Cứu được cháu bé ở thang cuốn, cứ tưởng người đàn ông này sẽ được hết lời khen ngợi nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược.

Khi có con nhỏ, một trong những điều khiến nhiều người quan tâm nhất chính là bảo đảm an toàn cho con. Nói gì thì nói chứ việc canh lũ trẻ đúng là mệt mỏi thật sự các mẹ ạ, vì mình đâu phải lúc nào cũng rảnh mà con thì cứ nghịch hết cái này đến phá cái khác, trông con mà toát cả mồ hôi hột. Tuy nhiên, dù sao đi chăng nữa thì bố mẹ vẫn phải là người giữ trách nhiệm chính trong việc chăm soc các con rồi. Chứ nếu lơ là để lỡ xảy ra chuyện thì có gì lại hối hận chẳng kịp.

Gần đây, mạng xã hội xôn xao trước tình huống xảy ra tại một khu chợ ở Gia Định, Thượng Hải. Bé gái đang chơi trên thang cuốn thì không biết tại sao lại rơi ra ngoài, rất may mắn, em bé này đã nắm được tay cầm ở đầu thang và không ngừng la hét.

hình ảnh

Bé gái nắm được tay năm của thang cuốn. Ảnh: Sohu

Nghe thấy tiếng la của đứa trẻ, một người đàn ông gần đó đã nhanh chóng chạy đến. Nhận thấy tình huống nguy cấp, anh nhanh chóng tiến hành giải cứu, nắm chắc tay của cháu bé để kéo cháu lên. Nhờ sự xuất hiện kịp thời của anh và một người đàn ông khác, bé gái đã thoát khỏi tình huống ngàn cân treo sợi tóc. Xem đoạn video có lẽ ai cũng phải toát cả mồ hôi hột.

Cứ nghĩ hành động cứu cháu bé của người đàn ông này xứng đáng được khen ngợi và hưởng ứng nhưng lạ thay, khi đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội, rất nhiều ý kiến trái chiều đã được để lại.

Nhiều cư dân mạng cho rằng họ quan sát thấy hai người đàn ông này đến ứng cứu quá chậm chạp, khi đã nghe tiếng hét của đứa trẻ nhưng vẫn không nhanh nhẹn, may mắn là bé gái mạnh mẽ nên đã bám trụ được đến lúc họ chạy tới.

Ngoài ra, một số người còn thẳng thắn chỉ trích người đàn ông này khi cho rằng bàn tay của anh khi cứu cháu bé đã đặt đúng vào những vị trí không phù hợp. Thế là người đàn ông từ “anh hùng” đã trở thành người bị đổ lỗi, hứng chịu rất nhiều luồng ý kiến tiêu cực từ cư dân mạng nước này.

hình ảnh

Người đàn ông đưa được em bé lên nhưng phải chịu nhiều ý kiến trái chiều Ảnh: Sohu

Trả lời về phản ứng trái chiều của dư luận, người đàn ông đã cứu cháu bé cho biết lúc đó anh cũng đã cố gắng hết sức để chạy thật nhanh tới chỗ người gặp nạn rồi. Ban đầu khi nghe tiếng gọi, anh phải quan sát xung quanh để tìm kiếm xem chuyện gì đang xảy ra. Trong lúc kéo cháu bé lên thì anh chỉ cố gắng làm sao giữ được an toàn ở mức cao nhất, không hề chú ý đến việc tay mình đang đặt ở đâu.

Bên cạnh những ý kiến trái chiều, một số người cũng tỏ ra đồng cảm và phản bác vì cho rằng người đàn ông này đã làm hết sức mình, anh xứng đáng nhận được lời cảm ơn vì đã cứu cháu bé thay vì những lời chỉ trích hay đổ lỗi như thế. Nếu người nào làm việc tốt cũng bị soi mói, bắt lỗi thì làm gì có ai dám giúp người khác nữa? Câu chuyện vẫn gây ra nhiều luồng tranh cãi trên mạng xã hội.

Một đứa trẻ từ tình huống ngàn cân treo sợi tóc đã được an toàn, nhưng thay vì gửi lời cảm ơn đến người cứu cháu bé, không it bộ phận lại không ngừng bắt lỗi, nghĩ cũng lạ thật á các mẹ ha? Ngoài ra, đây cũng là bài học cho các bố mẹ có con nhỏ về vấn đề trông coi con mình nè.

Nhiều người cho biết bé gái này có lẽ là con của một tiểu thương trong chợ. Có thể bố mẹ em bé thường xuyên đưa con đến đây nên đã có phần lơ là, cứ nghĩ con chạy chơi đâu đó nên không quan tâm.

Thế nhưng sự thật là trẻ nhỏ có thể gặp phải rất nhiều tình huống không an toàn nên một khi đã đưa con ra ngoài, dù là bất cứ nơi đâu thì phụ huynh cũng cần chú ý quan sát con kỹ lưỡng. Đừng để đến khi sự việc không hay xảy ra mới ngồi hối hận thì có thể đã quá muộn rồi đó các bố mẹ ơi.