Thời học sinh, việc bạn bè cùng lớp, cùng trường xảy ra hiểu nhầm, xích mích là chuyện không phải quá hiếm gặp. Thay vì tìm cách giải quyết mọi chuyện trong êm đẹp thì một số bạn trẻ lại để cơn nóng giận chi phối, dẫn đến những chuyện đáng tiếc. Mới đây tại Hà Nội xảy ra một vụ việc mâu thuẫn giữa các học sinh, chỉ vì trả đũa học sinh lớp dưới đã vung tay múa chân với mình mà một nam sinh phải trả giá bằng 8 năm thanh xuân. 

Tắm sông, hồ, 4 em nhỏ bị đuối nước thương tâm: 2 em ra đi mãi mãi, 2 trẻ vẫn chưa tìm thấy

Chi tiết về thông vụ việc này, theo TNO, vào ngày 1/10, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Quốc Khánh (15 tuổi, trú xã Hồng Hà, H.Đan Phượng, Hà Nội) về tội làm người khác qua đời.

hình ảnh

Nguyễn Quốc Khánh tại phiên sơ thẩm - Ảnh: TNO

Trước đó, vào ngày 31/3, Khánh (học sinh lớp 9 Trường THCS Hồng Hà, xã Hồng Hà) bị L.V.H.D. (học sinh lớp 8 Trường THCS Hồng Hà) và 2 nam sinh khác ‘vung tay múa chân’ vào người. Khánh sau đó chuẩn bị vật nhọn và cất vào cặp sách nhằm tìm D. để trả đũa.

Khoảng 8 giờ 50 sáng 1/4, trong giờ ra chơi sau tiết học thứ 2, Khánh mang theo cặp sách vào lớp 8A tìm gặp D. Tại đây, Khánh đã lớn tiếng với D, đồng thời rút vật nhọn trong cặp ra vung vào người của D. khiến nam sinh này bị thương.

Ngay sau đó, D. được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa H.Đan Phượng nhưng đã không qua khỏi. Tại tòa, Khánh khai nhận đã mang vật nhọn đến trường để phòng thân và sau đó đe dọa D. “Hành vi của bị cáo là sai, vi phạm pháp luật. Bị cáo rất ân hận và xin lỗi vì đã gây ra đau thương cho gia đình D.”, Khánh nói.

Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Quốc Khánh 8 năm giam giữ về tội làm người khác qua đời, buộc Khánh và gia đình bồi thường cho gia đình bị hại 200 triệu đồng.

hình ảnh

Ảnh phải: Trường THCS Hồng Hà (Đan Phượng, Hà Nội), nơi xảy ra vụ việc đau lòng - Ảnh: VTC News

Đọc tin mà em vừa giận vừa thương các mẹ ạ. Giận vì nam sinh này đã hành động bốc đồng, để rồi xảy ra sự việc không thể nào cứu vãn. Còn thương vì cái giá mà người thân nạn nhân và nam sinh này phải trả đều quá đắt, khi gia đình nạn nhân mất đi người thân, còn nam sinh thì đánh mất 8 năm tuổi trẻ sau song sắt vì lỗi lầm của mình. Mong rằng sau thời gian phải chuộc lại lỗi lầm, nam sinh sẽ trưởng thành về suy nghĩ, xây dựng cuộc sống tốt đẹp trong tương lai./.

Tổng hợp: TNO