Dù có hai hổ ở cùng một nhà nhưng họ lại rất gắn kết, mấy chục năm hôn nhân chỉ có thương nhau hơn chứ không hề rạn nứt. Nếu như bầu Hiển là người thành công trên thương trường thì vợ ông là hậu phương vững chắc, toàn tâm toàn ý vì gia đình.

Như chị em cũng đã biết, thời gian qua vụ hôn nhân của Shark Bình đã khiến cả mạng xã hội xôn xao bàn tán. Vào chiều ngày 29/9, vợ chồng Shark Bình có buổi gặp mặt tại tòa nhưng hòa giải bất thành. Trả lời trên Zing, vị “cá mập” này cho biết cả hai chưa thỏa thuận được vấn đề phân chia tài sản. Bà Hương đề nghị tòa án cho thêm thời gian.

Trong thời điểm chuyện riêng Shark Bình còn vướng nhiều ồn ào tranh cãi, hãy xem lại về cuộc hôn nhân mấy chục năm bền lòng của vợ chồng tỷ phú bầu Hiển với người vợ đồng hành từ thuở xưa đến khi ngày càng có được cơ ngơi rực rỡ như hiện tại.

Ông Đỗ Quang Hiển, hay gọi là bầu Hiển cưới vợ là bà Lê Thanh Hòa. Họ vốn là bạn thân từ hồi học cấp 3 ở trường Trần Phú (Hà Nội). Cả hai được xem là thanh mai trúc mã khi hợp nhau từ tính cách đến tâm hồn. Cấp 3 còn nhiều ngây thơ nên họ là bạn, quý mến và hiểu nhau nên dần dần trở thành người yêu, người bạn đời.

hình ảnh

Gia đình siêu hạnh phúc của bầu Hiển. Ảnh Người đưa tin

Hai ông bà cùng tuổi Dần - con giáp được cho là có tính nóng nảy, mạnh mẽ và người nào muốn kết hôn phải cân nhắc rất kỹ lưỡng. Ông Hiển và bà Hòa là hai hổ sống cùng một nhà nhưng lại giữ gìn hôn nhân trọn vẹn suốt mấy chục năm qua. Câu chuyện của họ là mối quan tâm và ngưỡng mộ của rất đông người dùng mạng vì người ta có câu “giàu đổi bạn, sang đổi vợ”, còn vợ chồng ông vì điều gì mà từ thuở hàn vi đến nay vẫn nguyên vẹn một lòng?

Xuất thân từ tình bạn nên bà Hòa với chồng luôn có sự thấu hiểu lẫn nhau. Có lần bà tiết lộ: “Là bạn, hiểu tính nhau, nên khi thành duyên, trong gia đình tôi luôn có sự chia sẻ, nhưng cũng rất tôn trọng sự độc lập của nhau. Mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng để có hạnh phúc bền vững, không gì bằng phải luôn biết tôn trọng, và quan trọng hơn cả, là biết nhường nhịn”.

hình ảnh

Người vợ tào khang gắn với bầu Hiển từ hồi cấp 3. Ảnh Người đưa tin

Chồng là doanh nhân bận rộn trăm công nghìn việc thế nên bà Hòa một tay chăm sóc các con thật tốt để chồng an tâm. Bà tự đưa đón các con đi học, lo chuyện nhà cửa mà không có lời phàn nàn kêu ca. Song song đó, bà còn làm trưởng phòng Kế toán của Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Công an. Bà tự kiếm tiền và hoàn toàn không phụ thuộc vào tài chính của chồng, càng không liên quan đến công việc của ông. Chính điều này là điểm lạ của đôi vợ chồng tỷ phú.

Chồng giàu có nức tiếng, là chủ tịch đứng đầu và điều hành rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn nhưng bà Hòa tuyệt đối không liên quan và không làm chung với chồng. Bà “trắng tay” trong các dự án kinh doanh có dấu ấn của chồng. Về công việc riêng, bà là kế toán, theo suy luận thông thường bà có thể vào công ty của chồng để quản lý tiền bạc, là tay hòm chìa khóa trong việc kinh doanh của chồng. Tuy vậy, bà lại không muốn. 

Từ khi các con còn nhỏ cho đến khi trưởng thành như bây giờ, bà Hòa luôn tự tay chăm sóc. Bà từng thừa nhận bản thân cảm thấy áp lực nhưng nhờ khéo léo sắp xếp việc nhà, việc cơ quan nên mọi thứ đều ổn thỏa. Nhờ có vợ đảm đang, bầu Hiển càng có nhiều thời gian và tâm trí để lo thương trường. Dù vợ không liên quan đến chuyện làm ăn nhưng thành công có được suốt mấy chục năm qua trong sự nghiệp bầu Hiển là sự đóng góp to lớn của vợ về mặt tinh thần.

hình ảnh

Hôn nhân viên mãn của vợ chồng bầu Hiển. Ảnh Vietnamnet

hình ảnh

(Nguồn: Người đưa tin)

Bầu Hiển cho biết, ông rất bận rộn, công việc tất bật quanh năm nhưng ông luôn dành thời gian chất lượng cho gia đình. Thói quen của nhà là mỗi sáng sẽ cùng ngồi ăn với nhau. Ông không bao giờ lơ là, hờ hững với vợ con mà trong ngày sẽ gọi về cho vợ để bà yên tâm và không thấy cô đơn. Ông dành tình cảm cho vợ một cách công khai như hôn bà trước đám đông, nói lời có cánh về bà. 

Về phần mình, bà Hòa cảm thông cho chồng nên luôn sắp xếp việc nuôi dạy con và việc nhà sao cho ổn thỏa nhất. Hai con trai của ông bà giờ lớn khôn và được trao trọng trách tiếp nối kinh doanh nhưng bà vẫn luôn sát sao, lo lắng. Ông Hiển thấy rõ sự hy sinh của vợ, ông không ỷ lại mà còn trân trọng, yêu thương vợ nhiều hơn. 

Con trai đầu của vợ chồng ông bà là Đỗ Quang Vinh (SN 1989) có 3 năm học trung học ở Singapore, 4 năm học đại học, thạc sĩ tại Anh. Con trai thứ hai là Đỗ Vinh Quang (SN 1995) có chí hướng theo học tại hai ngôi trường như anh  cả. Trong mắt họ, mẹ chính là người phụ nữ truyền thống và tình yêu của ba mẹ dành cho nhau suốt mấy chục năm qua là bền vững.

hình ảnh

Suốt mấy chục năm vợ chồng vẫn ở bên nhau. Ảnh Netbiz

Kể về tình yêu ba mẹ, anh Quang Vinh tự hào chia sẻ: “Trong mắt ba, mẹ vừa là người vợ, vừa là người bạn tri kỷ từ khi cùng học chung lớp thời cấp 3. Ba tôi luôn hiểu được mẹ đã phải nhẫn nhịn, chịu đựng thiệt thòi trong cuộc sống, luôn ủng hộ mình để có được ngày hôm nay, thế nên ba rất trân trọng mẹ. Ba tôi còn cảm ơn mẹ vì đã mang tới cho ông hai cậu con trai, là tài sản quý giá nhất”.

Đỗ Quang Vinh được bổ nhiệm làm Chủ tịch SHB Finance, cậu trai út được giao trọng trách Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội ở tuổi 25. Cả hai được xuất thân từ gia đình giàu có, “ngậm thìa vàng” từ lúc mới lọt lòng nhưng họ được dạy là không ỷ vào tài sản gia đình, không hưởng thụ mà phải biết phấn đấu. Nền tảng gia đình vững chắc cộng thêm việc được giáo dục tại trường lớp, hai con trai nhà bầu Hiển thực sự là niềm tự hào của vợ chồng ông.

“Có những điều ở mẹ tôi mà thời buổi hiện tại sẽ rất khó tìm thấy. Vì ba bận kinh doanh nơi thương trường nên từ nhỏ hai anh em chúng tôi đã được mẹ chăm sóc và dạy dỗ từng chút một, thế nên, với chúng tôi mà nói, mẹ là người yêu lớn nhất cuộc đời.

Ba rất đề cao việc hy sinh mọi thứ vì gia đình. Mẹ cũng vậy, lúc nào cũng quan tâm vun vén. Chính vì thế nên hai anh em tôi cũng nhìn vào và noi theo, như một thói quen vậy. Cho đến giờ, vẫn chưa điều gì có thể vượt qua được sự quan trọng của gia đình”, cậu cả Đỗ Quang Vinh chia sẻ thêm.

hình ảnh

Hai con trai lớn của vợ chồng ông. Ảnh Vietnamnet

Kế thừa và phát huy sự nghiệp lừng lẫy của cha không phải là điều dễ dàng với bất kỳ người con nào của các ông chủ tập đoàn nghìn tỷ. Con trai bầu Hiển cũng vậy, anh được cha đưa ra nước ngoài học để tiếp thu tinh hoa của họ rồi về làm việc để giúp đất nước phát triển. Trên vai có rất nhiều áp lực nhưng hai người con của vị tỷ phú này luôn biết ơn sự yêu thương, nuôi dạy của cha mẹ để giờ đây các anh được làm việc và cống hiến:

“Doanh nghiệp của cha tôi xây dựng đã rất lớn mạnh, nằm trong Top những Tập đoàn hoạt động đa ngành lớn nhất tại Việt Nam.Thú thực, có những lúc tôi thấy áp lực khi muốn bước ra khỏi cái bóng rất lớn của cha để khẳng định bản thân mình...

Để đảm bảo cho đoàn tàu đó đi đúng hướng, tăng doanh thu, lợi nhuận hàng tháng, hàng quý và đảm bảo đời sống cho hàng vạn cán bộ công nhân viên, cha tôi luôn phải làm việc, làm việc và làm việc. Có những cuộc họp thông trưa, đôi khi họp xong, nhân viên đói mềm, kéo nhau đi ăn thì bố tôi cũng mới được nhắc đi ăn.

Ông kiếm được rất nhiều tiền nhưng hiện tại, khoản tiền hàng ngày ông tiêu cho cá nhân mình nhiều nhất đó là xì gà. Việc đi ngủ sau 2 giờ dường như đã thành 1 thói quen của ông.

Mỗi năm, đại gia đình tôi cũng không có quá nhiều đợt đi du lịch cùng nhau. Ông không có thời gian để nghỉ ngơi nhiều. Nói ra điều này, mọi người có thể không tin và sẽ cười, nhưng tôi cảm nhận, những người được gọi là giàu có, đại gia như bố tôi quá vất vả. Ông đâu được hưởng thụ nhiều hơn một người bình thường.

Tôi nghĩ, mình và em trai đã được thừa kế một “di sản” rất lớn của cha, đó là lòng nhiệt huyết, tình yêu của ông dành cho con cái, gia đình và với công việc. Những khó khăn mà tôi đã gặp phải, dù lớn hay nhỏ…

Bầu Hiển đều biết hết. Có lẽ ông muốn chúng tôi hiểu rằng, là đàn ông thì phải làm quen, vượt qua được những đợt sóng nhỏ, không bao giờ được lùi bước hoặc buông xuôi khi gặp thách thức, khó khăn", Đỗ Quang Vinh nói.

hình ảnh

Con trai cả nhà bầu Hiển. Ảnh Netbiz

Ông Đỗ Quang Hiển không còn là cái tên xa lạ bởi ông là tỷ phú nổi tiếng trong giới doanh nhân Việt, nắm giữ cương vị Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T. Ngoài ra, ông còn là Chủ tịch của hàng loạt doanh nghiệp khác như: Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Công ty CP Quản lý Qũy Sài Gòn - Hà Nội (SHF), Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS), Công ty CP Phát triển đô thị và khu công nghiệp SHB (SHB Land), Tổng Công ty Bảo hiểm BSH, CTCP Khai thác chế biến khoáng sản T&T Hà Giang.

Bầu Hiển có tầm ảnh hưởng và đóng góp cho bóng đá, đặc biệt là CLB Hà Nội. Bà Hòa từng chia sẻ là cả nhà có niềm đam mê đặc biệt dành cho bóng đá nên ngày cuối tuần sẽ đi xem bóng đá để gắn kết tình cảm gia đình vì bình thường rất bận rộn, ít khi sinh hoạt cùng nhau. Bản thân bà Hòa cũng là người hâm mộ cuồng nhiệt của môn thể thao này, bởi vậy đây cũng là lý do bà được chồng tỷ phú vừa yêu, vừa nể và gia đình mấy chục năm luôn hạnh phúc vững vàng.