Cũng hay đến cửa hàng tiện lợi để mua thực phẩm, đồ dùng cần thiết mà vừa đọc thông tin có sự cố đổ gác chứa hàng ở một cửa hàng tiện lợi, một khách hàng không qua khỏi mà cảm thấy lo lắng quá các mẹ ạ.

Những người ở bên trong cửa hàng khi xảy ra sự việc đã được lực lượng chức năng đưa ra ngoài, tuy nhiên thật không may, một khách hàng là nữ sinh lớp 9 đã không qua khỏi. Cụ thể về thông tin này, theo Zing, thông tin từ bác sĩ Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 (TP.HCM), vụ việc xảy ra ở cửa hàng tiện lợi trên đường Vĩnh Hội, quận 4, đã khiến người phụ nữ bị tác động nặng và đã không qua khỏi, được đưa về Bệnh viện quận 4.

hình ảnh

Lực lượng chức năng có mặt tại nơi xảy ra sự việc - Ảnh: TNO

"Hiện 7 xe của hệ thống Trung tâm Cấp cứu 115 đang ở hiện trường và phối hợp lực lượng cứu hộ. Những người được đưa ra sẽ sàng lọc và chúng tôi sẽ đưa về bệnh viện ngay để kịp thời điều trị. Chúng tôi đang cập nhật thêm tình hình những người bị ảnh hưởng", bác sĩ Long thông tin.

Khoảng 7h45 ngày 18/1, nhiều người dân trên đường Vĩnh Hội, quận 4, nghe tiếng động mạnh. Lúc này, họ phát hiện cửa hàng tiện lợi ở đường Vĩnh Hội xảy ra sự cố, khói bụi bốc lên mù mịt.

Lực lượng chức năng đã điều động phương tiện và nhân sự đến cửa hàng tiện lợi. Các nhân viên y tế thực hiện hỗ trợ cho những người được đưa ra khỏi cửa hàng. Công tác cứu hộ được triển khai khẩn trương. Tuyến đường Vĩnh Hội qua khu vực được lực lượng chức năng phong tỏa để phục vụ công tác cứu hộ.

hình ảnh

Nhân viên y tế tại hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Zing

Trong khi đó, theo TNO, liên quan sự cố này, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC (PC07) Công an TP.HCM cho hay, thời điểm xảy ra sự việc, có 8 người kịp ra ngoài, trong đó có nhiều người bị ảnh hưởng nhẹ, 1 người bị mắc kẹt và đã được cảnh sát PCCC đưa ra ngoài và chuyển đến bệnh viện. Theo thông tin ban đầu, cửa hàng tiện lợi có làm thêm cái gác chứa hàng dẫn đến đổ.

Thiếu tá Huỳnh Nguyên Thuận, Phó đội trưởng đội công tác CC và CNCH (PC07) cho hay: "Nguyên nhân ban đầu được nhận định là do quá tải công trình dẫn đến đổ sàn ở bên trên. Quá trình cứu hộ gặp nhiều khó khăn, nhiều thanh sắt rơi chắn cửa ra vào cửa hàng. Lực lượng điều động nhiều người và trang thiết bị để gia cố, tránh phần trên bị đổ".

Trước đó, trao đổi với PV Thanh Niên lúc hơn 11 giờ cùng ngày, ông Lê Văn Chiến, Chủ tịch UBND Q.4, cho biết trong vụ việc này có 7 người bị ảnh hưởng nhẹ, 1 học sinh lớp 9 bị nặng. Các bác sĩ Bệnh viện Q.4 tích cực cứu chữa, tiên lượng xấu.

hình ảnh

Nay đã là 27 Tết, vậy mà lại bất ngờ xảy ra vụ việc quá đáng tiếc. Một gia đình phải tiễn biệt cô con gái của mình ngay trong những ngày vốn là thời gian đoàn viên của các gia đình. Mong người thân của cô gái sẽ sớm vượt gia giai đoạn khó khăn này. Những ngày giáp Tết, phần lớn mọi người đều đang vội vã, mong rằng khi di chuyển hay làm gì cũng nên cẩn thận một chút để tránh xảy ra những điều không mong muốn.