Nói ra thì bảo tôi so sánh và thiên vị giữa bồ với vợ, vậy nhưng tôi thấy mình cũng khá biết dung hòa giữa hai người phụ nữ ấy chứ. Nói thật là nhiều lúc cũng thấy có lỗi với vợ, nhưng tôi chưa thể chia tay nhân tình được, nên luôn cố gắng để vợ con được đầy đủ.

Tôi với vợ sống bên nhau cũng được 7 năm rồi. Hồi còn yêu vợ cũng khá nhỏ nhắn, xinh xắn, tôi tán mấy tháng mới đổ, yêu được hơn năm thì cưới. Từ lúc vợ tôi sinh hai đứa con cô ấy thay đổi một trời một vực, người bắt đầu nở ra như cái bánh bao. Tóc thì cả năm không làm bao giờ, vừa đen vừa xơ trông như cái chổi vậy. Áo quần cô ấy luôn xộc xệch, toàn mùi sữa với mùi trẻ con.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Nhìn vợ như vậy nên tôi chán nản, và rồi có người khác ở bên ngoài. Lúc quen nhau cô ấy đang năm cuối đại học, tôi cũng cho tiền để lo chi tiêu, mua sắm, thuê nhà ở. Nhiều lúc người yêu cứ hỏi:

“Anh lo cho em nhiều như vậy chị mà biết thì sao?”

“Ôi giời, cô ấy không biết đâu mà em lo”.

Về nhà tôi cũng luôn tỏ ra mình là người chiều vợ, có để cô ấy với con cái phải thiệt thòi gì đâu. Đồ dùng trong nhà tôi cũng mua sắm đầy đủ, cuối tuần đưa vợ với các con đi chơi, ăn uống để bù đắp rồi còn gì nữa.

Hai năm nay vợ tôi chỉ ở nhà chăm con nên cô ấy cũng ít đi ra ngoài. Mỗi lần đưa tiền bảo mua sắm vài bộ đồ mặc cho đẹp đẹp thì cô ấy tự nói:

“Em ở nhà cần gì mua sắm quần áo đẹp tốn kém, thôi để dành mua cho anh với các con là được rồi”.

Không phải tôi không đầu tư mà là vợ không thích nên chả ép được. Nhu cầu của vợ chỉ như vậy thì tôi cũng đáp ứng từng đó, cô ấy thích những gì thật thiết thực với bản thân mình thôi.

Hôm trước người yêu tôi khoe vừa phỏng vấn xin việc, được nhận vào làm rồi, nhưng lại kêu xa không có xe máy đi lại. Tôi vừa xong dự án, cũng được một khoản nên không chần chừ, đưa em ấy đi mua luôn cái xe tay ga để tiện đi lại.

Người yêu tôi bảo:

“Em thích lắm, cảm ơn tình yêu. Nhưng mà mua xe cho em thế này thì cũng phải có gì cho chị chứ, không thấy có lỗi quá”.

Đấy, người đâu mà vừa xinh lại ngoan, biết điều nữa. Liên hoan xe mới với người yêu xong tôi mới về. Hôm trước nghe vợ kêu cái chổi lau nhà bị hỏng, tôi tạt vào cửa hàng đồ gia dụng, mua cho cô ấy một bộ lau nhà hơn 400 nghìn xách về.

Vợ tôi thấy có chổi mới thích lắm cười tít mắt:

"Nay sao hiểu ý vợ thế?".

“Đấy, hơi bị xịn nhé, chổi lau nhà thôi cũng mất gần nửa triệu của tôi”.

Vợ khen, tôi nhẹ nhõm hẳn, thấy mình cũng được đấy chứ, hiểu tâm lý của vợ nên không phải chống đỡ mệt mỏi, cứ mua cái gì vợ cần là được khen tấm tắc rồi. Nhiều lúc nghĩ cũng thấy hơi hơi có lỗi với cô ấy nhưng biết làm thế nào được. Đối với tôi vợ con rất quan trọng, nhưng bồ thì vẫn chưa thể rứt được, nên cố gắng chiều chuộng cả hai vậy, trong ấm ngoài êm đỡ đau đầu.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet