Dường như đã trở thành thói quen mỗi ngày, đêm nào cô con gái cũng xách ghế ra trước cổng ngồi đợi bố mẹ đi làm xa trở về

Lúc mới sinh con em về nhà ngoại ở cữ, đến khi vừa đủ 6 tháng là chồng em đưa vợ và con về lại thành phố. Lúc đó mẹ em cứ khuyên con cái còn quá nhỏ, mẹ thì vẫn còn trẻ nên thôi cứ để con ở đây mẹ chăm cho. Nhưng mà nghĩ tới cảnh con cái phải xa ba mẹ mà thấy đứt ruột lắm các mẹ ạ, thôi thì chịu cực thời gian đầu chút nhưng con không bị thiệt thòi. Suốt thời gian con chưa được 1 tuổi, em xin sếp nghỉ thêm 6 tháng để ở nhà tiện chăm sóc con, đợi con lớn xíu rồi gửi con đi nhà trẻ, sáng em cho con đi, chiều chồng đón về, ban đầu cũng xót con lắm nhưng lâu dần cũng đâu vào đó. Bây giờ con em được 4 tuổi rồi, tính tự lập cũng giỏi mà biết thương ba mẹ lắm, nhìn con khôn lớn, khỏe mạnh thì bao nhiêu vất vả giai đoạn đầu cũng không đáng là bao cả các mẹ ạ. Cho đến giờ em vẫn không cảm thấy đó là quyết định sáng suốt nhất của mình khi cho con lên ở cùng với ba mẹ chăm sóc ngay từ đầu. Nên hôm nay thấy đoạn camera ghi lại hình ảnh bé gái tối nào cũng xách ghế ra trước cổng nhà ngồi đợi bố mẹ đi làm xa trở về mà thấy quặn lòng quá các mẹ ạ.

Được biết bố mẹ của bé gái này vì cuộc sống mưu sinh nên đành phải gửi con cho bà ngoại chăm sóc. Theo đoạn camera này cho thấy, bé gái bước ra từ phía cánh cổng trong nhà, từ từ đẩy cửa rồi bước ra ngoài, đặt chiếc ghế màu trắng xuống rồi đưa mắt nhìn về phía xa xăm. Hành động của bé gái rất nhuần nhuyễn, có vẻ như đêm nào cô bé cũng ngồi ở vị trí này để chờ đợi ba mẹ về.

hình ảnh

Trong lúc chỉ có 1 mình, bé gái nói nhỏ điều gì đó, câu tiếp theo gọi lớn từ "Ba mẹ ơi" khiến người xem không kìm được nước mắt. 

hình ảnh

Nguồn hình: sohu

Lúc sau, một người phụ nữ đi ra khỏi nhà rồi an ủi cô bé điều gì đó, nhưng có lẽ là lời động viên đứa bé rằng ba mẹ con sẽ sớm trở về nhà thôi.

hình ảnh

Cha mẹ bé gái khi xem đoạn camera ghi lại cảnh con gái ngồi đợi trước cổng như vậy vào mỗi tối mà không khỏi xót xa. Người cha cho biết con gái mình mới chỉ hơn 1 tuổi, việc gửi con sống với bà ngoài để 2 vợ chồng đi làm việc xa nhà là vì không còn cách nào khác. Đến nay họ đã xa con được hơn nửa năm nhưng chưa một lần trở về nhà, chỉ có thể lâu lâu gọi điện hỏi thăm sức khỏe của con gái. Cũng vì lo cho sự an toàn của con nên người cha đã lắp đặt camera giám sát trước nhà và vô tình thấy hình ảnh này. “Mỗi đêm nghe tiếng con gọi “ba mẹ ơi” mà thương con lắm, không chỉ nhớ con mà con cảm thấy bất lực vì là người đàn ông trụ cột trong gia đình nhưng lại chưa thể đủ điều kiện để cho con được ở bên cạnh cha mẹ mỗi ngày”. Người cha ngậm ngùi chia sẻ.

Sau khi xem đoạn video bé gái xách ghế ra trước cổng đợi cha mẹ về, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận như:

- Trẻ con luôn cảm thấy thiếu thốn khi không có bố mẹ ở bên, trẻ không cần một cuộc sống sang giàu, thứ trẻ cần là sự chăm sóc và yêu thương của cha mẹ mỗi ngày.

- Tuổi thơ con chỉ có một lần, nếu cha mẹ không ở bên thì sẽ không được chứng kiến những khoảnh khắc hiếm hoi như lần đầu con tập đi, lần đầu con tập nói… Mong rằng các bậc phụ huynh có thể ở bên con em mình nhiều hơn nữa, trong lòng trẻ thơ, sự đồng hành của cha mẹ là điều quan trọng nhất.

- Đứa trẻ mới nhỏ mà đã biết thương cha mẹ quá, mong rằng con sẽ mạnh mẽ để vượt qua nghịch cảnh. Cha mẹ con thực lòng không muốn khi phải xa con, nhưng cuộc sống đẩy đưa, họ không còn sự lựa chọn nào khác.