Vợ chồng tôi kết hôn tính tới nay cũng được gần 8 năm. Chồng tôi làm kinh doanh, công việc quanh năm suốt tháng vắng nhà. Nói chung ngay từ ngày đầu lấy anh là tôi xác định bản thân mình sẽ vất vả. Có điều nghĩ chồng mình cũng là vì công việc, vì kinh tế gia đình nên không bao giờ tôi cằn nhằn. Một mình chăm 2 đứa con, chăm sóc bố mẹ chồng như chăm bố mẹ đẻ. Nói chung tôi nhận trách nhiệm hậu phương và luôn lo tròn để chồng yên tâm phấn đấu cho sự nghiệp của anh ấy.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Từng đó năm đi làm dâu, tôi chưa từng để nhà nội phải than thở, lời ra tiếng vào. Cứ nghĩ mình sống như thế, chồng sẽ biết yêu thương trân trọng lại. Ai ngờ, tôi gieo mầm ngọt nhưng kết quả nhận lại toàn quả chua, 8 năm hi sinh quên mình vì chồng thế mà cuối cùng anh ấy lại phản bội vợ.

Cái ngày tận mắt chứng kiến chồng ôm ả đàn bà ấy vào nhà nghỉ, tôi gần như khụy tại chỗ. Vì sĩ diện của bản thân, vì nghĩ tới 2 đứa con vô tội ở nhà mà tôi kiềm chế không lao tới cào xé cho hả dạ. Đêm ấy về, vợ chồng tôi đóng cửa to tiếng. Sau 1 cuộc chất vấn nảy lửa, chồng tôi mới chịu cúi đầu nhận sai. Tôi yêu cầu ly hôn nhưng anh van xin cho cơ hội.

Nếu như chưa có con thì chắc chắn anh không bao giờ còn cơ hội đứng trước mặt tôi. Vì trách nhiệm của người làm mẹ muốn giữ cho con tổ ấm mà tôi phải gạt nước mắt bỏ qua cho chồng. Tôi tuyên bố rõ:

“Nếu còn 1 lần nữa để tôi nhìn thấy cảnh đó, anh sẽ không còn đường quay lại”.

Thời gian sau đó, tôi giám sát chồng rất chặt và nhận thấy đúng là anh đã chủ động chấm dứt liên lạc với ả bồ. Tuy nhiên cô ta lại thuộc diện bám dai. Ả gọi điện không thấy chồng tôi nghe máy thì nhắn tin, tìm tới tận công ty gặp anh ấy. Chuyện này chồng tôi giấu nhưng bạn anh kể lại tôi mới biết.

Vì muốn cắt đứt cái đuôi đó cho cuộc sống gia đình ổn định trở lại, tôi đích thân đến gặp ả để nói chuyện phải trái 1 lần nhưng không ngờ con giáp 13 mặt dầy, vênh váo thách thức lại:

“Chị có thể giữ được thể xác anh ấy nhưng tình cảm thì anh ấy trao em rồi. Để xem chị giỏi giữ chồng được bao lâu”.

Tôi ghi âm luôn cuộc nói chuyện về đưa cho chồng nghe. Anh chặc lưỡi bảo kệ cô ta, miễn anh không còn dính líu.

Vậy nhưng ngay đêm ấy vợ chồng tôi đang chuẩn bị ngủ thì ả lại nhắn tin cho chồng tôi:

“Anh đang làm gì thế? Em nhớ anh quá”.

Tôi chụp luôn ảnh chồng đang ôm hôn mình rồi bảo:

“Anh ấy đang ôm vợ nè. Muốn xem anh ấy thể hiện tình cảm với vợ không chị gửi cho ngắm”.

Ả im re luôn không thấy í ới gì. Sau hôm đó, ả lặn mất tăm không còn thấy ve vãn chồng tôi thêm lần nào.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết