Hành trình mang thai, sinh con của người mẹ này đúng là thật đáng ngưỡng mộ.

Không biết ở đây có mẹ nào khoái sinh đôi không chứ em là thích dữ lắm. Hồi đó chưa lập gia đình lúc nào cũng ước ao mai mốt sinh được một cặp trai gái, vừa giống nhau cho đáng yêu, vừa đủ luôn chỉ tiêu đủ nếp đủ tẻ mà chỉ đẻ một lần cho khỏe các mẹ ạ. Thế nhưng ước mơ chỉ là mơ ước, giờ chỉ biết ngắm ảnh mấy cặp sinh đôi trên mạng mà xuýt xoa thôi ạ. Mà các mẹ đã từng nghe đến trường hợp mang thai đôi nhưng lại không ra đời cùng lúc chưa? Mới đầu em cũng không biết đến vụ này đâu, mới đây đọc được bài viết về hành trình mang thai của một mẹ hiếm muộn 10 năm mới vỡ lẽ đó. Bình thường sinh đôi thì 2 con cách nhau chừng vài phút là cùng, còn mẹ này thì 2 con ra đời cách nhau tận 3 tháng, đúng là khó tin thật các mẹ ạ.

Nhân vật chính trong câu chuyện là một người mẹ họ Dương hiện sống ở Kinh Môn, Đài Bắc. Được biết trước đó, vợ chồng chị Dương cưới nhau đã nhiều năm nhưng vẫn chưa có con. Không chỉ anh chị mà gia đình hai bên cũng đều rất trông ngóng tin vui, nhưng đáng buồn là cứ đậu thai chưa được bao lâu thì chị lại bị sẩy. Điều này đã xảy ra khá nhiều lần và tình trạng hiếm muộn kéo dài trong suốt 10 năm. Cách đây 2 năm, sau bao nhiêu công sức vất vả chạy chữa, thăm khám khắp mọi nơi, chị Dương lại mang thai và điều tuyệt vời là lần này, chị mang bầu một cặp song sinh. Khi nhận tin, vợ chồng chị Dương vừa mừng nhưng cũng vừa lo lắng vì trong quá khứ đã nhiều lần không giữ được con. Với tiền sử sẩy thai nhiều như vậy, việc mang bầu một cặp song sinh là điều vô cùng khó khăn, vất vả.

Biết được điều này, vợ chồng chị Dương đã đến bệnh viện theo dõi từ rất sớm, kết hợp với các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Đài Loan để đảm bảo an toàn cho mình và con. Ngay từ tuần thứ 20, người mẹ này đã nhập viện để được theo dõi xuyên suốt. Chị vô cùng cẩn thận trong mọi vấn đề sinh hoạt, thậm chí từ khi nhập viện, chị đã nằm yên trên giường suốt 100 ngày, từ tuần 20 đến tuần 36 để giữ được con. Thế nhưng dù được chăm sóc và theo dõi cẩn thận, đến tuần thứ 24, em bé đầu tiên cũng đã chào đời, là một bé trai được đặt tên là Trương Minh Kiệt. Vì sinh non trước ngày dự sinh tận 4 tháng, ngay sau khi ra khỏi bụng mẹ em đã được chuyển gấp đến phòng chăm sóc đặc biệt và may mắn sức khỏe dần dần ổn định.

hình ảnhHai em bé sinh đôi nhưng ra đời cách nhau 3 tháng

Với em bé còn lại, các bác sĩ tại bệnh viện đã phải nỗ lực rất nhiều, tìm mọi cách để giữ em lâu hơn. Đáp lại những sự cố gắng của bố mẹ và các y bác sĩ, bé gái đã ở yên trong bụng mẹ đến tuần thứ 36, chào đời cách anh mình gần 3 tháng, chính xác là 88 ngày, bình an khỏe mạnh.

Bác sĩ Thi Cảnh Trung là người trực tiếp theo dõi trường hợp này cho biết, hai em bé dù đều sinh non nhưng hiện tại rất khỏe mạnh, đã được hơn 1 tuổi. Lúc chào đời, bé trai chỉ to bằng bàn tay người lớn nhưng bây giờ đã cao hơn em gái 1 cm. Ông cho biết đây là ca sinh vô cùng vất vả và đặc biệt. Người mẹ thực sự đáng nể khi chấp nhận nằm yên suốt 100 ngày để hạn chế nguy cơ rủi ro, mọi sinh hoạt từ ăn uống, ngủ nghỉ, vệ sinh,… của cô đều thực hiện trên giường. Để làm được điều đó, không thể không nhắc đến sự hy sinh to lớn của người chồng. Suốt khoảng thời gian vợ nằm trên  giường, một mình anh đã chăm lo tất cả mọi nhu cầu sinh hoạt cho vợ không quản nhọc nhằn. Khi con trai đầu chào đời, anh phải tất tả chạy qua chạy lại vừa để thăm con, vừa chăm sóc vợ. Chính vì thế, mới đây, anh đã được chính quyền quận Kim Môn bầu chọn nhận danh hiệu “Ông bố tốt”.

hình ảnh

hình ảnh

Chồng chị Dương đã nhận được bình chọn là "Ông bố tốt" của quận

Trải qua 10 năm hiếm muộn và khoảng thời gian mang thai nhiều gian nan, khó khăn, hiện tại gia đình họ vô cùng hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận, hai con khỏe mạnh đáng yêu. Đây quả thực la một hành trình “khổ tận cam lai”, đọc mà xúc động quá chừng luôn các mẹ ạ.