Các cụ đã có câu ‘yêu nhau mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua’, ngại gì cái chuyện đường xa, không đi xe buýt thì ra ga ta đi tàu. Vậy mà chẳng hiểu 1 thế nào 1 người đàn ông ở Đồng Nai lặn lội cả buýt lẫn tàu ra Hà Nội ở với người yêu, thế mà tình lại tan theo mây khói mới lạ lùng chứ. Số là anh này dọn về ở với bạn gái tại 1 căn hộ chung cư, mà lại cãi vã nhau nhiều quá. Đêm ấy người yêu bỏ đi chơi, anh gọi về mãi không được bèn nghĩ cách dọa cho cô ấy phải quay về. Nào ngờ anh ‘dọa’ hơi quá tay, rốt cuộc cả chung cư phải lãnh hậu quả.

hình ảnh

Cột khói lan nhanh lên các tầng phía trên của tòa nhà - Ảnh: VNN

Vụ việc tưởng hài mà lại thành bi này em đọc trên báo Zing, thật quả là bi hài các mẹ ạ. Mọi chuyện xảy ra vào đêm 25/9 tại tòa chung cư NOCT (tổ 14, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Lúc bấy giờ người dân bàng hoàng trông tháy ngọn hỏa bốc lên từ tầng 7 của tòa nhà, còi báo reo khắp nơi khiến ai nấy đều vô cùng hốt hoảng.

Công an Hà Nội nhanh chóng điều động 7 xe chuyên dụng từ các khu vực lân cận cùng hàng chục cảnh sát tới hiện trường dập hỏa và hướng dẫn người dân từ các tầng di chuyển xuống đất để thoát nạn. Tới khoảng 23h15 thì mọi chuyện được kiểm soát, rất may mắn không ai bị làm sao trong sự việc này.

Cơ quan chức năng sau đó đã vào cuộc điều tra nguyên nhân và bước đầu xác định Nguyễn Đình Hoàn Vũ (sinh năm 1983, trú tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã phóng hỏa tủ quần áo, từ đó lan ra cả chung cư. Vũ được xác định đang sinh sống trong căn hộ trên cùng chủ nhà là chị N.T.L. (sinh năm 1981).

Tại trụ sở công an, Vũ khai cách đây một thời gian có quen biết với chị N.T.L. và hai người có tình cảm với nhau. Khi đã yêu nhau thì ‘mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua’, thế nên vào tháng 4/2022, Vũ lặn lội từ Đồng Nai ra Hà Nội sống với chị L. tại căn hộ này.

hình ảnh

Người dân sinh sống tại chung cư chạy xuống tầng 1 của tòa nhà - Ảnh: VNN

Thế nhưng oái oăm thay, xa xôi nghìn trùng không chia cắt được đôi lứa, vậy mà gần gũi chưa quá nửa năm thì mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh. Vũ dần bực mình vì những lần cãi vã, cảm giác như chỉ cần 1 chuyện nữa ập đến thì giọt nước sẽ tràn ly.  

Quả thật, trời không phụ lòng người. Vào buổi tối 25/9, chị L. bỏ đi chơi với bạn, mặc Vũ liên tục gọi điện thoại bảo về nhưng nhất quyết vẫn không về. Tới nước này thì Vũ quyết định cho cuộc tình mình tan thành mây khói theo đúng nghĩa đen. Người đàn ông sau đó đã phóng hỏa tủ quần áo và quay clip gửi cho bạn gái với hy vọng chị L. sẽ lo lắng và về nhà.

Nhưng người yêu còn chưa chịu về thì ngọn hỏa đã bùng phát nhanh, lan ra cả phòng ngủ. Cột khói đen bốc lên nhiều tầng phía trên của chung cư, khiến cư dân nơi đây vừa sợ hãi vừa chỉ biết than trời.

Không than sao được bởi trước đó hơn 1 tháng, vào ngày 21/8, cũng tại tòa chung cư này đã xảy ra vụ phát hỏa do sự cố tại tủ kỹ thuật điện ở tầng 7, khiến cột khói đen bốc cao hàng chục mét. Cảnh sát khi đó đã giải cứu được 15 người bị kẹt trong tòa nhà.

hình ảnh

Yêu nhau bao lâu không ai biết, cãi vã 1 bữa cả chung cư hay, thật không biết sau sự việc này cư dân và ban quản lý chung cư sẽ phản ứng sao với cặp đôi này nữa các mẹ ạ. Người đàn ông kia cũng U40 cả rồi chứ nhỏ dại gì nữa đâu mà lại chọn cách dọa bạn gái kiểu này, vừa khiến mâu thuẫn tình cảm thêm căng thẳng mà còn ảnh hưởng đến biết bao người khác. Thiết nghĩ có yêu nhau, giận dỗi cãi vã gì cũng không nên đùa với hỏa như vậy, có ngày lại rơi vào cảnh ‘còn gì nữa đâu mà khóc với sầu’.