Có thể thấy, những thông tin xung quanh cố NS Vũ Linh cùng gia đình chiếm sóng mạng xã hội suốt hơn một tuần qua. Từ câu chuyện qua đời ở tuổi 65 gây tiếc nuối đến sự yêu mến quá độ của người hâm mộ đều nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trong đó, những câu chuyện xung quanh về gia đình, con nuôi - con ruột cũng trở thành loạt mảng miếng khiến dư luận bày tỏ quan điểm.

Cuộc đời cố NS Vũ Linh có lẽ gắn liền với cô em gái là nghệ sĩ Hồng Nhung và cháu gái Hồng Phượng. Suốt quãng sự nghiệp, "ông hoàng cải lương" nhắc đến em gái nhiều hơn tất thảy. Đã nhiều năm, vị cố nghệ sĩ luôn là chỗ dựa cho nghệ sĩ Hồng Nhung khi bà sinh ra Hồng Phượng và đổ vỡ với chồng cũ. Sau này, cũng chính cố nghệ sĩ lo chu toàn cho Hồng Phượng khi cháu gái có gia đình và con cái.

Cũng do đó, thông tin em gái "ông hoàng cải lương" - bị đồn đoán làm anh trai mất 5 căn nhà, cả ngàn lượng vàng từ một đoạn video chia sẻ của cố nghệ sĩ lúc sinh thời càng khiến người hâm mộ răm rắp tin theo.

hình ảnh

Nghệ sĩ Hồng Nhung luôn tự hào khi có anh trai yêu thương hết mực.

hình ảnh

Việc "ông hoàng cải lương" ra đi khiến bà không khỏi đau buồn.

Trên mạng xã hội, nghệ sĩ Hồng Nhung được dân mạng đặt cho cái tên "mỹ miều" - "bà Sáu báo" khi đoạn video từ lâu được chia sẻ lại. Trong đoạn clip, cố NS Vũ Linh từng nói rằng các em ruột từng khiến ông mất nhiều của cải, tiền bạc vì gây nợ nần. "Thằng Bảy hại cậu 2 phần thì cô Sáu Nhung (NS Hồng Nhung) hại 11 phần, 5 căn nhà, 1 ngàn mấy lượng vàng đâu còn nữa đâu", nguyên văn lời cố nghệ sĩ chia sẻ.

Thời điểm đó, nghệ sĩ Hồng Nhung dẫu có mặt nhưng không hề phản bác lời anh trai. Thậm chí, trước mặt cố nghệ sĩ, nữ nghệ sĩ còn hài hước chia sẻ: "Thì đúng rồi, có đứa em gái mà không thương thì biết thương ai bây giờ hả anh Năm? Anh Năm rồi mới tới em Sáu, rồi mới tới thằng Bảy còn lạ lùng gì mà tiếc rẻ với Hồng Nhung".

hình ảnh

NS Hồng Nhung bị đồn đoán làm anh trai mất 5 căn nhà, cả ngàn lượng vàng.

Song, sự việc mới đây khiến dân tình hoang mang khi nghệ sĩ Hồng Nhung bất ngờ lên tiếng phủ nhận chuyện trong quá khứ. Mẹ ruột Hồng Phượng cho rằng anh trai chỉ nói vui mà thôi. "Con biết sao không, nhiều khi nói chơi cho vui rồi giờ khán giả người ta thương anh Năm quá nên nói là "bà Sáu báo". Thật sự ổng thương quá rồi nên nói như vậy cho vui á", nghệ sĩ Hồng Nhung chia sẻ. Ngoài ra, bà cũng khẳng định: "Tôi là cục vàng cục ngọc của ổng đó nha".

Cư dân mạng sau những chia sẻ của nghệ sĩ Hồng Nhung thẳng thắn bày tỏ 2 quan điểm. Người cho rằng bản thân nữ nghệ sĩ là người trong cuộc nên những chia sẻ có phần xác đáng, song cũng không ít lại phản bác bởi thái độ của cố nghệ sĩ Vũ Linh trong đoạn video dường như không phải đang vui vẻ gì. Song bản thân mỗi người đều là người ngoài cuộc nên không thể phán xét gì ở thời điểm này, bởi người mất mát vẫn đáng thương nhất.

hình ảnh

Nghệ sĩ Hồng Nhung lên tiếng phủ nhận khi bị nói làm mất 5 căn nhà của anh trai.

hình ảnh

Khán giả bày tỏ ý kiến khi xem lời đính chính của nghệ sĩ Hồng Nhung.

Không thể phủ nhận tình thương vô bờ bến của cố NSƯT Vũ Linh dành cho em gái. Bản thân nghệ sĩ Hồng Nhung từng cho hay: “Trong gia đình, ai cũng sợ anh nhưng tôi thì không. Anh Vũ Linh thương tôi lắm. Tôi tự hào một điều, Hồng Nhung không khóc thì thôi, chỉ cần một giọt nước mắt của Hồng Nhung rớt xuống, cái gì anh Vũ Linh cũng cho tôi hết.”

Thậm chí, năm 1980, NSƯT Vũ Linh còn từng thành lập đoàn hát mang tên em gái. Khi em bệnh, NSƯT Vũ Linh săn sóc, dù làm vất vả nhưng luôn dặn dò: “Anh còn vàng, anh còn tiền, em cứ ở nhà trị bệnh không lo gì hết.” Kể cả khi biết em không nghe lời mình trốn đi hát, ông giận nhưng khi nghe em có chuyện đều quan tâm. 

hình ảnh

Không thể phủ nhận, tình thương của cố nghệ sĩ với em gái là vô bờ bến.

hình ảnh

Chẳng những thương em, ông còn lo đầy đủ cho cháu gái.

hình ảnh

Chẳng những thương em, cố nghệ sĩ còn lo đầy đủ cho cháu gái.

Không chỉ là một “ông hoàng” của nền cải lương Việt Nam, NSƯT Vũ Linh trong cương vị một người anh trai lo cho các em cũng được bao người kính trọng. Do đó, sự ra đi của cố nghệ sĩ chắc chắn là một mất mát rất lớn đối với nghệ sĩ Hồng Nhung. Và dù có ra sao, thì những câu chuyện về bà cũng càng làm người hâm mộ NSƯT Vũ Linh thêm trân trọng tấm lòng của cố nghệ sĩ.