Viết đoạn văn về đức tính giản dị của Bác là một trong những đề văn hay có trong sách Ngữ Văn lớp 7, lớp 9. Học sinh các cấp có thể thể hiện sức sáng tạo riêng để khai thác đề bài này, đồng thời thể hiện sự cảm phục, hiểu biết về phong cách sống nổi tiếng của Bác. Dưới đây sẽ là 6 mẫu đoạn, bài văn hay về đức tính giản dị của Bác giúp em có thể tham khảo một cách chi tiết.

hình ảnh

Lưu ý: Để người đọc dễ đọc, dễ theo dõi, chúng tôi sẽ tách những đoạn văn sau đây thành nhiều đoạn nhỏ. Bạn đọc lưu ý ghi đúng quy tắc khi viết đoạn văn trong bài tập của mình nhé!

Đoạn Văn Số 1

Bác Hồ - người cha già vĩ đại - người có công soi đường, chỉ lối, đưa cách mạng Việt Nam thành công thắng lợi. Lối sống giản dị của Bác chính là nét nổi bật trong cả cuộc đời Người.

Sự giản dị của Bác thể hiện rất rõ nét qua lối sống đơn sơ, mộc mạc kể từ khi còn là một anh thanh niên yêu nước bôn ba khắp năm châu đến vị lãnh tự đáng kính trọng của cả dân tộc.

Bác ăn vận vô cùng đơn giản với bộ quần áo kaki sẫm màu, đôi dép cao su, chiếc đồng hồ đeo tay Liên Xô cũ. Ngôi nhà Bác ở là chiếc nhà sàn mộc mạc bên cạnh vườn cây, những hàng rau xanh, một ao cá nhỏ,v.v..

Bên cạnh trực tiếp chỉ đạo quân dân kháng chiến, Bác còn tham gia sản xuất, nuôi trồng lương thực cùng các cán bộ phủ Chủ tịch.

Sự giản dị, chân thành của Bác còn được thể hiện trong lối sống, tác phong, mối quan hệ với mọi người xung quanh. Bác đến thăm các em thiếu nhi dù bận trăm công nghìn việc, Bác nói chuyện với các cô chú công nhân, động viên toàn dân chiến đấu.

Sự giản dị, mộc mạc mà rất đỗi đặc biệt đã tạo nên một hình tượng Hồ Chí Minh vĩ đại, độc nhất ảnh hưởng mạnh mẽ đến bao thế hệ người Việt Nam ta sau này.

hình ảnh

Đoạn Văn Số 2

Đức tính giản dị là nét tính cách đẹp, làm nên những con người tài năng, có phẩm chất cao đẹp. Đức tính giản dị của một con người không chỉ nhìn thấy được trong cách ăn mặc, lối sống mà còn thể hiện ở cả trong cách ứng xử, đối nhân xử thế cuộc sống thường ngày.

Người có đức tính giản dị thường được yêu mến, kính trọng từ những người xung quanh. Bác Hồ chính là một trong những tấm gương tiêu biểu nhất của đức tính giản dị.

Người có phong cách vô cùng giản dị từ việc ăn mặc, sinh hoạt đến cách trò chuyện, quan tâm đến mọi người xung quanh. Ở Bác không có sự cao ngạo, xa cách của một người có vị trí cao cấp.

Bất cứ ai từng làm việc với Bác đều một lòng kính phục, chịu ảnh hưởng từ phong cách sống của Người. Bác Hồ xứng đáng là tấm gương sáng được đời đời mến phục, noi theo.

hình ảnh

Đoạn Văn Số 3

Đức tính giản dị của Bác Hồ là câu chuyện nổi tiếng muôn đời về lối sống mẫu mực của vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam ta. Bác thể hiện đức tính giản dị của mình từ phong cách ăn mặc, lối sống, đến những mối quan hệ với những người xung quanh.

Vị lãnh tụ có vị trí cao cấp nhất của Đảng thường mặc bộ quần áo kaki nâu sẫm, sống trong ngôi nhà sàn giản dị, giữa vườn cây xanh, ao cá đậm chất Việt. Trong cuộc sống thường ngày, Bác thường xuyên gửi lời hỏi thăm, quan tâm đến các cán bộ, các công nhân làm việc vì đất nước.

Dù bận chăm công nghìn việc, Bác luôn tận tâm, quan tâm đến đồng bào cả nước xóa nhòa mọi khoảng cách. Đức tính giản dị của Bác là bài học tuyệt vời nhất mà mỗi người dân Việt Nam nên noi theo.

hình ảnh

Đoạn Văn Số 4

Giản dị là nét phẩm chất đáng quý, cao đẹp mang đậm dấu ấn của cuộc đời, con người Hồ Chí Minh. Bác Hồ chính là một trong những tấm gương nổi bật nhất của phong cách sống giản dị, cao đẹp

Bác đã tạo nên ảnh hưởng mạnh mẽ từ phong cách sống của mình đến biết bao thế hệ người Việt. Bác giản dị từ cách ăn mặc đến lối sống thường ngày. Bác tham gia chăn nuôi, sản xuất lương thực. Bữa cơm của Bác là những món ăn giản dị nhất tự tay Người cùng các cán bộ nuôi trồng được

Bác mặc bộ đồ kaki đã sờn màu, đội chiếc mũ cối giản dị, chân đi đôi dép cao su suốt bao nhiêu năm làm việc, sát cánh bên đồng bào ta, chỉ huy kháng chiến. Phủ chủ tịch Người sinh sống và làm việc luôn sạch sẽ, rợp bóng cây.

Sự giản dị của một vị lãnh tụ đã tạo nên lòng cảm phục vĩnh cửu không chỉ với nhân dân ta mà còn đến từ bạn bè thế giới. Chúng ta nên noi gương Bác, góp phần lan tỏa lối sống đẹp của Người, nỗ lực giúp đất nước thêm giàu mạnh.

hình ảnh

Đoạn Văn Số 5

Đức tính giản dị là nơi khởi nguồn tạo nên cốt cách cao đẹp của một con người. Trong suốt những năm tháng hào hùng của dân tộc, cho đến tận ngày hôm nay, đức tính giản dị của Bác Hồ luôn được Đảng, nhà nước, nhân dân Việt Nam cảm phục, noi theo

Đức tính giản dị bắt nguồn từ lối sống, phong cách hoạt động, đối nhân xử thế với mọi người xung quanh. Đây là lối sống lành mạnh, đơn giản, không cầu kỳ trong nhiều hình thức. Lối sống giản dị tạo nên một phong cách sống lành mạnh, phù hợp với nhiều người

Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là một trong những tấm gương nổi bật nhất cho phong cách sống giản dị của người Việt Nam. Phong cách sống giản dị của Bác được thể hiện rõ nét từ cuộc sống bôn ba tìm đường cứu nước cho đến khi trở thành vị lãnh tụ đáng kính của toàn dân tộc.

Bác ăn vận hết sức giản dị, thân thuộc với đôi dép cao su bền bỉ bao năm tháng, bộ quần áo kaki sẫm màu, chiếc mũ cối đơn sơ,v.v.. Bác ăn uống, sinh hoạt, tham gia tăng gia sản xuất cùng với các cán bộ, công nhân,v.v..

Bác đến tận xưởng làm việc, các quân đoàn động viên, thể hiện sự quan tâm, gần gũi đến các anh bộ đội cụ Hồ. Đức tính giản dị của Bác biến Người trở thành vị cha già kính yêu của cả dân tộc, trở thành hình tượng nổi tiếng ngàn đời trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Mỗi chúng ta nên trân trọng, học tập, góp phần lan tỏa phong cách sống cao đẹp này đến thế hệ trẻ Việt Nam sau này.

hình ảnh

Đoạn Văn Số 6

Giản dị là nét đẹp đặc biệt trong lối sống con người Việt Nam. Sự giản dị không chỉ được thể hiện ở phong cách sống đơn giản, không cầu kì thường ngày mà còn trong cách hành xử, cách tạo dựng mối quan hệ với mọi người xung quanh.

Đời sống giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là một trong những ví dụ điển hình nhất của đức tính giản dị. Từ phong cách ăn mặc đến cách ăn cơm của Bác luôn thể hiện sự ngăn nắp, khiêm nhường, gần gũi.

Ngôi nhà sàn Bác ở luôn được tận tay Người dọn dẹp, giữ gìn. Tuy bận bịu công việc chỉ huy kháng chiến những Bác luôn dành thời gian chăm cây, tham gia nuôi trồng, sản xuất cùng với các cán bộ, công nhân.

Bác dành thời gian đến chơi với các em nhỏ, động viên các em học hành, Bác đến thăm và quan tâm đến các anh bộ đội cụ Hồ,v.v.. Phong cách sống giản dị của Bác chính là bài học điển hình ngàn đời mà mọi thế hệ người Việt Nam nên học tập, noi theo.

hình ảnh

Tổng Kết

Viết đoạn văn về đức tính giản dị của Bác là đề văn hay, thể hiện sự sáng tạo trong lời văn cùng với sự cảm phục, hiểu biết về phong cách sống, đạo đức, học tập và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mỗi học sinh có thể chọn cách riêng để khai thác, hành văn mượt mà, đậm dấu ấn cá nhân với đề văn này.

Bài viết thuộc tác giả VanHoaNet - thành viên Cộng đồng Phụ nữ Việt Nam Wtt! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích cá nhân, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!

-----------------------------------------------------------------------------------------------

Có thể bạn quan tâm:

17 Cách Diệt Gián Triệt Để Khiến Chúng Tránh Xa

14 Cách Để Bị Sốt Cao "Qua Mặt" Mọi Người