Với những người bị đái tháo đường, chế độ ăn uống vô cùng quan trọng để bệnh ổn định và không bị biến chứng nguy hiểm.

Ngoài những thực phẩm như bác sĩ khuyến cáo, người bệnh bổ sung một số loại  trái cây có thể giúp bổ sung nhiều dưỡng chất, bao gồm các loại vitamin, khoáng chất và chất xơ cho cơ thể mọi người ạ.

Vậy những trái cây nào tốt cho người bị đái tháo đường?

Sau khi đọc thông tin trên báo, mình đã có câu trả lời rồi, giờ chia sẻ cho những ai quan tâm nha.

Dưới đây là 7 loại trái cây được khuyến khích dành cho người bị đái tháo đường để giúp kiểm soát đường trong máu:

hình ảnh

Cam tốt cho người đái tháo đường. Ảnh: VNN

Loại quả đầu tiên: Cam

Cam nổi tiếng giàu vitamin C nhưng chứa ít đường. Ngoài ra, nó còn chứa các chất axit xitric, ruti, pectin và các chất khác có tác dụng phòng ngừa tốt bệnh võng mạc do đái tháo đường.

Loại quả này còn có tác dụng nhất định trong việc ngăn ngừa bệnh mỡ máu, bệnh tim, tăng huyết áp….

Loại quả thứ 2: Bưởi

Trong quả bưởi có đến 91% là nước, rất giàu vitamin C, có chỉ số đường huyết là 25 và có lượng chất xơ hòa tan cao.

Loại quả này cũng chứa naringenin, đây là một hợp chất có vị đắng tự nhiên giúp làm tăng độ nhạy cảm của cơ thể với insulin. Nhờ vậy mà chỉ cần ăn khoảng 1/2 quả bưởi mỗi ngày có thể kiểm soát lượng đường trong máu.

Loại quả thứ 3: Đu đủ

Đu đủ vừa có thể kiểm soát bệnh đái tháo đường, vừa ngăn ngừa được bệnh tim nhờ chứa nhiều dinh dưỡng. Loại quả này cũng chứa các enzyme có tác dụng bảo vệ bệnh nhân đái tháo đường chống lại các gốc tự do có hại.

Ngoài ra, với chỉ số đường huyết là 60, đu đủ là loại quả được các bác sĩ khuyên nên có mặt trong thực đơn của bệnh nhân đái tháo đường.

hình ảnh

Rất nhiều loại trái cây có tác dụng giảm đường huyết. Ảnh: sohu

Loại quả thứ 4: Dâu tây

Trong dâu tây chứa rất nhiều vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa, giúp kiểm soát bệnh đái tháo đường.

Ngoài ra, với chỉ số đường huyết là 41 và ít carbohydrate, loại quả này còn giúp bệnh nhân tiểu đường không có cảm giác đói vặt, khiến cho người bệnh luôn tràn đầy năng lượng và cân bằng được lượng đường trong máu.

Loại quả thứ 5: Táo

Không nhưng có chỉ số đường huyết thấp ở mức 38, táo còn giàu vitamin C, chất chống oxy hóa, chất xơ hòa tan.

Không chỉ vậy, loại quả này cũng chứa pectin, một chất giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và giảm nhu cầu insulin ở những người bị đái tháo đường khoảng 35%.

Loại quả thứ 6: Lê

Không chỉ có tác dụng giúp ẩm phổi, thông phổi, lê còn rất giàu chất xơ, có tác dụng cải thiện chức năng tiêu hóa, điều chỉnh lượng đường trong máu, ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

hình ảnh

Lê có khả năng giảm đường huyết. Ảnh minh họa/Nguồn: Việt báo

Loại quả thứ 7: Quả kiwi

Loại quả này có hàm lượng đường và chất béo thấp. Hơn nữa, kiwi còn giàu chất xơ, có tác dụng phòng ngừa và điều trị bệnh đái tháo đường và các biến chứng của bệnh rất tốt.

Ngoài ra, chất inositol dồi dào trong quải kiwi có thể điều chỉnh sự chuyển hóa đường, nhờ vậy có thể làm giảm lượng đường trong máu.

Trên đây là 7 loại quả có tác dụng giảm đường huyết, tốt cho người bị đái tháo đường. Ai đang bị bệnh có thể tham khảo để chăm sóc tốt bản thân nha.

Nguồn: Tổng hợp