Tình nghĩa phụ tử từ bao đời nay luôn là thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý, đã đi vào thơ ca nhạc họa. Người nghệ sĩ khắc họa đây là hình ảnh ‘ấm áp như vầng thái dương’, thế nhưng cuộc sống thì muôn hình vạn trạng, không phải gia đình nào cha con cũng hòa thuận, yêu thương nhau. Như mới đây ở Bắc Giang, có 1 người cha chỉ vì mâu thuẫn với con trai mình mà sẵn sàng ra tay tiễn con vào viện, dù có lẽ chủ đích ban đầu là tiễn con ‘về với ông bà’. Việc làm của người cha này khiến nhiều người không khỏi ngậm ngùi.

hình ảnh

Người cha Hoàng Tuấn Chu tại cơ quan điều tra - Ảnh: TNO

Câu chuyện của người ‘cha già dấu yêu’ này em đọc trên báo Thanh niên, em chia sẻ để các mẹ cùng biết nhé. Theo đó vào ngày 2/10, Phòng CSHS Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định tạm giữ đối với Hoàng Tuấn Chu (58 tuổi, trú xã Tiên Sơn, H.Việt Yên, Bắc Giang) để làm rõ hành vi tiễn người khác ra đi mãi mãi.

Trước đó vào khoảng 23 giờ ngày 30/9, khu vực tầng 2 nhà anh Hoàng Văn Hùng (30 tuổi, trú xã Tiên Sơn; con trai Chu) đột ngột phát hỏa khiến anh Hùng bị ảnh hưởng nặng, phải vào Bệnh viện Quân y 110 Bắc Ninh chữa trị.

Gia đình anh Hùng sau đó trình báo nguyên nhân do chập điện và không cần công an đến hiện trường điều tra. Tuy nhiên qua công tác nắm tình hình địa bàn và bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định có dấu hiệu bất thường, nghi ngôi nhà bị 'hóa vàng' bằng chất lỏng nên đã tiến hành điều tra và xác định Chu là người đã ra tay.

hình ảnh

Người chatìm cách nhằm tiễn con mình ra đi - Ảnh minh họa: Pexels

Biết không thể nào qua mắt được lực lượng chức năng, vào này 2/10, ông Chu đã ra trình diện, thừa nhận hành vi tiễn người khác ra đi mãi mãi. Người mà Chu nhắm đến lại chính là con trai chung sống dưới 1 mái nhà với mình.

Dù có là tình thân với nhau đi nữa nhưng việc sống chung vẫn khó tránh khỏi những bất hòa phát sinh và cha con ông Chu cũng không phải ngoại lệ. Chỉ có điều ông Chu đã để bụng những cãi vã của 2 người trong quá trình sinh hoạt rồi dần nảy sinh ý định trả đũa.

Nghĩ là làm, vào ngày 30/9, người cha này này đã dùng chất lỏng 'hóa vàng' khu vực tầng 2, nơi con trai mình ở nhằm cho con ‘về với ông bà’. Theo Công an tỉnh Bắc Giang, ông Chu cũng không phải tốt đẹp gì khi từng vướng vòng lao lý về hành vi ‘tiện tay lấy’ tài sản.

hình ảnh

Có lẽ sau khi bị chính thân phụ cho vào nằm viện dài ngày thế này, người con sẽ nhớ mãi những ngày tháng qua, với kỷ niệm chắc chắn là khó phai trong lòng. Không rõ xảy ra mâu thuẫn gì khiến người cha gây nên nông nỗi này, thế nhưng có lẽ tình cảm phụ tử đã hoàn toàn phai mờ trong tâm trí ông. Cảm thấy ngậm ngùi cho gia đình này các mẹ ạ, khi những người được xem là thân thuộc với nhau lại không thể cùng ngồi lại chuyện trò, giải quyết những khúc mắc trong lòng mà lại dồn nhau đến bước đường cùng. Mong sau khi ra viện, người con có thể đến thăm bố mình để nối lại tình nghĩa cha con, dẫu biết rằng điều này thật là khó.