Thường mọi người sẽ cắm hoa cúng với số lượng tùy thích nhưng theo chuyên gia phong thủy, cần nên cắm phù hợp tuổi của gia chủ. Cụ thể, nếu gia chủ có tuổi Dần, Ngọ, Tuất nên cắm 2 bông hoa trong một bình. Gia chủ có tuổi Hợi, Mão, Mùi nên cắm 6 bông hoa trong một bình. Tuổi Thân, Tý, Thìn nên đặt bình hoa có 7 bông. Riêng Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu nên cắm nhiều nhất với 9 bông hoa trong một bình, như vậy sẽ cầu gì được nấy, gặp nhiều may mắn đấy ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Phunutoday

Nắm được vấn đề rồi thì mọi người có thể đi ra chợ mua hoa và loài hoa thích hợp nhất để cúng trên bàn thờ là cúc vàng. Với màu sắc sặc sỡ, hoa cúc vàng mang ý nghĩa sự sống, thêm tuổi thọ, mọi điều hoan hỉ vào nhà. Hoặc hoa đồng tiền với ý nghĩa mang lại tiền tài, thịnh vượng, tuổi thọ và sức khỏe, vậy nên cũng được tin tưởng chọn cúng trên bàn thờ.

Khi đã xác định mình cần cắm bao nhiêu bông hoa cũng như loại hoa thích hợp để cúng thì đến việc chọn bình cũng không kém phần quan trọng. Mọi người hay dùng bình hoa bằng chất liệu đồng, sứ hay gỗ được gọi là lộc bình, có thể lưu giữ linh khí của đất trời, tiếp thêm năng lượng để cả nhà nhiều sức khỏe, làm ăn phát tài phát lộc.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Phunutoday

Tuy nhiên, mọi người nên cân nhắc kỹ khi dùng bình hoa bằng chất liệu đồng. Bởi lẽ quá trình thắp hương nhiệt độ tăng hơn bình thường, tác động đến đồng, lúc này sẽ phát tác chất độc hại và có thể gây bệnh cho mọi người trong nhà. Do đó, dùng bình sứ để cắm hoa cúng vẫn hơn mọi người ạ.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo