Dù còn khoảng 1 tháng nữa mới tới tết trung thu nhưng trên các trang mạng xã hội, bánh trung thu đã được rao bán khá nhiều; phần vì người mua muốn mua về để thắp hương rằm tháng 7 và phần vì lâu không ăn nên nhu cầu tăng cao.

>>> Giả danh bộ đội tung tin đón người dân về quê: Bà con cần biết nơi đăng ký đúng

Tuy nhiên, loại bánh đang được rao bán không phải bánh trung thu truyền thống mà là những chiếc bánh mini được người bán khẳng định là “hàng nội địa” Trung hoặc Đài Loan. Đây là thông tin em đọc trên báo Tin Tức đấy ạ.

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)

Mỗi chiếc bánh chỉ có giá khoảng 3 nghìn đồng, đủ vị, được quảng cáo là không ngọt khé như bánh trung thu Việt Nam, vỏ bánh mềm và thơm ngon. Bánh được bán với giá 89 nghìn đồng 1 kg (khoảng 30 - 40 bánh). Thậm chí, nếu khách lấy nhiều sẽ được giảm giá, còn 40 - 60 nghìn đồng 1kg.

Một người bán hàng tên Nguyễn Trinh khi được hỏi đã khẳng định: Bánh không ngon em hoàn tiền. Hạn sử dụng bánh là nửa năm, rất dễ bảo quản, dù để dài ngày bánh cũng không mốc, hỏng, không bị cứng. 

Hiện tại loại bánh này không có bất kỳ giấy tờ hay thông tin nào chứng minh được nguồn gốc, chất lượng. Trên bao bì bánh in đều bằng chữ nước ngoài, không có tem nhãn phụ bằng tiếng Việt.

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)

Các mẹ nên là người tiêu dùng thông minh, không nên lựa chọn loại bánh trung thu có giá rẻ bất thường và chưa được kiểm định chất lượng này. Ngoài ra, sắp tới là dịp Tết Trung thu nên lượng bánh bán ra trên thị trường sẽ ngày càng nhiều với các mức giá cả, mẫu mã khác nhau, khi chọn mua để tránh tiền mất tật mang, các mẹ nên lưu ý:

Lưu ý khi chọn mua bánh trung thu để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả

- Nên ưu tiên mua bánh trung thu có thông tin rõ ràng về nguồn gốc, thành phần, nơi sản xuất, ngày sản xuất và hạn sử dụng.

- Không mua những bánh chỉ có tem nhãn ghi bằng tiếng nước ngoài mà không có tiếng Việt.

- Không vì ham rẻ mà mua những loại bánh được bán tràn lan trên mạng xã hội, mọi thông tin đều mập mờ.

- Ưu tiên chọn mua bánh trung thu tại siêu thị hoặc các cơ sở sản xuất uy tín.