Không thây 2 bố con đâu, người mẹ tất tả đi tìm và phát hiện ngay một cảnh tượng không thể hài hước hơn.

Nhờ chồng trông con luôn là vấn đề gây “xáo xào” nhà cửa của các chị em phụ nữ. Đương nhiên không phải tất cả các ông bố đều vụng về trong việc chăm sóc con cái, mà vẫn có những anh chồng vô cùng đảm đang, chăm con còn khéo hơn vợ. Thế nhưng có lẽ đó chỉ là số ít và những câu chuyện dở khóc dở cười khi nhờ chồng chăm con thì vẫn luôn tiếp diễn, trường hợp dưới đây là một ví dụ điển hình.

Một người mẹ mới đây đã chia sẻ câu chuyện nhờ chồng chăm con dở khóc dở cười của mình và nhanh chóng gây chú ý. Cô cho biết bình thường mình vẫn đảm nhận trách nhiệm chính trong việc trông con. Cuối tuần vừa rồi, vì có việc bận nên nhờ chồng trông con gái một bữa.

Buổi sáng đó, trong khi người mẹ lu bu công việc, hai bố con đã ôm nhau ngủ hết cả buổi sáng. Đến chiều người mẹ lại phải ra ngoài, trước khi đi nghe chồng nói sẽ đưa con gái đến khu vui chơi gần đó để chơi nhà banh.

Chiều về nóng lòng muốn gặp con, người mẹ đã gọi ngay cho chồng nhưng chẳng thấy bắt máy, về nhà cũng không thấy tăm hơi 2 cha con đâu. Hốt hoảng chạy tới khu vui chơi tìm, người mẹ được một nhân viên ở đó “đưa đường chỉ lối”. Khi đến khu vực nhà banh, cô phát hiện 2 bố con vẫn đang tiếp tục ôm nhau ngủ ngon lành.

hình ảnh

Mang tiếng đi chơi nhưng thực chất dường như là đang... đi ngủ. Ảnh: Weibo

Nhân viên kia còn nói mới vào chơi được khoảng 15 phút 2 bố con đã ngủ khò khò, nhìn ngủ ngon và thoải mái quá không ai nỡ gọi dậy. Nhìn thấy cảnh này, người mẹ vừa tức chồng mà lại vừa cảm thấy mắc cười vì quả thật quá đáng yêu.

Lúc sau đánh thức chồng con dậy, cô có hỏi chồng rằng sao đưa con đi chơi mà 2 bố con lại ngủ lăn ra giữa chỗ làm ăn của người ta như thế. Chồng cô mới trả lời rằng 2 bố con chơi vui quá nên mệt, ngủ quên. Người vợ lại hỏi tiếp ngủ như thế không sợ có kẻ xấu đến đưa con đi à. Anh chồng lại trả lời vô cùng thật thà “Anh nhìn thấy con ngủ rồi anh mới ngủ ấy chứ, mà anh ôm con chặt lắm, không ai đưa đi được đâu” khiến cô vợ cũng phải “bó tay”.

hình ảnh

Cảnh tượng khiến người mẹ vừa bực vừa buồn cười. Ảnh: Weibo

Bên dưới bài đăng, rất nhiều cư dân mạng thả tim và bày tỏ ý kiến về câu chuyện hài hước này:

- Nhìn hai bố con cứ như vừa trải qua một buổi lao động hăng say cực nhọc lắm vậy, buồn cười không thể tả.

- Bố trông con bố mệt, con được bố trông con cũng mệt nha, tốt nhất là cùng nhau ngủ cho qua ngày haha.

- Dù ngủ quên nhưng vẫn trông con trách nhiệm nha mẹ, ôm con cứng ngắc nên không có để lạc mất con đâu.

- Từ hôm ấy bố chắc sẽ luôn nghĩ trông con kể ra cũng nhàn, chỉ cần ngủ cái là xong.

Câu chuyện của ông bố và con gái nhỏ ở trên quả là vô cùng đáng yêu và hài hước. Tuy nhiên, theo em thì khi đưa con đến nơi công cộng, tốt nhất mình đừng nên lơ là chủ quan như vậy các mẹ nha. May mắn không gặp người xấu thì chẳng sao, chứ lỡ có chuyện gì thì mình lại hối hận không kịp đấy ạ.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là lời nhắc nhở với những bố mẹ có con nhỏ phải chú ý hơn thôi. Còn trong trường hợp này thì dù sao thì hai bố con em bé cũng đã có những kỷ niệm thật là đẹp ở bên nhau mà chẳng có chuyện gì xảy ra rồi nè. Mai mốt lớn lên cho con xem lại những hình ảnh này, chắc chắn bé gái sẽ rất thích thú cho coi. Nói gì thì nói chứ giờ tìm được những ông bố chịu chơi với con cũng không có dễ đâu đúng không các mẹ?