Ai cũng biết vợ chồng thì khó tránh khỏi mâu thuẫn cãi vã, nhưng làm sao để giải quyết những điều ấy thì không phải ai cũng biết. Có những người vì nóng giận, vì suy nghĩ nông nổi nhất thời mà thậm chí đã gây nên chuyện dại dột, lúc mọi sự đã rồi thì có hối tiếc cũng không kịp nữa. Như mới đây có đôi vợ chồng trung niên ở Quảng Ngãi xảy ra chuyện cãi vã, khiến người vợ vô cùng tức giận. Vậy là nhân lúc chồng ngủ trưa, người phụ nữ này đã ra tay gây nên chuyện đáng tiếc. Hành động của người vợ khiến bà con lối xóm không khỏi bàng hoàng, không ngờ cuộc cãi vã lại dẫn đến nông nỗi này.

hình ảnh

Bà Trần Thị Hoanh bị công an tạm giữ để điều tra - Ảnh: TNO

Đó là vụ việc về người vợ Trần Thị Hoanh (53 tuổi, trú xã Hành Phước, H.Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) mà em đọc được trên báo Thanh niên các mẹ ạ. Theo đó thì vào ngày 4/10, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã khởi tố vụ việc, khởi tố bị can và bắt bà Hoanh để điều tra liên quan về hành vi tiễn người khác ra đi mãi mãi. Bà chính là người đã ra tay với chồng mình rồi dựng chuyện nhằm che giấu hành vi của mình.

Để câu chuyện của mình thêm phần đáng tin cậy, trước đó vào ngày 20/9, người phụ nữ này đã tự mình đi trình báo với cơ quan chức năng rằng chồng của bà là ông Huỳnh H. (51 tuổi, trú cùng địa phương) bị ‘dân anh chị’ đến đòi nợ và vung tay tiễn ra đi.

Tuy nhiên ‘vải thưa làm sao che được mắt thánh’. Khi đến hiện trường để xác minh, khám nghiệm và điều tra vụ việc, Phòng Cảnh CSHS, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện nhiều tình tiết nghi vấn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã làm rõ chính bà Hoanh mới là người đứng sau sự ra đi của chồng mình.

hình ảnh

Người chồng bị vợ cho 'giấc ngủ ngàn thu' ngay khi đang ngủ trưa - Ảnh minh họa: Pexels

Qua điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi xác định nguyên nhân vụ việc đau lòng này xuất phát từ việc hai 2 vợ chồng bà Hoanh mâu thuẫn, cự cãi với nhau. Bà Hoanh vì thế mà đem lòng ấm ức, quyết tâm trả đũa chồng mình.

Thế là nhân lúc ông H. đi ngủ trưa, người vợ này đã cầm sẵn một vật tiến tới vung liên tục vào chồng khiến ông H. ra đi mãi mãi. Để che giấu hành vi này, bà Hoanh vội tìm cách bỏ dấu vết và dựng chuyện chồng minh bị ‘dân anh chị’ đòi nợ và ra tay. Hiện vụ việc đang được Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục điều tra làm rõ.

hình ảnh

Quả thực xét trên khía cạnh nào đó, người chồng đã thật sự ra đi bởi ‘dân anh chị’, vì hành động của người vợ có khác gì những kẻ chuyên làm chuyện phi pháp đâu. Ra tay nhanh gọn, bỏ sạch dấu vết, dựng nên 1 câu chuyện ‘như thật’ để che đậy mọi thứ, thật khó tin đây là những hành động của 1 người vợ quanh năm chỉ biết chăm lo nhà cửa, chồng con các mẹ ạ.

Thế mới thấy khi cãi vã, đàn ông hay phụ nữ cũng đều có thể không giữ được bình tĩnh mà làm chuyện dại dột, vì thế mà trong những lúc căng thẳng cần giữ cho mình sự bình tĩnh nhất định. Các cụ đã dạy rồi, ‘chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi bớt lửa biết đời nào khê’, cứ giữ bình tĩnh thì mọi sự đâu có đến nông nỗi này, người ra đi, kẻ vướng vòng lao lý.