Người ta hay nói rằng ngón tay còn có ngón ngắn ngón dài, dù trưởng thành trong cùng một môi trường nhưng anh chị em cũng có đứa này đứa kia

Nhưng vẫn những ngoại lệ, chẳng hạn anh em sinh ba cùng vào đại học Harvard danh giá. Sinh ba đã là một sự kiện khá đặc biệt, cùng nắm tay vào đại học top 10 thế giới lại càng đặc biệt hơn. Biết được những gì cha mẹ họ đã làm, thật chẳng uổng công con cái học hành giỏi giang đến thế các mẹ ạ.

hình ảnh

Bộ ba khi còn nhỏ đã luôn cạnh tranh nhau trong tất cả mọi mặt (Ảnh NB)

Nghe đến Harvard là thấy nể rồi cơ ạ. Hôm trước thằng em trai em gọi về rủ qua mừng tốt nghiệp nó, nhưng dính cô Vy 2 năm nay chẳng làm gì được. Mà thằng em của em trước ở cùng phòng với một bạn đến từ Canada, mà nhìn bạn ấy cũng kiểu sành sõi lắm cơ, nhà em cũng bảo cẩn thận nó cho cái gì cũng đừng có lấy nhé. Đợt trước thằng em em nó bảo tốt nghiệp xong chắc kiếm việc ngay chỗ thực tập, còn thằng bạn nó thì kiểu cũng chẳng cần đi làm ngay nên học lên cao ở Harvard. Nghe tới Harvard là nể hẳn luôn các mẹ ạ. Em nghe bẩu xét tuyển rất nghiêm ngặt và nhắc tới ai cũng nể. Nhưng em trai em nó bảo bạn nó nền tảng tốt, bố cũng có công ty to to ở Thung lũng Sillicon, thằng ý từ nhỏ đã học đủ thứ. Bởi vậy càng nể hơn những bậc cha mẹ đã chú ý giáo dục đầu tư cho con từ nhỏ.

Em đọc trên NewsBreed thì bộ ba anh em sinh đôi vào Harvard nổi tiếng là Adam, Zane và Rommi Kashlan có thành tích mà ai nghe nói tới cũg gọi là mắt chữ A mồm chữ O ý. Cả ba đều tốt nghiệp phổ thông xuất sắc năm 16 tuổi, vào một trường đại học danh tiếng, tốt nghiệp sớm một năm và giờ đang bắt đầu một hành trình mới tại Harvard.

hình ảnh

Bố mẹ đóng vai trò định hướng và khuyến khích các con theo đuổi đam mê (Ảnh TS)

Cặp sinh ba đã tốt nghiệp Đại học Công nghệ Georgia danh tiếng ở Atlanta, Georgia vào tháng 6/2022 khi mới 18 tuổi. Cả ba đều tốt nghiệp đại học sớm một năm với điểm số gần như hoàn hảo (hạng A). Tốt nghiệp sớm không phải là điều dễ dàng, vì tỷ lệ tốt nghiệp năm thứ ba chỉ là 6,5% vào năm ngoái, theo số liệu của chính phủ Hoa Kỳ.

Đối với Adam, Rommi và Zane Kashlan, hành trình đến Georgia Tech là một chặng đường leo lên đỉnh cao. Cả ba đã cùng sát cánh bên nhau từ khi còn nhỏ, và có sự cạnh tranh nho nhỏ giữa ba anh em về tất cả mọi mặt, đặc biệt ai là người có số điểm cao nhất. Tinh thần cạnh tranh đó đã thúc đẩy cả ba luôn đứng đầu lớp. Khi vào phổ thông, cả ba đều chọn học chương trình nâng cao và tốt nghiệp với điểm số vượt trội là 4,72 (trên thang điểm 4). Adam, Rommi và Zane đều là thủ khoa khi tốt nghiệp trường trung học West Forsyth, ngay phía bắc Atlanta, lúc 16 tuổi. Mỗi người nhận được Học bổng Zell Miller để trang trải học phí tại Học viện Công nghệ Georgia, ngôi trường danh giá mà cha họ từng theo học.

hình ảnh

Ba anh em tốt nghiệp Học viện Công nghệ Georgia khi mới 19 tuổi (Ảnh NB)

Tại đây, anh cả Rommi theo học ngành kỹ thuật y sinh. Adam và Zane họcchuyên ngành khoa học thần kinh. Cả ba đều quyết định chọn Học viện Công nghệ Georgia. Cha của họ, Dean, đã giúp tư vấn cho họ trong quá trình nộp đơn vào đại học. Bản thân là một cựu sinh viên kỹ thuật của học viện, ông Dean đã rất vui mừng khi 3 đứa con trai học tại trường cũ của mình. Ông Dean tốt nghiệp trường học viện năm 1985. Học viện Công nghệ Georgia là một trường rất cạnh tranh trong việc tuyển sinh. Vào học kỳ mùa thu năm 2019, chỉ có 22% trong số 5.184 sinh viên đăng ký được nhận vào khoa Khoa học Tự nhiên.

Gia đình của họ có dư dả không? Câu trả lời là không, cả ba vào Học viện nhờ học bổng, nhưng cũng đi làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt. Nhưng cột mốc tốt nghiệp phổ thông chưa phải là hết, cả ba đã cùng học, cùng nghiên cứu ngày đêm, tốt nghiệp đại học loại xuất sắc ở tuổi 19 vào tháng 6 vừa rồi. Cả ba anh em sẽ bắt đầu chương trình nghiên cứu tại Đại học Harvard, trường đại học danh giá nhất thế giới. Adam và Zane dự định thực hiện nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Woolf của Trường Y Harvard trong khi Rommi cân nhắc việc làm tại một bệnh viện đại học.

hình ảnh

Ảnh NB

Chứng kiến ​​những đứa trẻ lớn lên và rời xa cha mẹ chúng là một khoảnh khắc khó khăn đối với Majid Kashlan, mẹ của bộ ba. Bà cho biết

“Rất khó để nhìn thấy những đứa trẻ dần rời xa cánh tay và đôi mắt mình. Nhưng niềm hạnh phúc lớn nhất của một người mẹ là thấy các con hiểu mình đang làm gì và luôn bên cạnh, hỗ trợ nhau trên con đường thay đổi thế giới”

Khi ba anh em bắt đầu học tại Học viện Công nghệ Georgia, cha mẹ họ bán nhà và chuyển đến gần các con hơn. Giờ đây khi ba anh em cùng vào Harvard, họ cảm ơn cha mẹ đã ủng hộ những đam mê khác nhau của mình trong những năm qua.

“Gia đình là điểm tựa của chúng tôi. Mỗi người sẽ có những đam mê khác nhau, đến được một nơi nào đó trong cuộc sống, nhưng điều quan trọng nhất là chúng ta có gia đình, nơi luôn đón chào ta trở về”, anh cả Rommi chia sẻ.

hình ảnh

16 tuổi tốt nghiệp phổ thông, 19 tuổi tốt nghiệp đại học rồi cùng học nâng cao tại Harvard (Ảnh NB)

Người ta thường hay nói đến những bí quyết dạy con, với ba anh em nhà Kashlan thì cha mẹ họ luôn ủng hộ các con theo đuổi đam mê. Và sự cạnh tranh từ trong bụng mẹ có lẽ đã có ích cho họ trên con đường học vấn, chẳng ai muốn thua kém người anh em của mình. Đúng là một gia đình hiếm có luôn đó các mẹ, cùng tốt nghiệp phổ thông sớm, rồi tốt nghiệp đại học sớm nốt, sau đó là dắt tay vào đại học danh giá thế giới để học lên cao.

Newsbreed