Theo quan niệm của ông bà xưa có rất nhiều điều đại kỵ mà chúng ta cần tránh. Trong đó, việc liên quan đến mái tóc là được nhiều người quan tâm hơn cả. Nếu đang chải đầu mà lược bị gãy đôi; chải tóc trên ô tô, cắt tóc lúc nửa đêm… thì tức là các mẹ đang phạm phải những điều đại kỵ về mái tóc rồi đó. Nó sẽ dẫn đến những chuyện xui xẻo, không như ý muốn.

>>> Theo nhân tướng học có 5 điểm trên khuôn mặt giúp vạch trần đàn ông lăng nhăng, vũ phu

Chải tóc trên ô tô

Việc chải tóc khi đang đi trên ô tô chính là điềm báo xui rủi, dẫn đến những va chạm hoặc thậm chí là tai nạn. Đây là điều đại kỵ mà bất cứ tài xế nào cũng đều biết rõ, nếu thấy hành khách có hành động này trên xe, họ sẽ tỏ ý không vui hoặc thẳng thắn nhắc nhở. Ngoài ra, những sợi tóc rơi trên xe cũng gợi đến sự tan rã, chia lìa.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Kiêng cắt tóc trong tháng 7 cô hồn

Người xưa cho rằng tháng 7 âm lịch là lúc các linh hồn từ cõi âm được phép trở về dân gian để tìm người thân. Nếu ai đó cắt tóc thì dương khí sẽ suy giảm; âm khí mạnh lên. Vì thế, những vong hồn rất dễ nhập vào họ hoặc đi theo quấy phá, hù họa. 

Kiêng cắt tóc trong ngày rằm, mùng một

Nếu cắt tóc vào ngày rằm, mùng một sẽ dễ dẫn đến hao tài lộc, kéo về nhà toàn chuyện xui xẻo trong cả tháng đó. Đây cũng là lý do vì sao mà ở các cửa hàng cắt tóc đều rất vắng khách trong những ngày này. 

Kiêng chải tóc, soi gương lúc nửa đêm

Theo quan niệm phong thủy thì gương là "tị sát"; thu hút âm khí rất mạnh. Nếu ngồi chải tóc, soi gương lúc nửa đêm sẽ rất dễ nhìn thấy ma quỷ, vong hồn của ai đó. Vì thế, dù bận đến đâu thì chị em cũng nên tranh thủ chải đầu tóc gọn gàng, không nên để tới nửa đêm mới làm.

Đang chải tóc, lược gãy làm đôi

Điềm báo này cho thấy bản thân chúng ta hoặc những người trong gia đình sắp sửa phải nhận tin xấu như mất của, xích mích giữa anh em, ra đường có thể xảy ra tai nạn. Vì thế, mỗi khi nhìn thấy chiếc lược bị gãy làm đôi, nhiều người đều cảm thấy lo lắng và làm bất cứ việc gì cũng phải cẩn thận.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Để tóc che hết trán làm hãm tài

Vì trán tượng trưng cho vận may, tài lộc nên nếu để tóc che hết thì cũng giống như bản thân bị kìm hãm vận may. Dù hiện nay xu hướng của phái nữ là để tóc mái cho hợp thời trang nhưng vẫn có những người rất ít khi để tóc mái che trán. Buộc tóc gọn gàng, trán sáng sủa, không bị che khuất sẽ thu hút tài vận dễ dàng hơn.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo