Trong tết bánh chưng bánh tét 'đè người' khiến nhiều chị em phát hoảng sau khi leo lên cân và nhìn thấy số kg mà mình đang đối mặt. Thật đau đầu phải tìm cách giảm cân ngay và luôn để lấy lại số đo và cân nặng chuẩn chỉnh như hồi trước tết. Ăn uống là một chuyện nhưng tập luyện cũng là yếu tố tiên quyết hàng đầu không được bỏ qua. Tập đúng bài cân nặng bao nhiêu cũng giảm.

hình ảnh

Rất nhiều chị em muốn giảm cân nhưng lại sợ tập nặng hoặc bảo rằng không có thời gian để ra phòng gym chạy máy, tập luyện với PT riêng. Nếu vậy thì cứ thử nghiệm vài ba bài tập đơn giản sau đây, nhàn tênh, chỉ nằm yên một chỗ mà hiệu quả giảm cân mang lại chẳng hề thua kém bất cứ bài tập nặng nào đâu. Lưu về đề trải nghiệm ngay và luôn nha:

BÀI 1: BÀI TẬP ĐÁ CHÂN SAU:

hình ảnh

Đầu tiên chị em quỳ gối, chống tay xuống mặt sàn tập, nâng gót chân phải lên đá về phía trần nhà. Lưu ý, giữ đùi không quá cao so với thân mình để hạn chế chấn thương. Duy trì tư thế này trong vài giây, sau đó hạ đầu gối xuống nhưng không để chân chạm đất., Với bài tập này thực hiện 15 lượt 1 bên chân rồi đổi chân, làm liên tục 3 lần rồi kết thúc. 

BÀI TẬP 2: GẬP BỤNG HÌNH TAM GIÁC

hình ảnh

Để thực hiện bài tập này, chị em quỳ trên chân phải, tay phải chống lên thảm tập. Duỗi chân trái, tay trái để ra sau đầu. Nhấc chân trái tiến sát tay trái, giữ tư thế vài giây rồi chầm chậm trở về tư thế cũ, chân trái hạ xuống không cho chạm đất, lặp lại 30 lần với mỗi bên thì kết thúc bài tập. 

BÀI TẬP 3: GẬP BỤNG HÌNH CHỮ X

hình ảnh

Nằm ngửa người ra thảm, hai chân và hai tay dang rộng giống hình chữ X, nâng vai và một phần thân trên lên, nâng hai chân lên co gối gập về phía hai khuỷu tay, dùng lực cơ bụng nâng người lên, giữ động tác này trong vài giây rồi từ từ quay trở về tư thế ban đầu, thực hiện động tác này 20 lần thì dừng. 

BÀI TẬP 4: BÀI TẬP CHẠM GÓT CHÂN

hình ảnh

Đây là một bài tập rất có lợi cho cơ bụng và cơ liên sườn, chị em bắt đầu với tư thế nằm ngửa trên thảm tập, co 2 chân lại gần mông và 2 chân cách nhau khoảng 30cm. Hai tay để duỗi tự nhiên dọc thân người, nâng vai và đầu lên khỏi sàn. Căng cơ bụng đồng thời kéo người nghiêng sang phía bên trái, ngón tay trái chạm gót chân trái. Thực hiện tương tự cho phía bên phải. Cũng lặp lại 30 lần để có hiệu quả. 

BÀI TẬP THỨ 5: BÀI TẬP GẬP BỤNG CHỮ V

hình ảnh

Bài tập này có tác dụng giúp đốt cháy mỡ bụng hai bên hiệu quả. bắt đầu bằng viecj nằm nghiêng người bên phải, đặt tay trái ra sau đầu, tay phải đặt trên sàn. Ấn mạnh tay phải xuống sàn khi nâng hai chân khỏi sàn, kéo thân người về phía 2 chân. Từ từ hạ thân người ngược xuống sàn, thực hiện tầm 8 lần thì sau đó đổi qua bên còn lại. 

BÀI TẬP SỐ 6: TẬP CƠ BỤNG

hình ảnh

Nằm ngửa trên sàn với cả hai tay vươn sang hai bên, nâng chân, gập gối 90 độ rồi hạ hai chân về bên trái đồng thời xoay hông nhưng không để chạm thảm. Giữ trong 2 giây rồi về lại vị trí ban đầu, đổi bên. Thực hiện tầm 30 lần thì dừng lại. 

BÀI TẬP SỐ 7: BÀI TẬP PLANK

hình ảnh

Đây là một bài tập tuyệt vời cho cơ bụng, chân và thân người trên. Đầu tiên chị em duỗi hai chân ra ngoài, tạo tư thế plank đồng thời căng cứng cơ bụng, không để bụng chạm thảm. Hóp bụng về phía trần, khi giữ tư thế plank bằng cẳng tay, cần đảm bảo hai vai ngay trên hai cùi chỏ và thân người tạo thành 1 đường thẳng, giữ như vậy trong 30 giây hoặc 1 phút thì dừng.  

BÀI TẬP SỐ 8: BÀI TẬP ĐỨNG GẬP BỤNG CHÉO

Tập trung vào cơ bụng, cơ liên sườn và nhóm cơ gập hông, bài tập này giúp đốt cháy mỡ bụng và mỡ đùi cực hiệu quả. 

hình ảnh

Đầu tiên chị em cần đứng trên thảm, hai chân tách rộng, hai tay để sau đầu. Gập chân trái hướng về phía khuỷu tay phải, tay trái bẻ ra sau, sau đó đổi bên, động tác lặp lại 30 lần thì dừng. 

Khi thực hiện bất cứ hoạt động nào trong số 8 bài tập được gợi ý bên trên đây, cơ bắp của chúng ta sẽ lấy năng lượng từ khối mỡ dự trữ trong cơ thể, do đó lượng mỡ sẽ được "đốt" thông qua các hoạt động mà chúng ta thực hiện. Vậy nên cùng với chế độ ăn uống hpwj lý, chúng ta sẽ nhanh chóng đạt được trọng lượng như ý muốn nếu tập luyện thường xuyên. 

Có rất nhiều các hình thức tập thể dục khác nhau, từ gập bụng, đạp xe cho đến tập nhảy dây hay đi bộ nhưng nhìn chung là chúng ta phải chú ý đến sức bền, tập ít nhất 30 phút đến 1 tiếng và tập đều đặn thì hiệu quả giảm mỡ mưới cao. 

Bên cạnh đó vào mỗi buổi sáng, trước khi ăn sáng hãy uống 1 cốc nước chanh ấm giúp kích thích hệ tiêu hóa và trao đổi chất hiệu quả. 

Ăn thêm nhiều dưa chuột trong cả ăn sáng, bữa trưa, bữa tối và các bữa ăn nhẹ. Nên nhớ một chế độ ăn khoa học chính là yếu tố tiên quyết việc thành bại của mục đích giảm cân.  

Ảnh Brighstite, Vnexpress