Bạn đang nghiên cứu cách tìm phim mà không nhớ tên? Bạn vô tình bắt gặp một hình ảnh, cảnh quay bộ phim mình từng xem nhưng không làm cách nào để nhớ lại được? Một số kênh Review phim hay nhưng không cho tên chính xác khiến bạn rất mệt mỏi trong việc tìm kiếm? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 6 cách tìm phim mà không nhớ tên đơn giản, hiệu quả và chính xác nhất!

hình ảnh

6 Cách Tìm Phim Mà Không Nhớ Tên Phổ Biến Nhất

Đã bao lần bạn cảm thấy khó chịu khi vô tình nhìn thấy một bức ảnh hay một đoạn clip được cắt ra từ một bộ phim nào đó rất hấp dẫn nhưng lại không biết cách nào để tìm tên bộ phim đó. Tin vui cho bạn đây. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm phim mà bạn không nhớ tên một cách dễ dàng bằng một vài cách đơn giản mà chúng tôi sắp giới thiệu sau đây!

1. Cách tìm phim bằng hình ảnh

hình ảnh

Phương pháp tìm phim bằng hình ảnh có thể được xem là đơn giản nhất. Những gì bạn cần là một vài bức ảnh trong phim cắt từ đoạn clip bạn đã xem. Sau đó, sử dụng tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google là bạn đã có thể biết được danh tính của bộ phim mà mình đang tìm kiếm.

Đầu tiên, truy cập Google Chrome hoặc Firefox, mở Google Images. Tiếp theo đó, bạn giữ chuột và kéo tấm ảnh mà bạn có thả vào thanh tìm kiếm của google images. Bạn có thể kéo ảnh từ tệp trong máy tính hoặc kéo từ facebook sang.

Sau một thời gian ngắn tìm kiếm, google sẽ hiển thị toàn bộ thông tin liên quan đến bức ảnh đó cho bạn. Click vào một số bức ảnh mà bạn cho là “manh mối” của bộ phim mà bạn tìm kiếm. Nhấn vào trang web đăng tải hình ảnh đó để tìm thông tin chi tiết nhé.

2. Dựa vào tên của các nhân vật

hình ảnh

Có một số đoạn video review phim, bạn có thể tìm thấy tên của một vài nhân vật trong phim thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nhập tên nhân vật vào trong Google tìm kiếm để tìm kiếm một chút cơ may nhé! Hoặc bạn cũng có thể kéo sang tab Google hình ảnh để tìm xem nhân vật mà mình đang tìm có trong kết quả hay không.

3. Tên của các diễn viên chính

hình ảnh

Việc tìm kiếm phim sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết được bộ phim đó có sự góp mặt của ai. Đặc biệt là khi bạn biết sự hiện diện của các diễn viên chính. Chúng ta có thể tìm kiếm trong tiểu sử của họ hoặc tìm kiếm những bộ phim mà họ tham gia thông qua các bài báo, các trang web điện tử.

Nếu thông tin mà Google trả về không giúp bạn tìm được tên phim như mong muốn, đừng nản chí! Hãy thử search với thông tin: Các bộ phim của Jack Dawson đóng hay bất cứ từ khóa nào tương tự. Một danh sách phim sẽ trả về cho bạn. Nhiệm vụ của bạn là xem thông tin từng phim có cảnh quay mà bạn đang tìm hay không nhé.

4. Sử dụng các cụm từ hoặc đoạn đối thoại mà bạn biết

hình ảnh

Với những bộ phim có các lời thoại hay các đoạn đối thoại độc đáo thì chúng ta cũng hoàn toàn có thể tìm được tên phim từ đoạn hội thoại này. Bạn hãy tìm kiếm trong cơ sở dữ liệu hoặc các công cụ tìm kiếm internet lớn. 

Ví dụ, bạn nghe được câu “Gia đình là cái tồn tại duy nhất. Còn những cái khác, có hay không, không quan trọng.” Bạn không biết câu nói đó từ bộ phim nào. Bạn có thể gõ câu nói đó trên phần tìm kiếm của google và rất nhanh chóng, bạn tìm được tên phim là “Người phán xử”. 

5. Tìm kiếm phim dựa vào nhạc phim

hình ảnh

Hầu như đa số các bộ phim đều có nhạc phim được sáng tác riêng dành cho nó. Vậy nên, nếu bạn đang biết được một đoạn nhạc phim nào thì không khó để bạn có thể tìm ra bộ phim đó. Ngoài ra, những chủ đề âm nhạc liên quan mật thiết đến phim cũng có thể giúp bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm bộ phim mà mình muốn.

6. Tham gia vào các diễn đàn về phim truyện

hình ảnh

Tại các diễn đàn phim, bạn có thể tìm kiếm trong các cuộc thảo luận hoặc tham khảo ý kiến của mọi người về bộ phim mà bạn đang tìm kiếm. Nếu thông tin bạn đưa ra rõ ràng, trong số rất nhiều người trong group, khả năng cao sẽ có người biết bộ phim đó là gì.

Tổng Kết

Với những cách tìm phim mà không nhớ tên được chúng tôi giới thiệu trên đây, hy vọng rằng bạn có thể tìm được “danh tính” của những bộ phim mà mình yêu thích. Nhưng sẽ tuyệt hơn nếu mỗi video Review phim đều cung cấp thông tin chính xác về phim, phải không nào? Đừng bỏ lỡ bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Bài viết thuộc tác giả trangsk9 - thành viên Cộng đồng phụ nữ Việt Nam! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích nào đó, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!

-----------------------------------------------------------------------------------------------

Có thể bạn quan tâm:

Có Phải Tất Cả Các Rễ Cây Đều Có Miền Hút Không? Vì Sao?

Vì Sao Cá Voi Được Xếp Vào Lớp Thú?