Chiếc áo chống nắng hẳn là vật ‘bất ly thân’ của nhiều chị em mỗi khi ra đường, nhất là trong thời điểm nắng nóng như hiện nay. Tuy vậy, chiếc áo quá dài tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, bởi khi lưu thông trên đường, nếu không cẩn thận nó có thể bị cuốn vào bánh xe bất cứ lúc nào, rất nguy hiểm. Mới đây một người phụ nữ tại Hà Nội đã trở thành nạn nhân của chiếc áo chống nắng này, đọc thông tin mà không khỏi lo lắng các mẹ ạ.

Tài xế ô tô tông 4 người bị thương, sập cổng đình: xuống xe lướt điện thoại rồi lăn ra ngủ

Thông tin cụ thể về vụ viêc, theo Zing, ngày 3/7, bà Đào Thị Thu Hằng, Chủ tịch UBND phường Tương Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn do bất cẩn khi sử dụng áo chống nắng.

hình ảnh

Khoảnh khắc chiếc áo chống nắng cuốn vào bánh xe khiến người phụ nữ bị ngã - Ảnh: Cắt từ clip

Theo báo cáo từ công an sở tại, vào chiều cùng ngày, một người phụ nữ khoảng 35 tuổi di chuyển trên phố Tân Mai bằng xe ôm công nghệ.

Tới khu vực đối diện tòa chung cư K35, chiếc áo chống nắng vạt dài của chị này bị cuốn vào bánh sau xe máy khiến nạn nhân ngã ra đường.

Theo lãnh đạo UBND phường Tương Mai, nạn nhân tự nhận trách nhiệm do chủ quan khi mặc áo chống nắng dẫn đến tai nạn. Chị này và tài xế công nghệ sau đó không quy trách nhiệm lẫn nhau.

hình ảnh

Người phụ nữ ngã lăn ra đường, bị thương nghiêm trọng - Ảnh: Cắt từ clip

Hiện, Hà Nội cùng các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ đang trải qua một đợt nắng nóng. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nhiệt độ lúc 13h ngày 3/7 tại Hà Nội là gần 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C kéo dài từ 10h đến 18h trong ngày

CSGT khuyến cáo người tham gia giao thông trong những ngày nắng nóng cần cẩn trọng, tránh việc che chắn cơ thể làm cho tầm quan sát bị hạn chế. Đồng thời, việc mặc trang phục gọn gàng sẽ giúp người dân kịp thời xử lý các tình huống trên đường và tránh nguy cơ vạt áo cuốn vào bánh xe gây sự cố, tai nạn.

hình ảnh

Áo, váy chống nắng cũng tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn khi bị cuốn vào bánh xe - Ảnh minh họa: 2Sao

Đây cũng không phải lần đầu tiên xảy ra sự việc thế này. Do vậy mong chị em khi sử dụng áo chống nắng lưu ý cẩn thận, luôn cuốn vạt áo gọn gàng trước khi lên xe máy, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Bên cạnh những ngày nắng nóng, những hôm mưa giông, chiếc áo mưa cũng có thể gây nguy hiểm nếu không cẩn thận, nên các mẹ chú ý hơn nhé./.

Nguồn: Zing