Là ca sĩ gạo cội trong nghề, song điều khán giả ấn tượng với Long Nhật suốt nhiều năm qua có lẽ là vẻ ngoài mỏng manh, có phần nữ tính. Đó cũng là lí do khiến nam ca sĩ vướng hàng loạt tin đồn không hay về giới tính, dẫu đã có vợ đẹp và 4 con ngoan.

Để có được ngày hôm nay, vợ chồng nam ca sĩ đã phải trải qua nhiều đồn đoán không hay về gia đình mình. Thậm chí, bà xã Long Nhật đã phải khóc rất nhiều khi bị dính tin đồn lỡ dại với người khác, quý tử không phải là con ruột của nam ca sĩ... Nhưng có lẽ, bão tố ngoài kia cũng chẳng là gì so với bình yên của các con nên cách ứng phó của Long Nhật và bà xã khiến nhiều người đặc biệt ngưỡng mộ.

hình ảnh

Tổ ấm của Long Nhật và bà xã sau 24 năm về chung một nhà.

Hơn 2 thập kỷ ở bên nhau, nhiều lần Kim Ngân (tên thật bà xã Long Nhật) nhiều lần có ý định buông tay, nhưng duyên nợ khiến cả 2 vẫn chung đường đến tận giờ phút này. Định mệnh ấy bắt đầu từ năm Kim Ngân vừa chớm vào đời, khi cô là một nữ sinh thi hát - còn Long Nhật lúc đó đã nổi tiếng với vai trò giám khảo. Chỉ nửa năm sau thời điểm quen nhau năm 1999, cả hai chính thức thành vợ, thành chồng.

Cũng là người đẹp có tiếng ở Hải Phòng lúc bấy giờ, việc theo chồng vào Nam sinh sống khiến bà xã Long Nhật ít nhiều tủi thân. Thấu hiểu được bản thân "này đây mai đó" cũng như sự trống vắng của vợ, Long Nhật cũng đưa bà xã và các con về Hải Phòng sinh sống. Những năm sau đó, Kim Ngân lui về hậu phương, kinh doanh quần áo tại quê nhà - còn Long Nhật thì "số ngày anh ở nhà với vợ con có thể đếm trên đầu ngón tay".

hình ảnh

Chị Kim Ngân từng buồn tủi vì chồng không ở cạnh.

Nhìn vào cuộc sống hôn nhân của bản thân, nhiều lúc bà xã Long Nhật thật sự tủi hờn. 24 năm ở cạnh nhau, sinh 4 mặt con cho chồng nhưng "có chồng mà như không, ngay cả lúc sinh con hay con ốm đau cũng một mình".

Từng chia sẻ trên truyền thông, bà mẹ 4 con tâm sự: "Anh ấy chỉ biết đi hát thôi, mọi việc trong gia đình, tôi làm từ A đến Z. Sửa cái bóng đèn cũng tôi bắc ghế lên sửa. Nhiều lúc tôi nghĩ, đúng ra, anh Nhật là vợ, tôi là chồng mới đúng vì việc gì cũng đến tay mình. Anh đi hát, quần là áo lượt cũng tôi lo. Anh Nhật chỉ đến giờ là thay đồ đi thôi. Nhưng vợ chồng là duyên phận. Từ ban đầu lấy anh Nhật, tôi đã biết công việc của anh là như vậy thì phải chấp nhận và sẻ chia".

hình ảnh

"Nhiều lúc tôi nghĩ, đúng ra, anh Nhật là vợ, tôi là chồng mới đúng vì việc gì cũng đến tay mình".

Ở một mình đã đành, song dư luận còn đồn thổi chuyện này, chuyện kia liên quan đến chồng mình, Kim Ngân thật sự thấy bị cô lập, mệt mỏi. Thậm chí, có thời điểm cô nói thẳng với Long Nhật "Thanh xuân của em có hạn, vợ chồng kiểu này thì thôi chia tay". Nhưng sau tất cả "ở trong chăn mới biết chăn có rận, dần dà bà xã Long Nhật bỏ ngoài tai những tin đồn vô thực. Bởi lẽ, ở cạnh cô, Long Nhật vẫn là một người chồng, người cha đúng mực.

"Nhưng buồn thì buồn, mệt mỏi thì mệt mỏi, tủi thân thì tủi thân, trong mắt bà xã Long Nhật, anh vẫn là một người chồng, người bố tuyệt vời, một người con hiếu thảo với cha mẹ. Anh Nhật kể chuyện cực thu hút. Tôi có giận anh cái gì cũng chỉ được một chút là vợ chồng làm hòa, đâu vào đấy hết", Kim Ngân tâm sự.

hình ảnh

Ở cạnh cô, Long Nhật vẫn là một người chồng, người cha đúng mực.

Bản thân Long Nhật cũng thừa nhận vợ thiệt thòi khi anh đi diễn liên tục, vì đam mê sân khấu, ca hát, đóng phim mà bỏ bê gia đình. Nam ca sĩ luôn tự hào khi có bà xã rất tâm lý, thấu hiểu và luôn chu đáo chăm sóc gia đình. Dù anh luôn bận rộn với lịch trình công việc nhưng bà xã vẫn chưa từng lên tiếng trách móc. Chưa kể, bà xã còn là người giúp anh "rẽ gió, tạt sóng" mỗi khi có "biến" bên ngoài.

Vợ Long Nhật từng chia sẻ: "Tôi phải trấn an gia đình rất nhiều. Tôi nói với các con, ba là người của công chúng, thị phi không tránh khỏi. Các con phải biết ba đi làm cực khổ, đi sớm về khuya, còn phải chăm ông bà, chăm mẹ con mình. Tôi nói nhiều lắm, bởi vì tôi thấy anh về nhà, rất có trách nhiệm".

hình ảnh

hình ảnh

Cặp đôi đã gắn bó bên nhau hơn 2 thập kỷ.

Càng nói càng thấy bà xã Long Nhật thật sự rất tâm lý các mẹ nhỉ? Sao lại có người phụ nữ vì chồng mà hy sinh nhiều đến thế. Âu cũng chỉ có tình yêu, cả hai thật sự chân thành, tin tưởng lẫn nhau. Chứ nếu cứ nghe gièm pha, đồn thổi bên ngoài để phán xét sự việc thì cả hai chắc không còn chung đường rồi.

Cưới Long Nhật chưa bao giờ là điều khiến Kim Ngân hối tiếc, bởi lẽ cô thấu hiểu mình là vợ, là mẹ thì làm sao để chồng yên tâm công tác, để con cái nhìn vào cách sống của ba mẹ mà vui vẻ học hành. Song cô vẫn khắc khoải một điều cho đến tận bây giờ.

"Lấy anh Nhật là tôi thôi học luôn. Anh Nhật bảo, đám cưới xong, anh vẫn cho đi học tiếp nhưng mới 3 tháng thì tôi có bầu nên không đi học được. Hồi đó tôi mới 18 tuổi, chuẩn bị bước sang tuổi 19. Điều duy nhất tôi tiếc khi lấy anh Nhật là mình không học tiếp được", vợ ca sĩ Long Nhật tâm sự.

hình ảnh

Điều bà xã Long Nhật nuối tiếc chính là không được tiếp tục đi học.

Hiện tại Long Nhật đã ở tuổi U60, bà xã cũng muốn chồng nghỉ hát để gia đình bên nhau nhiều hơn nhưng thấy anh vẫn đam mê ca hát nên chị vẫn đành chấp nhận. Ngay cả khi biết chồng ấp ủ dự định, nghỉ hưu sẽ ở Huế chứ không về Hải Phòng, chị vẫn vui vẻ ủng hộ.