Suốt cả ngày này cứ ngóng trông thấp thỏm thông tin về bé Hạo Nam các mẹ ơi, thương vô cùng

Tính đến giờ là gần 14h chiều ngày 2/1, lực lượng chức năng vẫn đang tích cực cứu hộ nhưng vẫn chưa thể tiếp cận cháu bé. Hàng trăm nghìn người trên cả nước đang cầu nguyện cho con, cầu mong sẽ có phép màu cứu sống con vượt qua cửa ải này.

Đang ngóng trông tin tức thì em có đọc được tiên lượng của bác sĩ về tình hình của bé trên báo Sức khỏe Đời sống, dù sao đi nữa thì chưa có kết quả cuối cùng thì không ai có quyền không cho chúng ta hy vọng, em chia sẻ lại phân tích của chuyên gia bên dưới cho các mẹ quan tâm nha.

Theo thông tin mới nhất về sự việc bé 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, chiều 2/1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, ông Đoàn Tấn Bửu cho biết: "Bé trai rơi thẳng xuống trụ bê tông hẹp và sâu nên có khả năng bị đa chấn thương. Thêm vào đó, với tình hình thực tế không khí không đảm bảo, nhiệt độ lạnh và không được ăn uống nên tiên lượng sức khỏe của bé rất xấu'.

hình ảnh

Chờ đợi từng giây mong em trở về, ảnh: VNN

Theo bác sĩ Đinh Tấn Phương - Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM - chia sẻ trên báo Người lao động về tiên lượng sự việc bé trai 10 tuổi: Về góc độ khoa học, khi một người rơi vào hố sâu sẽ có nhiều nguyên nhân dẫn tới không qua khỏi.

Bác sĩ phân tích thêm: 'Độ sâu càng lớn thì mức độ nguy hiểm với bé càng cao. Với độ sâu thực tế trong vụ việc là 35m là 'rất khó'. Thêm nữa, đường kính 25cm là quá nhỏ nên việc cứu hộ càng khó khăn. Nếu một người rơi vào hố sâu, sau 24h thì nguy cơ rất cao, thời gian càng lâu chừng nào khả năng gặp nguy hiểm càng cao chừng nấy".

Về cơ chế hít thở, bác sĩ Phương cho biết: Trẻ 10 tuổi cũng có cơ thể thở như người lớn, không khác nhiều. Tuy nhiên, tình trạng bé ở dưới hố sâu lâu cộng thêm thời gian dài như vậy thì hy vọng sẽ cực kỳ thấp.

hình ảnh

Dù hy vọng mong manh nhưng ngàn người đang chờ đợi một phép màu, ảnh: VNE

Hiện nay, khoảng 200 người đang tham gia giải cứu em bé. Sự việc xảy ra đột ngột và trước giờ chưa từng có tiền lệ nên lực lượng cứu hộ phải tính toán rất nhiều phương án để tiếp cận được em bé một cách sớm nhất và đảm bảo an toàn.

Trước đó, thông tin về em bé bị rơi xuống hố sâu 35m đã khiến rất nhiều người hoang mang lo lắng.

Cụ thể là khoảng 11h30 ngày 31/12/2022, bé Thái Lý Hạo Nam cùng 3 người bạn vào công trình cầu Rọc Sen trên đường tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi để nhặt sắt. Không may, bé Nam rơi lọt xuống trụ bê tông rỗng ruột bên trong, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m. 

Người dân xung quanh và lực lượng chức năng đã sớm có mặt để cứu hộ cháu bé. Tuy nhiên, việc giải cứu rất khó khăn do đường kính trụ bê tông quá nhỏ, chỉ 25cm, nhân viên cứu hộ không thể thả dây để leo xuống. Các phương án giải cứu nạn nhân gặp nhiều trở ngại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác, nhất là trong bối cảnh phải chạy đua với thời gian để hi vọng cứu sống em bé.

hình ảnh

Nước được truyền xuống dưới nhưng hiện chưa thấy bé dùng, ảnh: VOV

Sau khi hay tin con gặp nạn, bố mẹ bé là anh Thái Văn Tấn Tài và chị Nguyễn Thị Mỹ Linh đã lập tức đến hiện trường. Lúc đầu, còn nghe tiếng con kêu cứu dưới hố. Khoảng 10 phút sau, đã không nghe tiếng gì nữa, bố của bé chia sẻ với nỗi đau thất thần.

Bố bé cho biết: Hạo Nam thường chơi quanh xóm cùng một số người bạn. Khi nghe tin con trai rơi xuống trụ bê tông, anh hốt hoảng chạy lại hiện trường nhưng chỉ còn nghe được tiếng con kêu dưới hố.

Hiện tại, cả vợ chồng anh đều xúc động mạnh, phờ phạc vì không ăn không ngủ, ngóng trông từng phút từng giây mong lực lượng chức năng sớm tiếp cận được bé.

Theo người dân địa phương, gia đình bé Hạo Nam thuộc diện khó khăn, bố me em thường đi làm thuê để có tiền sinh sống. Hạo Nam là con trai lớn trong nhà, đang học lớp 5, sau đó còn có em gái mới được một tuổi. Nam thường đi nhặt phế liệu để bán kiếm tiền đi học.

hình ảnh

Bác sĩ tiên lượng 'rất xấu', ảnh: VNN, VNE

Đọc thông tin mà nước mắt cứ trực rơi xuống mọi người ạ. Bé Hạo Nam từ nhỏ sinh ra trong gia đình khó khăn, còn rất nhỏ đã ngày ngày nhặt phế liệu để có tiền đi học. Từ khi chào đời em cũng đâu được sung sướng, đủ đầy như những đứa trẻ khác mà đến nay lại còn gặp nạn như thế này. Có lẽ em đã đau đớn và hoảng sợ lắm.

Mình đọc trên báo thấy bố mẹ chia sẻ Hạo Nam tuy 10 tuổi nhưng chỉ nặng 20k thôi các mẹ ạ. Em nhỏ bé nhưng học rất giỏi, rất thông minh. Mong là ông trời có mắt sẽ che chở cho em, em còn phải đi học, còn phải ở bên gia đình mình nữa Nam à.

Giờ biết bao người đang mong tin em, dù chỉ còn một tia hy vọng nhỏ nhoi thôi, ai cũng mong em sẽ mạnh mẽ vượt qua. Cố lên Hạo Nam ơi, con là em bé dũng cảm. Con xa nhà 3 ngày rồi, hãy sớm về bên gia đình nhé. Bố mẹ và em gái đều đang mong con trở về!