Mọi đứa trẻ đều cần có cha đồng hành, đặc biệt là các bé trai.

Nhưng không phải ai cũng có bóng dáng người cha bên cạnh khi lớn lên. Do đó, họ không có ai đó để gọi khi “các vấn đề về bố” điển hình phát sinh, như cách thay lốp xe hoặc bóng đèn. Đó là nơi Rob Kenney bước vào, đứa trẻ bị cha từ bỏ năm xưa đồng cảm sâu sắc với những người không có cha, vì bất kỳ lý do nào.

“Dad, How Do I - Bố ơi, con làm thế nào?” là kênh có đầy đủ các lời khuyên thiết thực, cách thực hiện cũng như các cuộc trò chuyện và câu chuyện về người cha, để giúp mọi người trưởng thành và học hỏi. Và thậm chí có thể cảm thấy như họ có hình bóng của người cha trong cuộc đời mình, ngay cả khi nó chỉ vỏn vẹn năm phút.

hình ảnh

Giờ đây Rob có một gia đình hạnh phúc nhưng ông vẫn không quên ký ức buồn tủi không cha của mình (Ảnh Metro)

Rob Kenney đến từ Hoa Kỳ nảy ra các ý tưởng làm clip dạy những đứa trẻ không cha các nội dung mà chỉ bố mới có thể dạy con mình: thắt cà vạt, thay bóng đèn, thậm chí là cạo râu. Ý tưởng này được xuất phát từ chính mong mỏi vô vọng của Rob những ngày thơ ấu - có được một người cha giúp ông trưởng thành. Ông biết cảm giác không có cha đồng hành là như thế nào. Khi Rob còn nhỏ, cha mẹ ly hôn và mẹ ông không thích hợp để chăm sóc Rob và các anh chị em của ông. Cha Rob sớm có hạnh phúc mới, ông không sống cùng các con của mình. Những đứa trẻ phải tự sống trong nhiều ngày, với sự chu cấp của người cha đi làm xa cả tuần mới về một lần. Một năm sau ly hôn, cha Rob biến mất khỏi cuộc sống của các con mình. Cậu bé chỉ vừa tròn 14 tuổi, chơi vơi mắc kẹt trong giai đoạn thanh thiếu niên – đàn ông. Rob đã phải đối mặt với hậu quả của sự bỏ rơi đó. Ông chuyển đến ở cùng với anh trai 23 tuổi và chị dâu trong một chiếc xe kéo nhỏ ở Bellevue, Washington. Quay cuồng với sự mất mát này,Rob rất tức giận và bối rối. Nhưng có một điều trở nên rõ ràng như pha lê: Ông sẽ không bao giờ để những đứa trẻ của mình phải trải qua nỗi đau giống như cha đã đối xử với mình.

hình ảnh

Với một bé trai tuổi dậy thì, việc cạo râu là một thử thách nếu chúng không có ai đó bên cạnh hướng dẫn (Ảnh The Sun)

Khi trở thành một người cha, mục tiêu của đứa bé từng bị cha bỏ rơi là nuôi dạy chúng thành những người trưởng thành tốt. Rob đã tận tụy làm điều đó, nuôi dạy một đứa con gái và một đứa con trai, nhưng ôngvẫn cảm thấy mình còn nhiều thứ để cho đi. Đó là động lực cho - “Bố ơi, con làm thế nào?” vận hành. Rob Kenney đã bắt đầu làm các clip trong thời gian bắt đầu đại dịch, chỉ cho các bé trai cách thắt cà vạt và thông tắc bồn rửa mặt. Chỉ 2 năm sau , kênh của ông bố 55 tuổi đã thu hút gần 4 triệu người đăng ký, những người thích phong cách chân thực, dịu dàng của ông bố hai con. Rob không quan tâm đến việc thu hút người đăng ký mới, điều ông làm là khiến người xem cảm thấy được khuyến khích và tiếp thêm sức mạnh để thử điều gì đó mới. Đó là kiểu tự tin đến từ việc có cha mẹ ở bên cạnh khi trẻ lớn lên và học hỏi. Trong trường hợp đó, không có gì lạ khi Rob được gọi là Bố Internet. Trong từng đoạn clip, Rob xưng cha và thủ thỉ những cách chăm sóc gia đình đơn giản, xen lẫn những câu chuyện nhàm chán giữa cha và con. Đó là các lời khuyên thực tế, cách thực hiện cũng như các cuộc trò chuyện và câu chuyện của bố sẽ giúp mọi người phát triển và học hỏi — những điều một đứa trẻ có thể học được từ bố của mình.

"Tôi đã học được rất nhiều điều một cách khó khăn bởi vì bố tôi đã rời đi khi tôi 14 tuổi. Tôi chỉ đang cố gắng truyền tải một số thông tin, để những đứa trẻ không có cha đồng hành có thể sống một cách dễ dàng hơn. Ít nhất là không khó khăn như chính tôi”, ông chia sẻ

hình ảnh

Chính bởi sự gần gũi từ tên kênh đến nội dung cũng như cách biểu đạt, người xem thật sự cảm thấy như đang nhận được hướng dẫn từ chính bố của mình (Ảnh Mirror)

Ngay sau khi ra mắt trên Internet, hàng triệu người đã đăng ký kênh của Rob Kenney. Những câu chuyện của ông đã lan truyền mạnh mẽ. Thành công của Rob đến như một điều bất ngờ. Ông thậm chí còn thừa nhận rằng sự nổi tiếng khiến mình hoảng hốt, khi khuôn mặt của ông ở khắp mọi nơi. Rob cho rằng sự phổ biến của các video là do đại dịch. Tất cả mọi người đều ở nhà và cảm thấy buồn chán. Ông bố hai con tin rằng tin rằng trải nghiệm của mình giúp ông thông cảm hơn với những đứa trẻ không có bố bên cạnh, đặc biệt là các bé trai vật lộn với điều cơ bản hàng ngày. Điều này đã cho phép ông bước vào vai trò người hướng dẫn. Rob Kenney đã viết một cuốn sách dựa trên kênh YouTube của anh ấy - cũng có tiêu đề - “Bố ơi, con làm thế nào?” Cuốn sách giúp người đọc học cách làm mọi việc, nhưng cũng đưa ra lời khuyên cho những ông bố, những người có thể đặt câu hỏi về việc làm thế nào để có thể trở thành một người cha tốt đối với con mình.

“Cứ xem clip là tôi rơi nước mắt. Tôi không nhớ bố tôi, nhưng tôi nghĩ đến người cha mà tôi có thể có, người đáng ra phải làm những việc này với tôi”.

Rob Kenney cũng đã quyết định tha thứ cho cha mình, thôi không hờn trách vì những năm tháng ông đã biến mất khỏi cuộc đời đứa con trai đang ở độ tuổi cần bố nhất.

“Tôi đã thề sẽ không bao giờ đối xử với gia đình mình như cách bố đối xử với anh em chúng tôi. Nhưng năm tháng qua đi và khi tận hưởng niềm hạnh phúc làm cha, tôi nghĩ rằng sự tha thứ là một điều lớn lao. Và đó là một phần quan trọng trong câu chuyện của tôi. Tôi nghĩ rằng các ông bố đừng ngại ngần khi nhận sai. Trẻ con rất vị tha và cũng bởi vì chúng ta không hoàn hảo. Khi lỡ nóng nảy quát con, chỉ cần một lời xin lỗi và cầu xin tha thứ, con sẽ mỉm cười ngay”

Rob đã chủ động liên lạc với cha mình, đi câu cá cùng ông, trước khi ông qua đời. Điều ông muốn dạy người khác không chỉ là kỹ năng sống mà còn là truyền tình cảm như một người cha thực thụ. Trong mắt của hầu hết mọi người, những đứa trẻ không cha mẹ dễ sa ngã và vô dụng. Nhưng đứa trẻ bị cha từ bỏ đã chứng minh điều ngược lại, sẽ có những đứa trẻ cũng mong muốn được lớn lên giỏi giang và trở thành người có ích. Nhiều người cho biết, trong thế giới ảo đầy rẫy sự thờ ơ và định kiến, kênh của ông bố Internet giống như một nơi trú ẩn an toàn, để họ quên đi sự tàn khốc của thực tại. Nơi đó chỉ có một người đàn ông hiền hậu, dạy mọi người những kỹ năng sống thông thường. Ông đã thực sự là cha của những đứa trẻ không cha; những người mồ côi, cha mẹ ly hôn và sống lang thang, hoặc đơn giản là bị cha phớt lờ trong chính gia đình mình.

The Sun