Chỉ trước đó vài phút, anh còn bế được cả vợ mình di chuyển từ giường bệnh sang ghế sofa ngồi thư giãn, vậy mà khi đối mặt với đứa con bé nhỏ, anh lại lóng ngóng đến vậy.

Đàn ông có thể xông pha trên mọi mặt trận, duy chỉ có chuyện chăm con là khiến họ cảm thấy lúng túng và đôi khi cũng gặp không ít tình huống dở khóc dở cười vì những “lần đầu tiên” chăm con khó đỡ. Như hồi mới sinh con, chồng em cứ ngồi im lặng trên ghế nhìn con bé nằm trên giường khóc. Em cuống lên bảo chồng “Sao anh không bế con đi”, chồng em nghe vậy lóng ngóng trả lời: “Anh sợ làm con rớt”. Nghe đến đây em vừa thương vừa buồn cười vì đúng là chồng em là con một nên từ nhỏ đến lớn có bao giờ biết chăm ai bao giờ đâu, giờ lên chức bố nên cũng phải cho thời gian tập luyện từ từ các mẹ nhỉ. Mà không chỉ có mình chồng em gặp triệu chứng sợ bế con đâu các mẹ ạ, hôm nay em tình cờ xem được đoạn video ghi lại cảnh ông bố tay chân cứng đờ như người máy khi lần đầu bế con mà thấy đáng yêu hết sức luôn các mẹ ạ. Phải công nhận là khoảnh khắc này rất nhiều ông bố đều phải trải qua rồi, có chút gì đó vụng về nhưng cũng rất đáng nhớ đúng không các mẹ?

hình ảnh

Trong video, bố đang bế con một cách đầy căng thẳng, thậm chí nhìn vào mặt, nhiều người còn đùa rằng chắc là đến thở cũng chả dám. Chỉ khi nhìn vào đôi mắt tràn đầy tình yêu thương dành cho đứa trẻ thì người ta mới biết đây đích thực là bố của em bé.  Trong khi đó người thân xung quanh ai cũng hồi hộp thay vì sợ ông bố lần đầu bế con lóng ngóng, lỡ có sự cố gì thì chẳng biết làm sao.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Cuối cùng ông bố nghĩ ra cách thu mình lại, lấy hết can đảm để ôm đứa con vào lòng, thế nhưng hành động đó lại khiến nhiều người phải bật cười vì chỉ trước đó vài phút, anh còn bế được cả vợ mình di chuyển từ giường bệnh sang ghế sofa ngồi thư giãn, vậy mà khi đối mặt với đứa con bé nhỏ, anh lại lóng ngóng đến vậy.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Cư dân mạng sau khi xem đoạn video đã để lại nhiều bình luận như:

-“Haha, nhìn bố giống người máy hơn các mẹ ạ, nhìn biểu cảm đủ hiểu nỗi lo lắng của anh ấy to lớn đến mức nào.”

- “Từ từ rồi sẽ quen thôi, ai lần đầu tiên bế con cũng lo lắng như vậy mà.”

- “Tôi có thể chắc chắn 100% rằng ông bố này đúng là lần đầu làm bố, ai có kinh nghiệm một chút cũng không khỏi chột dạ."

Thực ra việc bế con không khó lắm, chỉ cần các ông bố nắm vững phương pháp và sử dụng đúng tư thế thì ngay cả khi đang bế một đứa trẻ vừa lọt lòng cũng không hề có áp lực gì cả. Tuy nhiên trẻ nhỏ cơ thể và xương khớp còn yếu, chưa hoàn thiện nên nếu bé trẻ sơ sinh không đúng cách sẽ gây ra những tác hại khôn lường, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và vóc dáng của trẻ:

- Chấn thương vùng cổ: Đối với các bé sơ sinh thì vùng đầu và cổ chưa hoàn thiện nên rất yếu, nếu bế không cẩn thận có thể làm tổn thương vùng cổ.

- Cong vẹo cột sống: Ngoài tổn thương vùng đầu, vùng cổ thì bế trẻ sơ sinh không đúng cách còn khiến trẻ bị cong vẹo cột sống do trọng lượng của đầu, cổ dồn ép xuống xương sống của bé.

-  Ảnh hưởng xương hông và chân vòng kiềng: Đây là tác hại cực kỳ nguy hiểm nếu bé được bế ở tư thế cắp nách trong thời gian dài. Không chỉ ảnh hưởng tới xương hông mà khiến xương đùi của bé cũng bị tác động dẫn đến bị chân vòng kiềng.

- Nguy cơ bị ngã: Bế trẻ không đúng kỹ thuật, lơ là mất tập trung có thể khiến bé bị rơi, ngã xuống đất vô cùng nguy hiểm.

Hy vọng sau nhiều lần rèn  luyện, các ông bố sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn để bế con thành thạo hơn nhé.