Máy sấy công dụng chính là để sấy tóc nhưng đôi khi nó cũng có thể được dùng để chữa bệnh đấy các mẹ. Đây là thông tin mà mình vừa đọc được trên báo. Hóa ra, một số bệnh vặt có thể dùng máy sấy để loại bỏ. Cụ thể là những loại nào thì mời mọi người xem phần bên dưới, mình chia sẻ những gì mà mình đã tìm thấy trên báo nha.

hình ảnh

Bạn có thể chữa bệnh phụ khoa bằng máy sấy tóc. Ảnh minh họa, nguồn: PNTD

Đau cơ sau khi bị cảm lạnh

Nếu bạn đi mưa và bị cảm lạnh thì chắc chẳn vùng cơ của bạn sẽ xuất hiện cảm giác nhức mỏi, đau nhiều. Để giải quyết tình trạng ấy, bạn hãy tận dụng chiếc máy sấy tóc và thổi dọc theo vùng cơ bị đau cho tới khi thấy phần da cục bộ nóng lên, xuất hiện ban đỏ thì dừng lại. Bạn có thể áp dụng cách này từ 1 – 2 lần/ngày để giảm tình trạng đau cơ.

Đầy hơi, trướng bụng và khó tiêu

Đây là những bệnh về tiêu hóa mà chúng ta rất dễ dàng gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Nó thường xuất hiện khi bạn ăn quá no hoặc hệ tiêu hóa bị suy yếu. Lúc này, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để loại bỏ tình trạng này.

Bạn chỉ cần lấy máy sấy tóc rồi thổi luồng hơi ấm vào vùng rốn theo hình tròn. Sau 3 – 5 phút, bạn sẽ nhận thấy rõ hiệu quả, tình trạng đầy hơi, trướng bụng, khó tiêu sẽ giảm đi rất nhiều.

Nghẹt mũi

Thời tiết giao mùa hoặc những ngày Đông, Xuân, Thu dễ khiến chúng ta bị cảm vặt dẫn tới nghẹt mũi. Tình trạng này gây ra cảm giác khó chịu nhất là lúc ngủ. Nghẹt mũi không gây ra bệnh nghiêm trọng nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống hàng ngày, khiến sinh hoạt của chúng ta bị đảo lộn. Do đó, mỗi khi bị nghẹt mũi, bạn có thể dùng máy sấy tóc đặt cách mũi khoảng 10cm và thổi luồng hơi ấm vào xung quanh trong 5 – 8 phút. Việc này giúp làm tăng và duy trì tuần hoàn máu. Nhờ đó mà mũi được thông thoáng, bạn sẽ dễ thở hơn.

hình ảnh

Máy sấy tóc chữa căng cơ rất tốt. Ảnh minh họa, nguồn: PNTD

Đau cổ

Sáng sớm thức dậy, rất nhiều người bị đau cổ, cứng và khó có thể chuyển động vùng cổ khi muốn nhìn sang hướng khác. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do ngủ sai tư thế.

Nếu gặp phải tình trạng này, thay vì cứ để thế cho nó tự hết thì bạn có thể sử dụng chiếc máy sấy tóc. Hơi ấm từ máy sấy thổi vào sẽ khiến kinh mạch vùng cổ được giãn ra tương tự như khi bạn massage vậy. Sau một hồi, bạn sẽ thấy cảm giác đau đớn dịu đi hẳn.

Căng cơ và chuột rút

Đây là tình trạng thường gặp với chúng ta. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này như: Không khởi động đúng cách trước khi vận động, khởi động chưa đủ để làm nóng cơ thể trước khi tập thể thao.

Lúc này, bạn có thể dùng máy sấy thối vào vùng bị căng cơ và chuột rút. Sau khoảng 10 phút, các cơn đau sẽ giảm dần đi và bạn sẽ thấy sự thư thái, thoải mái.

Nấc cụt

Tình trạng nấc cụt không phải bệnh gì quá nguy hiểm nhưng nó khiến bạn thấy mệt mỏi, khó chịu. Thông thường, sau một khoảng thời gian, nấc cụt sẽ tự hết. Tuy nhiên, để chờ đến lúc đó thì bạn sẽ thấy rất khó chịu, mệt mỏi, có khi còn cảm thấy hơi đau ngực.

Do đó, khi bị nấc cụt, bạn có thể dùng máy sấy phả hơi ấm vào vùng dạ dày. Sau khoảng 10 phút, cơn nấc cụt sẽ dần dịu đi và nhanh chóng biến mất.

Ra mồ hôi chân

Tình trạng đổ mồ hôi chân sẽ khiến bạn cảm thấy nhớp nháp khó chịu. Hơn nữa, tình trạng này còn làm tăng nguy cơ bị nhiễm nấm, nhất là vào những ngày mưa gió, nồm ẩm.

Để giải quyết tình trạng này bạn có thể dùng máy sấy tóc, sấy vào bên trong giày trong khoảng 5 – 10 phút. Điều này giúp làm giảm độ ẩm trong giày và diệt khuẩn, mang lại cảm giác thoải mái hơn.

Bệnh phụ khoa

Theo BS. Alyssa Dweck (Mỹ), phương pháp làm sạch phần phụ bằng máy sấy tóc mang lại hiệu quả tốt. Bà nói rằng, khi chúng ta thân mật thì sẽ trao cho nhau mọi loại vi khuẩn. Trong khi đó, vùng dưới của chị em là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy, nguy cơ mắc bệnh phụ khoa lúc nào cũng cận kề.

Nhà trị liệu người Đức Beatrice Wagner cũng đồng tình: Vùng dưới của chị em cần được làm sạch để phòng bệnh. Dùng máy sấy tóc có thể mang lại hiệu quả tốt, giúp khu vực này luôn khô ráo, giảm sự phát triển của nấm và vi trùng.

Đây là những bệnh có thể dùng máy sấy để trị mang lại hiệu quả rất tốt mà mình đã thấy báo chí đăng tải. Mọi người có thể tham khảo, biết cách làm để đỡ khó chịu nhé.