Rất hiếm khi tương tác trên mạng xã hội, "ông hoàng nhạc nghèo" Trường Vũ bất ngờ thông báo sẽ dẫn vợ con về lại Việt Nam sau bao năm bôn ba xứ người, khiến dân tình không khỏi xôn xao.

Có lẽ đối với những ai yêu thích dòng nhạc trữ tình thì cái tên Trường Vũ sẽ không quá xa lạ. Nam ca sĩ cực kỳ nổi tiếng với những bản nhạc Vàng làm nên tên tuổi từ Việt Nam cho đến hải ngoại. 

Mới đây, "ông hoàng nhạc nghèo" gây bất ngờ khi thông báo sẽ trở về Việt Nam sau 4 năm rời xa quê hương, khiến người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng. Được biết, lần trở về này, Trường Vũ sẽ góp mặt trong một show âm nhạc cùng các tên tuổi như: Giao Linh, Như Quỳnh, Jimmi Nguyễn...

Tuy nhiên, nam ca sĩ không trở về một mình mà cùng với sự đồng hành của gia đình nhỏ. Trường Vũ cho biết sẽ dẫn vợ và các con đi thăm nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng và thưởng thức nền ẩm thực đa dạng của quê hương.

hình ảnh

hình ảnh

Trường Vũ sẽ trở về Việt Nam cùng vợ và các con sau bao năm xa xứ (ảnh vietnamnet)

Được biết, Trường Vũ sinh năm 1963 tại huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu (nay là thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng), cụ thể là tại một ấp nghèo toàn người gốc Hoa. Giọng ca 6x là con thứ 5 trong một gia đình có gốc là người Triều Châu (Quảng Đông, Trung Quốc) và đã sang Việt Nam lập nghiệp từ nhiều đời trước. Năm 1983, nam danh ca bất ngờ rời xa quê hương đến năm 1984, anh chính thức định cư tại Los Angeles, Mỹ.

hình ảnh

Trường Vũ giọng hát vàng đối với những ai yêu thích dòng nhạc trữ tình (ảnh vietnamnet)

Trong suốt hành trình nghệ thuật, Trường Vũ gây ấn tượng với giọng hát sầu lắng, mộc mạc. Anh nổi tiếng với loạt ca khúc để đời như: Đám cưới nghèo, Nghèo mà có tình, Không giờ rồi, Bông cỏ mây... Bắt đầu với sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, sau bao năm tháng cố gắng giờ đây Trường Vũ được xem như là một tượng đài lớn của dòng nhạc Bolero.

Hiện tại, ở tuổi u60, Trường Vũ ít chạy show hơn trước. Nam ca sĩ từng chia sẻ, ở hải ngoại anh chỉ hát cho chùa chiền, cộng đồng vào cuối tuần hoặc các dịp lễ.

hình ảnh

hình ảnh

Vì đã có tuổi nên Trường Vũ cũng hạn chế đi hát hơn trước (ảnh vietnamnet)