nguyễn Thị Kim Nhi để "hỏi cho ra lẽ". Sau đó, cha bé L. đã có hành vi ‘vung tay múa chân’ với cô giáo Trâm ngay tại trường.

Tuy nhiên chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm đã lên tiếng phân trần: "Sáng hôm ấy, sau khi nghe con gái kể bị cô giáo kéo vào nhà vs động tay nên chồng tôi bức xúc, tìm đến trường để nói chuyện. Khi gặp 2 cô giáo Thùy và Nhi, chồng tôi xông tới hăm he chứ không có ý định gì".

hình ảnh

Người chồng lao vào định vung tay với cô giáo nhưng được vợ can lại - Ảnh: Chụp màn hình clip: NLĐ

Đầu đuôi câu chuyện tố cáo lẫn nhau giữa nhà trường và phụ huynh bé L. bắt đầu vào tối 26/5. Tối đó bé L. nằng nặc đòi nghỉ học, không chịu đến trường. Khi cha mẹ gặng hỏi thì bé L. nói bị cô giáo kéo vào nhà vs động tay, dọa nên rất sợ, không muốn đi học nữa.

Quá bức xúc trước việc làm của những người được 1 bài hát gọi là ‘mẹ hiền’, vào ngày 27/5, mẹ ruột của bé L. là chị Trâm đã gửi đơn đến Hiệu trưởng Trường Mầm non Mai Ca và Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Phù Cát yêu cầu giải quyết về việc con mình bị cô giáo ở trường này động tay. Trước những tố cáo từ phía phụ huynh, cô Ngô Lệ Thùy lại cho rằng mình chỉ "nhá nhá" bé L. chứ không ‘vụt’ phát nào.

hình ảnh

Hẳn ai cũng từng nghe qua hoặc rất quen thuộc với bài hát thiếu nhi ‘Cô và mẹ’, trong đó có câu hát ‘Cô và mẹ là hai cô giáo, mẹ và cô ấy hai mẹ hiền’, thế nhưng lần này xem ra 2 ‘mẹ hiền’ của cháu bé đang có những pha ‘combat’ khá căng thẳng. Bên nào cũng có lý do để ‘tố’ bên kia, nhưng suy cho cùng làm vậy cũng chẳng tốt đẹp gì hơn cho đứa trẻ đứng ở giữa. Điều cháu bé cần nhất là 1 môi trường học tập, vui chơi thật thoải mái, tràn ngập tình yêu thương. Do vậy thiết nghĩ đôi bên nên nhanh chóng giải quyết sự việc và phụ huynh nên lựa chọn cho con học ở 1 ngôi trường, nơi mà con thật sự thích thú, không phải lo ngại lời la, tiếng mắng.

Nguồn: NLĐ