Nhìn cảnh anh chồng bế con như ôm bó củi trên tay khiến ai chứng kiến cũng được phen cười chảy nước mắt.  

Hồi em mới sinh con, chồng em cứ ngồi im lặng trên ghế nhìn con bé nằm trên giường khóc. Em cuống lên bảo chồng “Sao anh không bế con đi”, chồng em nghe vậy lóng ngóng trả lời: “Anh sợ làm con rớt”. Nghe đến đây em vừa thương vừa buồn cười vì đúng là chồng em là con một nên từ nhỏ đến lớn có bao giờ biết chăm ai bao giờ đâu, giờ lên chức bố nên cũng phải cho thời gian tập luyện từ từ các mẹ nhỉ.

Vừa hay hôm nay em tình cờ xem được đoạn video ghi lại cảnh ông bố rón rén bế con giống y chang chồng em cách đây vài năm về trước. Phải công nhận là khoảnh khắc này rất nhiều ông bố đều phải trải qua rồi, có chút gì đó vụng về nhưng cũng rất đáng yêu đúng không các mẹ?

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Theo lời người vợ kể thì lúc này chị đã sinh được 2 ngày và y tá đề nghị người nhà bế bé qua phòng khác để tắm. Bình thường sẽ có mẹ chồng chị ở đó giúp đỡ nhưng vì bà phải về nhà để nấu ăn để mang cơm vào viện cho con dâu nên trước tình thế bất ngờ này, chồng chị đành phải thể hiện bản lĩnh làm cha. Nhìn cảnh anh chồng bế con như ôm bó củi trên tay khiến ai chứng kiến cũng được phen cười chảy nước mắt.  

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Các y tá xung quanh nhìn cảnh này liền nói: “Nhìn bố bế con ruột mà tưởng lén đi bắt cóc con ai chứ”.

Cư dân mạng nhìn thấy cảnh này không khỏi bật cười:

-"Trộm vía con thì sao? Nhưng tôi có thể chắc chắn 100% rằng ông bố này đúng là lần đầu làm bố, ai có kinh nghiệm một chút cũng không khỏi chột dạ"

- “Bố bế con mà giống như một con rô bốt, tất cả đều căng thẳng vì quá lo lắng"

- "Nhìn tưởng bố đang bế con đi công tác xa với mớ hành lý trên tay. Tư thế bế con này thực sự rất nguy hiểm, mẹ sẽ nhanh chóng sửa lại".

Có thể thấy, từ sự việc ông bố bế con này, người chồng cần rút kinh nghiệm hơn nếu muốn làm tốt công việc nuôi dạy con cái. Trên thực tế, cơ thể của trẻ sơ sinh tương đối mềm mại, sức lực của các ông bố tương đối mạnh, vì vậy người cha nên tìm hiểu các kiến ​​thức liên quan và chuẩn bị trước khi sinh con, để không quá vội vàng và choáng ngợp bằng các việc sau:

1. Cùng vợ đi khám thai

Khám thai là một quá trình cần thiết, là cách quan trọng để hiểu rõ về sức khỏe của thai nhi và mẹ bầu. Đồng thời đây là việc để các ông bố có thể tăng cường giao tiếp với con yêu giúp trẻ gần gũi với người bố hơn sau khi chào đời.

2. Cân bằng tâm lý mẹ bầu

Trước đây, bạn chỉ cần chăm chỉ kiếm tiền, có trách nhiệm với vợ là được. Nhưng sau khi làm cha, bạn phải mềm mỏng và vững vàng hơn trong tâm lý, củng cố tinh thần, đồng thời có trách nhiệm với vợ con.

3. Tìm hiểu thêm về cách nuôi dạy con cái

Ai cũng là người lần đầu tiên trở thành cha mẹ nên không có nhiều kinh nghiệm, vì vậy để chăm sóc con tốt hơn, các ông bố phải tìm hiểu trước những kiến ​​thức nuôi dạy con như cách bế trẻ, thay tã cho trẻ, pha sữa… đều là những kỹ năng cần phải thuần thục.

4. Động viên vợ nhiều hơn

Từ khi mang thai đến khi sinh con, người vợ phải trải qua rất nhiều áp lực về tâm lý và thể chất. Lúc này, là một người chồng, bạn phải làm nhiều việc nhà hơn và cùng vợ chia sẻ những áp lực. Về mặt tinh thần, hãy động viên vợ nhiều nhất có thể và ghi nhận những cống hiến của cô ấy, để tâm lý sản phụ được thoải mái, tích cực và khỏe mạnh hơn.