Cũng chụp vintage bật flash như người ta nhưng sao ảnh của bạn vừa mờ vừa cháy sáng? Nếu cùng thắc mắc này, học ngay cách chụp ảnh với đèn flash điện thoại từ các chuyên gia nhiếp ảnh dưới đây để được giải đáp.

hình ảnh

Nếu như trước đây nhắc đến cách chụp ảnh đẹp người ta thường hay khuyến cáo nên tắt flash điện thoại. Thế nhưng giờ đây đó là câu chuyện của dĩ vãng. Trào lưu chụp ảnh với đèn flash gần đây nổi lên như một xu hướng và đang âm thầm đánh chiếm newsfeed của các bạn trẻ cá tính. Thế nhưng làm thế nào để làm chủ ánh sáng flash, khiến bức ảnh không bị cháy sáng hay vỡ ảnh khi đăng lên mạng xã hội là điều không ít các hội mê chụp ảnh trên điện thoại còn băn khoăn.

Tại sao cách chụp ảnh với đèn flash điện thoại nổi lên như một xu hướng

hình ảnh

Có một số lý do khiến chụp ảnh flash được các bạn trẻ ưa chuộng, có thể là vì:

- Chụp bằng flash làm mờ phông nền phía sau, giúp chủ thể nổi bật, có khối cạnh rõ ràng.

- Nổi lên cùng với trào lưu chụp ảnh vintage, phù hợp với các bạn thích phong cách hoài cổ hoặc cá tính.

- Người chủ có thể thể hiện được sự tự tin, thoải mái, không cần căn ke, tạo dáng quá đà mà vẫn có được những shoot ảnh cực chất.

- Mang đến hiệu ứng, màu sắc mới lạ, độc nhất vô nhị, không ai giống ai.

Hướng dẫn cách cách chụp ảnh với đèn flash điện thoại đẹp nhất

1. Che flash cho ánh sáng mềm mại. 

hình ảnh

Rất đơn giản bạn chỉ cần đạo cụ là một chiếc khăn mỏng hoặc mẩu giấy để che flash là sẽ có ngay một bức ảnh đủ sáng mà chẳng hề gắt. 

2. Che 1/2 cụm flash để tản sáng. 

hình ảnh

Che 1/2 cụm flash bằng 1 tờ giấy mỏng giúp tản sáng hiệu quả lại giúp làm nổi bật vật thể chính. 

3. Nếu phải chụp ngoài trời hãy chụp dưới bóng râm.

hình ảnh

Tại sao ư? Bởi vì luồng sát từ đèn flash vốn dĩ đã rất mạnh, cộng thêm sự chói chang từ ánh nắng thì tấm ảnh của bạn sẽ có khả năng cháy sáng là rất cao. Vậy nên hãy tìm một bóng râm để chụp, vừa mát mà lúc này cách chụp ảnh với đèn flash điện thoại có thể phát huy tác dụng tỏa ra ánh sáng dễ chịu, tăng sáng cho chủ thể.

4. Tắt hết nguồn sáng nhân tạo. 

hình ảnh

Thật vậy, cho dù là cách chụp ảnh nào thì ánh sáng nhân tạo cũng không hề thân thiện, đặc biệt là khiến da người trở nên nhạt nhoà và không thật. Mà ánh sáng tự nhiên lại giúp chủ thể có vẻ rực rỡ và mịn màng hơn. Nhờ đó chụp hình với đèn flash sẽ phát huy được hết tác dụng của nó.

5. Trong điều kiện thiếu sáng, hãy tận dụng mọi nguồn sáng bạn có. 

hình ảnh

Đương nhiên điều kiện thiếu sáng ở đây không phải là có đèn tuýp rực rỡ trong nhà rồi. Trường hợp này bạn hãy tận dụng các thể loại bóng đèn tròn, đèn noel, đèn cầy để bức ảnh trở nên lung linh hơn bao giờ hết. Ngoài ra nó còn làm bức ảnh không bị nhiễu hạt.

6. Sử dụng chế độ mô phỏng ánh sáng trên điện thoại. 

hình ảnh
Cách chụp ảnh với đèn flash điện thoại đơn giản: Sử dụng chế độ mô phỏng ánh sáng trên điện thoại. 

Có thể bạn không biết nhưng hầu như những điện thoại từ đời 2018 trở đi, như iphone 8 hay iphone X đều có chế độ chụp "Studio Light" hoặc "Contour Light”. Chế độ này giúp tôn lên góc cạnh khuôn mặt của chủ thể. Nhưng nó chỉ phát huy tốt nhất trong điều kiện đủ sáng. Tuy vậy hãy chỉ tận dụng chế độ này ở ngoài trời trong điều kiện trời không quá nắng gắt nhé.

7. Sử dụng App chụp màu Film

hình ảnh
hình ảnh

Cách chụp ảnh với đèn flash điện thoại đơn giản vô cùng đó là sử dụng các bộ lọc có sẵn trong App chụp ảnh vintage

Các App chụp Film này sẽ sử dụng đèn flash để  tái hiện lại các máy ảnh phim ngày xưa, mang đến cho bạn trải nghiệm chụp ảnh chân thực như đang chụp bằng máy film thực sự - Khi phải chờ 1 lúc ảnh mới được tráng phim và hiện ra.

Không chỉ sở hữu bộ lọc màu phim vô cùng phong phú, các App này còn có chế độ “mix” những vết xước như màu của thời gian cho bức ảnh thêm xịn sò nữa đó.

Hy vọng với những cách chụp ảnh với đèn flash điện thoại trên sẽ giúp khắc phục được những điểm yếu khi chụp ảnh flash và biến tấu những bức ảnh của bạn trở nên nổi bật và vintage hơn bao giờ hết nha!

► Xem nhiều: Cách chụp ảnh đẹp nhất bật mí từ các hội mê "sống ảo"