Có câu ‘trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan’. Không phải em nào cũng ngoan, vậy nên luôn cần giáo viên bên cạnh hướng dẫn, dạy dỗ các em, đặc biệt là ở cấp mầm non khi các em chưa biết gì nhiều. Thế nhưng không phải lúc nào việc dạy dỗ cũng suôn sẻ, nhất là khi các em bé mầm non còn chưa có ý thức. Một em bé 4t ở Bình Dương hẳn đã được cô giáo dạy cách đi vs đúng chỗ, nhưng rốt cuộc em vẫn đi trong quần. Thế là cô giáo đã không giữ được bình tĩnh, lập tức dạy dỗ ‘đến nơi đến chốn’, khiến phụ huynh phải đưa con đi khám.

hình ảnh

Nhóm trẻ N.C.H, nơi xảy ra sự việc - Ảnh: VOV

Thông tin chi tiết về vụ việc, vào ngày 22/6, lãnh đạo phường Bình Chuẩn, TP Thuận An (Bình Dương) cho biết đã đề nghị công an điều tra việc một bé gái 4t bị cô giáo động tay làm ‘đổi màu’ nhiều chỗ trên người khi đi học tại nhóm trẻ N.C.H trên địa bàn.

Trước đó, chị Nguyễn Thị Thanh (40 tuổi, quê Nghệ An) lên công an phường Bình Chuẩn trình báo về việc con gái chị là bé L.T.T. (4t) bị cô giáo (cũng là chủ nhóm trẻ N.C.H) vung tay đến độ ‘đổi màu’. Chị Thanh cho biết vào chiều tối 21/6, sau khi đón con tại nhóm trẻ về nhà, chị ‘giật mình’ nhìn thấy trên người cháu bé có 1 số chỗ bị tác động. Không nhưng vậy bé còn có biểu hiện hoảng sợ, quấy khóc khiến chị vô cùng lo lắng.

hình ảnh

Bên trong 1 nhà trẻ - Ảnh minh họa: Baobacgiang

Nghi có chuyện không lành với con mình, chị Thanh lập tức gọi cho cô giáo chủ nhóm trẻ để hỏi cho ra lẽ thì được biết chính cô này đã động tay với cháu T. do T. đi vs trong quần. Cô giáo nói động tay "là để dạy dỗ". Quá bức xúc trước hành vi của cô giáo, chị Thanh đã làm đơn trình báo lên công an địa phương.

Chị Thanh cho biết thêm sau đó cô giáo này có nhắn tin xin lỗi và mong gia đình bỏ qua. Đến ngày 22/6, chị đã đưa con đi khám thì bác sĩ kết luận bé T. bị ảnh hưởng không hề nhẹ sau khi bị cô giáo động tay như thế. Được biết, nhóm trẻ N.C.H được UBND phường Bình Chuẩn cấp phép hoạt động vào năm 2015. Nhóm trẻ đang nhận chăm sóc khoảng 30 bé.

hình ảnh

Trong tất cả các cấp học, giáo viên dạy ở cấp mầm non có lẽ là vất vả nhất các mẹ ạ, vì học trò còn quá bé. Ở nhà mẹ chăm 1, 2 con đã mệt rồi, còn ở lớp các cô phải chăm đến hàng chục bé, mà bé nào cũng có phần nghịch nghợm, hiếu động cả. Dẫu công việc vất vả là thế nhưng với những cô giáo tâm huyết thật sự, khó khăn nào cũng vượt qua được. Còn với những người chưa yêu nghề, chưa yêu thương trẻ em thì rất dễ nóng nảy mà làm chuyện mất kiểm soát, rồi lại đi ‘xin lỗi, mong gia đình bỏ qua’. Hi vọng cơ quan chức năng xử lý nghiêm những cô giáo thế này để phụ huynh còn yên tâm gửi gắm con em đến trường, bởi con đau 1 thì mẹ đau đến 10.

Nguồn: Zing, NLĐ