Nhiều mẹ than thở rằng nuôi con bây giờ vất vả quá vì các con rất dễ nhạy cảm, la mắng nặng lời chút thôi là nghĩ đến chuyện tiêu cực, thậm chí có những hành động dại dột. Như mới đây có 1 cặp vợ chồng ở TP.HCM thậm chí đã phải bỏ dở công việc để đi tìm kiếm cậu con trai mới 13t đã bỏ nhà đi nhiều ngày nay, chỉ vì bị ba mẹ rầy la. Mà chuyện thì đâu có gì to tát, thấy con chơi game nhiều bỏ bê học hành, ba mẹ mới thường xuyên nhắc nhở, nào ngờ cậu bé lại tự ái, lẳng lặng lấy tiền rồi bỏ nhà ra đi.

hình ảnh

Cậu bé thường xuyên chơi game nên bị ba mẹ la rầy - Ảnh minh họa: Pexels

Câu chuyện của gia đình này được chia sẻ trên báo Thanh niên khiến nhiều người không khỏi lo lắng. Nhắc về cậu con trai nhỏ đã bỏ nhà đi nhiều ngày qua, anh Lê Văn An (44 tuổi) không giấu được sự lo lắng. Người cha kể thời gian qua, con trai anh là bé L.B.N. (13t) nhiều lần bỏ học đi chơi game khiến gia đình hết sức lo lắng. Vì thương con, ba mẹ đã nhiều lần khuyên nhủ, dạy dỗ con tập trung học hành.

Thế nhưng vào ngày 16/9, N. lại tiếp tục làm ba mẹ buồn lòng và bị rầy la. Chỉ khác là lần này, N. không chịu bó gối ngồi nhà nữa mà lẳng lặng lấy 100.000 đồng rồi rời nhà trọ trên đường 60 P.Thảo Điền (TP.Thủ Đức, TP.HCM) bỏ đi rồi biệt tăm luôn từ đó. Gia đình cho biết cậu bé cao chừng 1m64, da ngăm đen, lúc đi mặc áo khoác xám đen quần đùi xanh.

Từ ngày con bỏ đi, vợ chồng anh An bỏ hết công việc để tìm kiếm con trai. Gia đình cũng báo với chính quyền địa phương cũng như nhờ sự hỗ trợ của cộng đồng mạng, song tới nay vẫn chưa có tin tức của con.

hình ảnh

Cậu bé bỏ nhà đi nhiều ngày nay - Ảnh: TNO

Chị Bùi Thị Thảo (35 tuổi, mẹ bé N.) tâm sự gia đình chị từ quê lên TP.HCM, chị làm công nhân may mặc, anh làm tài xế để kiếm tiền nuôi 2 con nhỏ. Thời gian qua, thấy con mê game bỏ bê việc học, anh chị hết sức lo lắng. Nay, con trai lại biệt tăm suốt nhiều ngày liền nên lòng chị như có hỏa, sợ con bị người lạ dụ dỗ.

Nhớ về con trai, người mẹ không khỏi nghẹn ngào: ‘Về nhà với ba mẹ đi con, ba mẹ không trách hay giận gì con hết. Chỉ cần con về tới bình an thôi”.

hình ảnh

Sinh con ra đã lắm bộn bề vất vả, nuôi con ngoan ngoãn, biết chăm lo học hành lại còn khó khăn gấp nghìn lần. Trẻ em bây giờ lớn lên với nhiều thú vui bủa quanh, nếu ba mẹ không để ý thì con rất dễ sa vào những thói quen không tốt. Không những vậy khi con đến độ tuổi dậy thì, việc nhắc nhở, bảo ban cũng cần khéo léo, nếu không trẻ dễ bị tự ái và làm chuyện dại dột. Câu chuyện riêng nhưng là bài học chung của không ít các bậc phụ huynh có con ở độ tuổi này, mong rằng bậc cha mẹ thường xuyên chú ý đến tâm tư, tình cảm của con cái, tránh việc đáng tiếc có thể xảy ra.