Dưới đây chính là 7 loại xịn chống muỗi đang được ưa chuộng nhất hiện nay để mẹ có thể dễ dàng hơn trong việc bảo vệ con khỏi các côn trùng gây bệnh. 

Thời tiết bắt đầu chuyển mùa tạo điều kiện thuận lợi cho các loại côn trùng gây bệnh sinh sôi. Đây được xem là mối nguy hại với những gia đình có trẻ nhỏ bởi làn da của bé khá mong manh và dễ tổn thương. Do đó bên cạnh việc làm sạch không gian sống thì các mẹ cũng nên chú ý sử dụng xịt chống muỗi cho bé. Dưới đây chính là 7 sản phẩm xịt chống muỗi lành tính, an toàn cho làn da trẻ nhỏ mẹ nên chuẩn bị cho con.

Tiêu chí lựa chọn xịt chống muỗi an toàn cho bé

Trên thị trường hiện nay có hàng chục, hàng trăm loại xịt chống muỗi với những đặc điểm riêng. Cho nên để lựa chọn loại xịt chống muỗi tốt nhất cho bé, mẹ nên dựa trên các tiêu chí sau:

Thành phần xịt chống muỗi

Đây là yếu tố quan trọng nhất, quyết định 80% độ an toàn sử dụng trực tiếp lên da bé. Ưu tiên sử dụng xịt chống muỗi cho bé chứa thành phần tự nhiên không gây kích ứng như: sả, bạch đàn, cây cua,…Với sản phẩm có hoạt chất DEET nên sử dụng theo khuyến cáo của các chuyên gia vì dễ gây kích ứng với trẻ.

Độ tuổi

Do đặc điểm da cùng hệ thống miễn dịch của trẻ ở từng độ tuổi khác nhau, cho nên cần chọn xịt chống muỗi phù hợp với độ tuổi. Với bé dưới 6 tháng tuổi không nên sử dụng chất đuổi côn trùng. Còn với bé từ 6 đến 12 tháng tuổi có thể dùng thuốc xịt muỗi nhưng không nên sử dụng sản phẩm chứa thành phần DEET, còn từ 2-12 tuổi thì có thể dùng thành phần DEET 10%…

hình ảnh


Nên lựa chọn các sản phẩm xịt chống muỗi có thành phần thiên nhiên để bảo vệ làn da của trẻ. Ảnh: freepik

Độ an toàn được kiểm nghiệm

Mẹ nên ưu tiên các sản phẩm xịt chống muỗi cho bé được quy định về chất lượng nhằm đảm bảo các thành phần hóa học, sinh học ở mức cho phép. Có giấy xét nghiệm của Bộ Y Tế hay các tổ chức organic là thân thiện với trẻ nhỏ. Đặc biệt là với các sản phẩm nước ngoài, mẹ nên tìm hiểu kỹ các chứng nhận an toàn trước khi mua.

Nguồn gốc

Do vẫn còn tồn tại nhiều sản phẩm xịt chống muỗi kém chất lượng trên thị trường cho nên khi chọn mua xịt chống muỗi cho bé yêu, mẹ nên ưu tiên sản phẩm đến từ các thương hiệu lớn để mang lại độ an toàn cao hơn. 

Top 7 xịt chống muỗi cho bé an toàn hiệu quả nhất

1 - Xịt chống muỗi cho bé Plasmakare

Xịt chống muỗi PlasmaKare ghi điểm khi trở thành sản phẩm tiên phong kết hợp dầu Neem organic ép lạnh. Đồng thời còn chống muỗi kéo dài với Plasma Bạc sát trùng, có thể làm dịu nhanh các vết muỗi đốt và côn trùng cắn. Bên cạnh đó, đây cũng là sản phẩm mang lại tác dụng bảo vệ toàn diện cho bé cả trước và sau khi bị đốt. Sản phẩm còn chứa thêm các thành phần tự nhiên với hiệu quả kháng muỗi, côn trùng như: Dầu Neem Organic ép lạnh, Plasma Bạc, Tinh chất Sen và trà xanh…

Xịt chống muỗi cho bé Plasmakare


Xịt chống muỗi cho bé Plasmakare. Ảnh: plasmakare

Xịt chống muỗi PlasmaKare kết hợp dầu Neem và Plasma Bạc kháng khuẩn giúp bảo vệ da bé tối ưu. Trong đó, thành phần Azadirachtin trong dầu Neem được đánh giá là thiên địch số 1 của muỗi, côn trùng. Lượng acid béo dồi dào cùng các hoạt chất chống viêm trong dầu sát trùng nhanh, giúp giảm ngứa, chống viêm và làm dịu, làm lành nhanh vùng da bị tổn thương do muỗi đốt, côn trùng cắn cũng như cấp ẩm cho da bé.

>> Sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi <<

2 - Xịt chống muỗi Chicco

Xịt chống muỗi Chicco chứa thành phần tự nhiên được chiết xuất tía tô đất (Melissa) và Andiroba có tác dụng chống lại muỗi và một số côn trùng nguy hiểm. Xịt chống muỗi Chicco có dạng gel bôi dễ dàng tán đều và nhanh chóng thấm hút và không gây nhờn rít da.

Xịt chống muỗi Chicco


Xịt chống muỗi Chicco. Ảnh: vitamindep

Ngoài khả năng chống muỗi đạt hiệu quả cao từ các thành phần tự nhiên, sản phẩm còn có các thành phần dưỡng da dịu nhẹ như vitamin E nên rất phù hợp với làn da của mẹ bầu và trẻ nhỏ từ 2 tháng tuổi trở lên. Đặc biệt, mẹ có thể sử dụng sản phẩm hằng ngày mà không giới hạn số lần bôi.

>> Sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi <<

3 - Xịt chống muỗi Skin Vape

Ngoài khả năng chống muỗi, sản phẩm xịt chống muỗi Skin Vape còn chống được nhiều loại côn trùng khác như ve, bọ, rệp,...Thành phần DEET trong sản phẩm không quá nhiều (chỉ chiếm 10%) nên rất phù hợp khi sử dụng hằng ngày. Bên cạnh đó, sản phẩm còn chứa Natri hyaluronat hạn chế tình trạng kích ứng, khô ráp làn da. Ngoài dung tích lớn tiết kiệm, sản phẩm còn có 2 mùi hương: hương chanh và hương đào tăng thêm sự lựa chọn cho mẹ.

Xịt chống muỗi Skin Vape


Xịt chống muỗi Skin Vape. Ảnh: hoanggiastore

Dù vậy mẹ cũng nên cân nhắc về số lần xịt lên da trong một ngày. Chẳng hạn như với trẻ từ 6 tháng tuổi đến 2 tuổi chỉ sử dụng 1 lần/ngày, còn với trẻ từ 2 - 12 tuổi có thể sử dụng từ 1 - 3 lần/ngày. Đặc biệt, không được sử dụng xịt chống muỗi Skin Vape cho trẻ dưới 6 tháng tuổi.

>> Sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi <<

4 - Xịt chống muỗi Soffell

Xịt chống muỗi Soffell


Xịt chống muỗi Soffell. Ảnh: bibione

Xịt chống muỗi Soffell có thể đạt hiệu quả chống muỗi lên đến 8 tiếng nhờ vào biện pháp bảo vệ kép của sản phẩm. Sản phẩm có thể xua muỗi nhờ vào mùi hương liệu, đồng thời tạo ra mùi hương gây khó chịu cho muỗi trong suốt quá trình sử dụng. Sản phẩm không gây nhờn, bí da khi sử dụng nên mẹ có thể an tâm khi xịt lên da nhé. Bạn này có hai mùi hương: hương hoa và hương cam cho mẹ lựa chọn.

>> Sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi <<

5 - Xịt chống muỗi Mentholatum Remos

Xịt chống muỗi Mentholatum Remos


Xịt chống muỗi Mentholatum Remos. Ảnh: dietcontrungtphcm

Xịt chống muỗi Mentholatum Remos chứa thành phần chống muỗi với nồng độ vừa phải (DEET 15%). Nồng độ này được WHO và EPA chứng nhận hiệu quả và độ an toàn nên mẹ có thể yên tâm sử dụng sản phẩm hằng ngày. Thành phần lô hội và vitamin E sẽ giúp làn da không bị khô rát khi sử dụng. Sản phẩm có hai mùi hương: hương lavender và hương chanh sả làm giảm mùi đặc trưng của DEET. Ngoài ra sản phẩm cũng có chai lớn với dung tích 150ml giúp mẹ có thêm nhiều sự lựa chọn cho gia đình mình.

>> Sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi <<

6 - Xịt chống muỗi Muhi

Xịt chống muỗi Muhi


Xịt chống muỗi Muhi. Ảnh: sakukostore

Xịt chống muỗi Muhi được thiết kế dưới dạng bình xịt không chứa khí Aerosol giúp tia xịt nhẹ, không bắn mạnh vào làn da, hạn chế phát tán trong không khí. Chính vì thế, sản phẩm có thể sử dụng cho trẻ nhỏ từ 6 tháng tuổi trở lên. Ngoài ra, xịt chống muỗi Muhi cũng rất nhỏ gọn nên mẹ có thể mang theo bên mình trong mỗi chuyến du lịch, đặc biệt, sản phẩm cũng được cho phép mang lên máy bay khi đi nước ngoài.

>> Sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi <<

7 - Xịt chống muỗi Babycoccole 0M+

Xịt chống muỗi Babycoccole 0M+ có thành phần từ thiên nhiên bao gồm chiết xuất cây tía tô đất, phong lữ, chiết xuất chanh, tinh dầu sả, tinh dầu quế, húng tây, đinh hương,...giúp xua đuổi muỗi và các loại côn trùng nguy hiểm gây bệnh cho con. Ngoài ra, sản phẩm cũng có công dụng tăng khả năng cung cấp độ ẩm và tính hiệu quả của các thành phần tự nhiên, giúp da hấp thụ nhanh hơn, tốt hơn, cung cấp độ ẩm sâu cho da bé.

Xịt chống muỗi Babycoccole 0M+


Xịt chống muỗi Babycoccole 0M+. Ảnh: bibione

Sản phẩm xịt chống muỗi Babycoccole 0M+ không hạn chế số lần xịt, mẹ có thể tiện dụng bỏ túi xách bảo vệ bé ở mọi nơi. Các thành phần có trong xịt chống muỗi làm mềm dịu, dưỡng da cho bé kết hợp với hương thơm dịu mát sẽ không để lại màu và gây nhờn cho da bé.

>> Sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi <<

Một vài lưu ý khi dùng xịt chống muỗi cho trẻ em

Trẻ có làn da rất nhạy cảm vì thế khi dùng bất kỳ sản phẩm nào trên da bé mẹ cũng phải hết sức chú ý để không gây kích ứng da, cũng như ảnh hưởng độc hại nào khác. Với xịt chống muỗi mẹ cần chú ý một vài điểm sau đây:

  • Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm chống muỗi có chứa DEET cho trẻ dưới 6 tháng tuổi
  • Tránh sử dụng thuốc chống muỗi bôi trực tiếp lên da cho bé trên 6 tháng tuổi
  • Không bôi hay thoa xịt chống muỗi lên bàn tay của trẻ; vì trẻ có thói quen cho tay vào miệng
  • Không sử dụng thuốc hoặc kem chống muỗi có hương liệu mạnh cho trẻ; để tránh gây dị ứng cho làn da nhạy cảm của bé.
  • Nếu không cần thiết phải bôi thuốc cho trẻ nữa thì cần phải tắm rửa, làm sạch phần da đã bôi thuốc, nhằm loại bỏ hóa chất có hại trên da bé. 

Trên đây là 7 loại xịt chống muỗi cho bé tốt nhất. Hy vọng, các mẹ thông thái có thể lựa chọn cho bé sản phẩm xịt chống muỗi phù hợp từ đó bảo vệ bé khỏi muỗi, côn trùng gây ra các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, bảo vệ bé yêu toàn diện.

Xem thêm bài viết liên quan:

Lợi ích tuyệt vời khi uống nước khoáng mỗi ngày cho cả da và dáng

TOP 7 gối bầu nâng đỡ hoàn hảo, giúp mẹ ngủ ngon, giảm đau lưng hiệu quả

7 bột giặt ít tạo cặn, an toàn với da, cho quần áo sạch thơm mà giá lại phải chăng