Vợ chồng mới cưới đã tranh cãi về chuyện phong bì của họ hàng đi đến mừng tiệc. Chia sẻ của người chồng nhanh chóng thu hút đông đảo cư dân mạng quan tâm và bình luận rôm rả.

Thông thường, tiết mục được nhiều cặp đôi mới tổ chức hôn lễ mong chờ nhất chính là khoảnh khắc khui phong bì mừng cưới. Số tiền ấy không chỉ giúp chi trả các khoản tổ chức tiệc mà đôi khi còn là chút vốn liếng giúp đôi vợ chồng trẻ xây dựng tổ ấm. 

Tuy nhiên, theo chia sẻ của một anh chồng mới cưới, có lẽ giây phút này của vợ chồng anh lại không mấy hào hứng vì thái độ của cô vơ. Cụ thể, anh chàng kể lại khi bóc ra phong bì cưới có 100 nghìn đồng, cô vợ nói: "Giờ ai đi phong bì 100 nghìn nữa, không ăn thì ít ra cũng 200 nghìn chứ!". 

Người đi phong bì này vốn là bạn của người chồng và anh cũng biết rõ hoàn cảnh gia đình của bạn không mấy dư dả nên có giải thích để vợ hiểu. Tuy vậy, cô vợ vẫn cho rằng: "Ôi trời, làm sao mà không có nổi 200 nghìn mừng cưới bạn à?".

hình ảnh

(Ảnh 2sao)

Đó cũng chưa là gì bởi lúc sau, cô vợ khui ra phong bì mừng cưới 50 nghìn đồng. Thấy thái độ của vợ không vui, người chồng lật ra phía trước phong bì thì thấy dòng chữ: “Cô Xoan mừng hạnh phúc 2 cháu!”. Ra là đây là người cô họ hàng của anh chồng, hoàn cảnh cô khó khăn khi một mình nuôi 2 đứa con đang tuổi ăn tuổi học. 

Một lúc sau, cô vợ lại tỏ thái độ khó chịu khi bóc ra phong bì có 50 nghìn mừng cưới từ người chú họ của chồng. "À chú Hải, chú ấy cũng khó khăn, chú làm thợ xây nhưng đợt này hình như ít công trình nên đang đi gom đồng nát bán hay sao ấy", người chồng giải thích cho vợ hiểu. 

"Ôi nhà em cũng có một bác làm thợ xây mà còn đi 200 nghìn. Sao họ hàng nhà anh tiếc tiền cho con cho cháu à? Mà mừng mình sau này mình mừng lại con cháu cô chú ấy, có đi đâu đâu mà thiệt", cô vợ không mấy vui vẻ khi khui ra những phong bì ít tiền mừng cưới. 

Trước lời giải thích của chồng về những người họ hàng khó khăn tài chính nên mừng cưới khá ít, cô vợ cho rằng: "Khó khăn gì? 5 chục 1 trăm mà anh cũng bảo khó khăn".

Cứ thế, hai người nói qua nói lại một hồi rồi thành cãi nhau, trong khi chỉ mới vui vẻ vài tiếng trước trong lễ cưới. 

"Không biết mọi người nghĩ sao chứ mình chỉ thấy buồn. Cô chú ấy vì nghèo mà còn ngại chẳng đến đám cưới mình, mình cũng hiểu nhưng còn vợ thì không chịu hiểu. Không biết ai từng rơi vào hoàn cảnh như mình chưa...", người chồng buồn lòng nên chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội để tìm đồng cảm. 

hình ảnh

(Ảnh minh họa phải: sunnews)

Câu chuyện đã nhanh chóng thu hút đông đảo cư dân mạng quan tâm và để lại nhiều bình luận trái chiều. Có ý kiến đứng về phía cô vợ vì cho rằng mừng cưới 50K, 100K là quá ít trong thời buổi này. Chưa rõ đám cưới được tổ chức tại nhà hay thuê khách sạn, nhà hàng vì chi phí mỗi nơi mỗi khác. Nếu mừng cưới ít thì khả năng cô dâu chú rể “bù lỗ” sau khi xong tiệc là rất cao. 

“Nếu như 5-7 năm trước vì gia đình khó khăn chỉ mừng được vậy thì thông cảm. Nhưng đây năm 2022 rồi nhé mọi người, gia đình cũng phải bỏ tiền để lo mâm cỗ rồi đủ thứ. Đến khi bóc phong bì nhà trai toàn 50-100k các bạn có vui không?”

“Biết là thế nhưng cũng phải nghĩ tới hoàn cảnh của bên vợ chứ. Mình không biết tiền cưới là bên nào bỏ ra, nhưng làm cái đám cưới xong mà không lời còn lỗ thì ai xót”...

Tuy nhiên, có nhiều bình luận chê trách cô dâu thực dụng và không biết quan tâm đến hoàn cảnh của người đi tiệc còn khó khăn, đặc biệt là sau đợt dịch vừa rồi. Đám cưới là ngày vui, họ hàng đến dự nếu có điều kiện thì gửi tiền phong bì nhiều, còn không thì đến chúc phúc con cháu chứ người lớn tuổi ăn uống có là bao. 

Thậm chí, có ý kiến còn cho rằng hành xử của cô dâu có phần quá quắt, không tôn trọng người lớn trong gia đình mà chỉ biết quy mọi thứ về tiền. 

“Đọc đoạn cô chú ấy vì nghèo mà còn ngại chẳng đến đám cưới nghe buồn thật, chắc dịch dã rồi cô chú còn nghèo nữa nên mới như vậy”

“Nhà mình cưới, hôm bóc phong bì mẹ chồng mình còn soạn ra các cụ với các bà khó khăn để hôm sau mang gửi lại cơ”

“Nếu là phận chú, phận bác thì 1 đồng mừng cưới dù ít dù nhiều thì cũng quý. Họ khó khăn, họ vẫn nhớ đến bố mẹ mình để đi đám cưới. Tuy hơi ít nhưng coi như tấm lòng”...