Thời đại công nghệ số phát triển mạnh, có lẽ không có hành vi sai trái nào trong ngôi trường học đường qua mắt được học sinh và phụ huynh. Chỉ cần 1 chiếc điện thoại có khả năng chụp hình và tài khoản MXH, mọi điều sai trái đều có thể bị phơi bày. Như chuyện thầy cô dùng thước gỗ ‘dạy dỗ’ học sinh, ngày xưa không phải là điều quá to tát nhưng bây giờ thì không còn như vậy nữa. Mới đây ở Đắk Lắk, 1 cô giáo tiểu học thấy học trò của mình không hoàn thành được bài kiểm tra cuối kỳ nên đã dùng thước gỗ ‘dạy dỗ nhiệt tình’, khiến phụ huynh em này rất bức xúc và đăng lên MXH.

Thông tin chi tiết về sự việc, vào ngày 24/5, ông Nguyễn Đức Thuần - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Văn Tám (thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M'gar, Đắk Lắk) xác nhận nhà trường đang vào cuộc xử lý vụ việc một giáo viên của trường vung thước với một học sinh lớp 1.

hình ảnh

Cô giáo dùng thước 'dạy dỗ' nữ sinh lớp 1 vì em không hoàn thành bài kiểm tra - Ảnh minh họa: Congan

Theo ông Thuần, bước đầu nhà trường xác định vào chiều ngày 23/5, tại lớp 1B diễn ra buổi kiểm tra cuối kỳ. Bỗng dưng lúc này em H.T.R. lại bị đau bụng nhưng lại không nói cho cô giáo chủ nhiệm là cô Đ.T.X. biết. Sau đó vì quá đau nên em này đã không hoàn thành bài kiểm tra. "Khi cô X. hỏi thì em R. cũng không nói gì cả. Cô giáo do áp lực nên đã vung thước với em này và cụ thể chi tiết vụ việc ra sao nhà trường đang tiến hành làm rõ", ông Thuận cho hay.

Cũng theo Hiệu trường Tiểu học Lê Văn Tám, trong ngày 24/5, Phòng GD-ĐT huyện đã về trường làm việc với sự tham dự của phụ huynh học sinh. Tại đây, cô giáo X. đã xin lỗi học sinh cùng phụ huynh và rút kinh nghiệm sâu sắc từ vụ việc.

"Gia đình học sinh cũng chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo và bỏ qua mọi việc. Quan điểm của trường trong vụ việc sai đến đâu phải nhận lỗi ở đó và sẽ xem xét xử lý theo quy định. Đây cũng là bài học không chỉ cho cô X. mà cho toàn thể giáo viên nhà trường", ông Thuần nhấn mạnh.

hình ảnh

Học sinh tiểu học trong 1 buổi học trên lớp - Ảnh minh họa: TNO

Trước đó vào chiều tối 23/5, mẹ của em H.T.R. đã đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh con gái ‘chuyển màu da’ do cô giáo vung thước, kèm theo sự bức xúc của gia đình khi con mình chỉ vì không hoàn thành bài kiểm tra mà lại bị cô giáo làm vậy.

Ngay sau khi bài viết đăng tải đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiều người bày tỏ thái độ không bằng lòng trước cách hành xử của cô giáo đối với một học sinh còn quá nhỏ. Tuy nhiên, sau khi đăng tải được vài giờ thì người mẹ đã gỡ bài đăng trên mạng xã hội.

Một lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện cho biết ngay sau khi nắm bắt thông tin vụ việc, phía Phòng đã xuống làm việc cùng nhà trường và hiện vụ việc cơ bản đã ổn định, đi vào nề nếp. “Tại buổi làm việc, phụ huynh cũng vui vẻ chia sẻ, bỏ qua cho giáo viên này. Hiện trường đã tạm đình chỉ nữ giáo viên này một tuần và đang cho làm giải trình", vị lãnh đạo này thông tin.

hình ảnh

Hiệu trưởng nói cô giáo áp lực thật ra cũng không sai các mẹ ạ. Giáo viên bây giờ chịu rất nhiều áp lực chứ không đơn giản như trước, từ việc giảng dạy trong bối cảnh dịch bệnh, giữ vững thành tích rồi đến phụ huynh cũng sẵn sàng gây sức ép nếu con họ không có kết quả học tập tốt. Nghề giáo cũng như bao nghề nghiệp khác, có những nỗi vất vả rất khó nói, thế nhưng đấy hoàn toàn không thể là cái cớ để cô giáo, thầy giáo vung tay với học trò của mình. Mọi hành vi không đúng đắn trong học đường cần phải bị cấm và xử lý nghiêm nếu có sai phạm, từ đó học sinh mới có thể yên tâm học tập và trở thành người có ích cho xã hội được.

Nguồn: Dantri