Bán một cặp cúc Tết lên đến mấy triệu đồng, anh Minh Râu (tên thật là Phạm Hồng Minh, ngụ Đồng Nai) vẫn được nhiều người ủng hộ. 

Hẳn nhiều người đã không còn quá xa lạ với cái tên “Minh Râu” vì trong thời gian qua, anh được biết đến rộng rãi trên mạng xã hội vì câu chuyện bán bó rau muống giá…5 tỷ đồng. Đằng sau màn “hét giá” ấy, thực chất anh bán rất rẻ và thậm chí là cho không những ai khó khăn trong mùa dịch. 

Gần đây, anh lại gây xôn xao trên mạng xã hội với tấm bảng bán hoa cúc Tết với giá 4 triệu/cặp cúc cao 1m. Ngoài ra, anh còn khẳng định rõ ràng trên tấm bảng: “Mua nhanh chốt nẹ (lẹ). Chiều 29 tăng giá gấp đôi”. 

hình ảnh

(Ảnh Thanh Niên)

Theo thông tin anh Minh chia sẻ với Thanh Niên, sở dĩ anh viết vậy trên bảng vì muốn những ai có nhu cầu mua hoa chưng Tết thì nên tranh thủ mua sớm, tránh đợi cận ngày sẽ dễ cập rập. Ngoài ra, anh cũng nhắn nhủ mọi người không nên đợi đến cận giờ Giao thừa rồi mới mua hoa để “ép giá” người bán. Buôn bán phải có đồng lời, chứ năm nào người bán cũng phải bán thốc bán tháo vào chiều 29, 30 Tết thì quá thiệt thòi, thua lỗ.

Anh Minh cho biết, đợt Tết năm nay, anh quyết định bỏ vốn để nhập số hoa cúc về bán. “Được thì lời hai, ba chục triệu, không được thì mất hai, ba chục triệu, cũng chả sao”, anh chia sẻ với Thanh Niên. 

Anh cũng “niêm yết’ giá rõ ràng trên tấm bảng treo ở sạp hoa nên ai có nhu cầu và có điều kiện thì cứ “thuận mua vừa bán”. Giá bán được anh đưa ra sau khi tính số tiền lấy bông ở vườn, công tiền vận chuyển, nhân công.

“Tôi bán cho người có nhu cầu mua, bán giá thống nhất để người bán, người mua cùng vui vẻ. Chứ thấy cảnh người mua vui vẻ, mà người bán cắn răng hay ngược lại thì tôi thấy cuộc sống chẳng có ý nghĩa gì. Một số người bán hàng nói tôi đôn giá cao lên lúc đầu để bù giá những ngày cuối nhưng tôi không chấp nhận. Tôi cứ công khai giá vậy, đúng 13 giờ 29 Tết tôi tăng giá gấp đôi. Đến tối không hết thì mang tặng họ hàng, bạn bè, tôi nhiều bạn mà”, anh Minh chia sẻ với Thanh Niên. 

hình ảnh

(Ảnh Tuổi Trẻ Cười)

hình ảnh

Tết này, anh Minh bán thêm hoa cúc và bưởi. (Ảnh Thanh Niên)

Đồng tiền thì ai cũng cần. Anh Minh chịu khó ban ngày bán rau, tối bán hoa Tết cũng vì muốn kiếm thêm chút thu nhập nhưng anh bán với giá rõ ràng, đàng hoàng. Đặc biệt, ý định sẽ tặng lại số hoa nếu vẫn còn cho người thân, bạn bè của anh cũng rất ấm lòng. Ngoài việc mưu sinh kiếm tiền chân chính, người đàn ông này luôn biết giữ sự hài hước, không quá đặt nặng vật chất. 

hình ảnh

Theo thông tin từ Thanh Niên, đến nay anh Minh đã bán được 1/4 số hoa Tết. Anh kể, cách đây vài ngày có khách ở Quận Tân Bình nhờ anh chọn giúp một cặp cúc Tết giá 4 triệu, thêm tiền vận chuyển 600 nghìn đồng. Khách chốt đơn “cái rụp”, chuyển khoản liền tay và nhờ anh chở lên giao hoa tận nhà để chưng Tết. 

Người đàn ông ở Đồng Nai cũng cho biết thêm, các tiểu thương bán hoa Tết nên giữ mức giá ổn định, phù hợp thay vì cố tăng cao trong những ngày đầu để rồi đến cận giờ Giao thừa phải đập bỏ số hoa vì không muốn bán xổ.