Bạn cảm thấy hoảng loạn khi rắn bò vào nhà mình và đang tìm cách đuổi rắn ra khỏi nhà nhanh nhất? Bạn muốn tìm những biện pháp thông minh, đơn giản, nhẹ nhàng mà hữu hiệu thay vì phải đập bàn đập ghế cho rắn sợ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được chia sẻ 7 cách đuổi rắn ra khỏi nhà an toàn và hiệu quả nhất.

hình ảnh

1. Sử Dụng Nguyên Liệu Có Sẵn

  • Nguyên liệu: hành, tỏi, thuốc lá (rất dễ kiếm trong đời sống hàng ngày)
  • Cách làm: Bạn hãy dùng hành, tỏi, thuốc lá, giã nhuyễn rồi hòa ít nước. Dùng vải lọc lấy nước và cho vào bình xịt khắp ngoài quanh nhà. Rắn ngửi thấy mùi này lập tức bỏ đi ngay, vì chúng rất sợ. Có thể nói cách đuổi rắn này là đơn giản hiệu quả nhất.
hình ảnh

2. Dọn Dẹp Nhà Cửa Sạch Sẽ

Đây là cách đơn giản nhưng lại có hiệu quả trực tiếp nhất. Dọn dẹp như thế nào và nên bắt đầu từ đâu? Nếu nhà bạn có vườn và trồng nhiều cây cảnh, hãy thường xuyên cắt tỉa cây cối, phát quang bụi rậm để hạn chế nơi trú ngụ của rắn. Đặc biệt, những nơi ẩm thấp và chật hẹp như gầm giường, tủ thờ, gầm bàn ghế, nhà kho,v.v.. cần phải thật thông thoáng.

hình ảnh

3. Đuổi Rắn Bằng Cách Nuôi Chó, Mèo

Rắn đối với con người là loài đáng sợ, nhưng chúng lại rất sợ tiếng chó, mèo. Mùi của chó, mèo cũng có ảnh hưởng lớn đối với rắn. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của mèo cũng làm giảm số lượng chuột đáng kể. Điều này khiến cho rắn mất đi nguồn “lương thực” béo bở trong nhà của bạn, hạn chế việc xuất hiện của rắn ở trong nhà.

hình ảnh

4. Rắc Bột Hùng Hoàng Để Đuổi Rắn

Bột hùng hoàng được coi là loại thuốc đặc trị đối với rắn. Mùi của loại bột này khiến cho rắn cảm thấy khó chịu và tránh xa. Vì vậy, bạn có thể rắc bột hùng hoàng ở các khu vực quanh nhà, gầm giường, góc khuất,v.v.. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng, bột hùng hoàng khá độc với con người nên thường không được khuyến cáo sử dụng, đặc biệt với trẻ nhỏ.

hình ảnh

5. Trồng Cây Có Khả Năng Đuổi Rắn

Có thể trồng một số cây mang đặc tính nóng, là khắc tinh của rắn như: sả, nén, hoa lan tỏi, cây lưỡi hổ hay sắn dây. Những loại thực vật này có nhựa hay mùi hương gây ức chế hoạt động của rắn, khiến chúng tránh xa. Bạn có thể trồng ở vườn hay hàng rào xung quanh nhà để hạn chế rắn tiến đến gần nhà bạn.

hình ảnh

6. Đuổi Rắn Bằng Tinh Dầu Sả Chanh

Cách này nghe có vẻ lạ với mới nhưng mang đến hiệu quả cực tốt. Bạn có thể làm như sau:

  • Lấy khăn mềm hay bông gòn đã xịt tinh dầu chanh sả rồi đặt vào lối ra vào cửa - nơi rắn có thể bén mảng tới.
  • Xịt tinh dầu nguyên chất hoặc pha tinh dầu sả chanh với nước rồi xịt xung quanh nhà, lối vào, cửa sổ.
  • Dùng đèn xông hoặc máy khuếch tán tinh dầu thường xuyên để phòng đuổi rắn ra khỏi nhà.

Lưu ý: phương pháp này nên được sử dụng thường xuyên để rắn không quay trở lại.

hình ảnh

7. Bịt Kín Các Lỗ Hổng Trong Nhà

Để ngăn lũ rắn xâm nhập vào nhà, bạn cần kiểm tra quanh nhà thật cẩn thận. Rắn thường thông qua những lỗ hổng này và chui vào nhà bạn thay vì đi qua cổng chính. Nếu phát hiện các lỗ hổng hay vết nứt, bạn cần bịt kín bằng keo trám trét hoặc keo bọt nở.

hình ảnh

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp

Cách di chuyển và ẩn nấp trong nhà của rắn

Trước khi tìm hiểu về một số cách đuổi rắn ra khỏi nhà an toàn và nhanh chóng nhất, chúng ta phải hiểu được cách rắn sinh sống và vận hành trong chính căn nhà của bạn. 

Rắn thường vào nhà khi nào?

Như các bạn đã biết, rắn là động vật máu lạnh. Không giống như các động vật có vú và con người, rắn không thể chịu được thời tiết quá khắc nghiệt. Khi thời tiết hanh khô và nóng bức, chúng sẽ tìm một nơi ấm nóng như một ngôi nhà an toàn để ẩn nấp. 

Rắn sẽ trốn ở đâu trong nhà?

Rắn thường trốn dưới tầng hầm, trên gác mái, khe tường hay trong những không gian nhỏ hẹp. Bởi đây là những nơi ẩm lạnh, tối và được bao kín - một địa điểm lý tưởng cho rắn nghỉ ngơi. Ngoài ra, đây còn là nơi ẩn nấp của chuột, con mồi hấp dẫn của rắn. Nếu bạn không phát hiện và bắt rắn, chúng sẽ ở đây lâu dài và có thể làm tổ, thật nguy hiểm!

hình ảnh

Tổng Kết

Đó là một số cách đuổi rắn ra khỏi nhà an toàn, hiệu quả và nhanh chóng mà chúng ta cần phải biết để tránh khỏi những trường hợp xấu. Nên nhớ, chỉ nên đuổi chúng ra khỏi nhà chứ không nên giết hại chúng, vì rắn sợ chúng ta hơn là chúng ta sợ rắn.

Bài viết thuộc tác giả trangsk9 - thành viên Cong dong Phu nu lon nhat Viet Nam! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích cá nhân, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!

-----------------------------------------------------------------------------------------------

Có thể bạn quan tâm:

6 Cách Tìm Phim Mà Không Nhớ Tên Đơn Giản, Chính Xác

Có Phải Tất Cả Các Rễ Cây Đều Có Miền Hút Không? Vì Sao?