Thiên thần của bạn sắp chào đời và bạn đang muốn tìm cách đặt tên con mệnh Kim hay và ý nghĩa nhất? Bạn muốn cái tên không chỉ là là món quà đầu đời mà còn trở thành bùa hộ mệnh cho con suốt đời. Nhưng con mệnh Kim nên đặt tên như nào để may mắn, hợp tuổi với bố mẹ nhất?

Bài viết dưới đây là danh sách 50 cách đặt tên mệnh Kim cho con trai và con gái được nhiều bố mẹ yêu thích nhất. Đây không chỉ là những cái tên hay, ý nghĩa mà còn được chuyên gia phong thủy đánh giá là bùa hộ mệnh tuyệt vời cho hành trình của con.

hình ảnh

25 Tên Con Gái Mệnh Kim Ý Nghĩa Và Độc Đáo

Người con gái mệnh Kim có bản tính mạnh mẽ, vững vàng, có chí hướng và sự nghiệp rõ ràng. Những cô gái mang mệnh này thường trưởng thành và chín chắn, sống thiên về lý trí hơn tình cảm. Bởi vậy, những tên thuộc mệnh kim cho con gái tiêu biểu là:

01. Kim Anh: chữ “Anh” chỉ sự thông minh, tinh anh, khôn ngoan, đứng cạnh “Kim” vốn đã sáng lại càng sáng hơn. Đặt tên con là Kim Anh, bố mẹ mong con sẽ có một tương lai sáng lạn. Ngoài ra, Kim Anh cũng là tên của một loài hoa hồng, ý chỉ “con là một loài hoa thơm ngát”. 

02. Ngọc Bích: viên ngọc màu xanh. Bố mẹ mong con luôn xinh đẹp, rạng rỡ như viên ngọc của tự nhiên.

03. Bảo Châu: hạt ngọc quý. Đây là kết tinh, hội tụ tinh hoa của trời đất, trở thành một bảo vật vô giá. Tặng cho con tên Bảo Châu với ý nghĩa con là món quà lớn nhất trong cuộc đời ba mẹ. Mong con luôn có cuộc sống cao quý như một nàng công chúa.

04. Vỹ Dạ: đây là tên một địa danh của tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc trưng cho sự nên thơ, trữ tình. Con sẽ trở thành một cô gái lãng mạn và sâu sắc.

05. Ngân Giang: dòng sông ánh vàng. Cái tên này vừa toát lên sự cao quý, tượng trưng cho cuộc đời sung túc đủ đầy; vừa thể hiện sự lãng mạn, thơ mộng.

06. Ngọc Hân: chữ “Hân” có ý nghĩa là hân hoan, vui mừng. Đặt cạnh chữ “Ngọc”, bố mẹ không chỉ coi con là viên ngọc quý giá mà sự xuất hiện của con chính là niềm vui và niềm hạnh phúc của mọi người.

07. Hồng Hạnh: con là cầu vồng may mắn của cả gia đình.

08. Bạch Kim: vàng trắng. Đây là một kim loại rất quý giá, thể hiện cho một tương lai phú quý, sung túc và viên mãn.

09. Bạch Loan: “Loan” là loài chim phượng cao quý, linh thiêng. “Bạch” sự thanh khiết, ý chỉ sự từ bi, đức hạnh. Đặt tên con là Bạch Loan với mong muốn con xinh đẹp, cao quý và hiền từ.

10. Cẩm Linh: “Cẩm” ý chỉ gấm vóc, lụa là. “Linh” là sự thông minh, lanh lợi. Con không chỉ có vẻ ngoài rạng rỡ, hấp dẫn mà còn rất nhanh nhẹn, thông minh.

11. Châu Mai: tặng con tên này với mong muốn con không chỉ toát lên sự thanh tú của người phụ nữ đẹp mà còn sở hữu nét quý phái, rực sáng nơi tâm hồn.

12. Kim Ngân: ba mẹ mong có có một cuộc sống giàu sang, phú quý, không bao giờ phải lo lắng gì cả.

13. Ái Ngọc: vẻ đẹp của con thân thiện, gần gũi với mọi người. Vì vậy, con không chỉ tỏa sáng trong đám đông mà còn được nhiều người quý trọng.

14. Ân Phượng: con sẽ trở thành một người may mắn, luôn có quý nhân phù trợ.

15. Cát Phượng: con xinh đẹp, hiền lành và quý phái. Đồng thời, con cũng luôn nhận được sự may mắn, cát tài cát lộc.

16. Như Phụng: con luôn được ánh hào quang vây quanh như loài chim phượng hoàng, hoàn mĩ và cốt cách cao quý. Con nhất định sẽ có một cuộc sống sung túc và quyền quý.

17. Đan Quỳnh: bông hoa quỳnh màu đỏ, hấp dẫn và mê hoặc.

18. Diễm Quỳnh: bông quỳnh diễm lệ, cao sang. Hy vọng con trở thành một người có vẻ đẹp hoàn mỹ, đằm thắm, hấp dẫn mọi ánh nhìn.

19. Bảo Trang: con là món quà, bảo vật đối với bố mẹ - món quà thông minh và xinh đẹp.

20. Băng Tâm: con toát ra sự lạnh lùng nhưng vô cùng cứng cỏi. Con sở hữu vẻ đẹp vô thực nhưng lại khiến mọi người khao khát.

21. Hạnh Trâm: “Hạnh” trong hạnh phúc, ý chỉ sự may mắn, phước lành. Đồng thời, nó cũng chỉ đức hạnh, đạo đức của con người. Hạnh Trâm chỉ người xinh đẹp, đài cát, dịu dàng, nết na.

22. An Trinh: chỉ người con gái có chuẩn mực, đạo đức đầy đủ, thể hiện gia đình có gia giáo.

23. Bảo Uyên: loài chim quý. Ngoài ra, “Uyên” còn được hiểu là uyên bác, uyên thâm. Tặng cho con tên này, ba mẹ mong con sau này sẽ trở thành người học sâu, hiểu rộng.

24. Ánh Vân: vầng mây sáng. Dù trong hoàn cảnh nào thì con cũng luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách. Sự xuất hiện của con mang đến niềm vui cho mọi người.

25. Diệu Yến: con chim yến xinh đẹp, dịu dàng, thu hút.

25 Tên Con Trai Thuộc Mệnh Kim Được Yêu Thích Nhất

hình ảnh

Con trai mệnh Kim thường có tính cách cứng rắn, mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm, có ước mơ và hoài bão to lớn trong cuộc đời. Họ thường là những người đặt công việc lên hàng đầu, thậm chí đôi khi hay vô tâm với người xung quanh. Những tên con trai thuộc hành Kim được các bố mẹ yêu thích nhất được tổng hợp dưới đây!

01. Đức Anh: “Đức” là đạo đức, “Anh” là tinh anh, thông minh. Bố mẹ hy vọng con là người tài đức vẹn toàn.

02. Đắc Anh: “Đắc” là có được, đạt được. Bố mẹ mong con là một người đàn ông có thực tài, nói được làm được.

03. Đức Bình: con là đấng nam nhi sống đứng đắn, ngay thẳng và đức độ.

04. Bảo Cường: “Bảo” trong bảo vật, “Cường” thể hiện sự mạnh mẽ, uy lực. Mong rằng con sẽ luôn khỏe mạnh, kiên cường, là báu vật trong gia đình mình.

05. Hải Dương: vùng biển rộng lớn, mênh mông. Con là người có tầm vóc to lớn, tầm nhìn xa, đồng thời con cũng là người sống rất tình cảm và lãng mạn.

06. Khương Du: ba mẹ mong con có một cuộc sống yên bình, vạn sự như ý.

07. Đức Giang: dòng sông đức hạnh. Cái tên này muốn thể hiện con là người có phẩm hạnh tốt, tài đức vẹn toàn, luôn mong muốn làm những việc lớn lao.

08. Gia Hưng: con là người làm rạng danh cả dòng tộc.

09. Ngọc Hải: viên ngọc quý của đại dương. Chỉ có thế giới bao la ngoài kia mới là nơi cho con thể hiện bản lĩnh của mình.

10. Duy Khánh: con là điều quý giá nhất đối với ba mẹ. Sự xuất hiện của con là niềm vui mừng, hoan hỉ của bố mẹ.

11. Quang Khải: “Quang” là ánh sáng, “Khải” là sự thông minh. Bố mẹ mong con luôn sáng suốt, nhanh nhẹn và là niềm vui của cả gia đình.

12. Bạch Long: rồng trắng. Con sở hữu năng lực lãnh đạo tuyệt vời, được mọi người kính trọng và ngưỡng mộ, một nhân tài hiếm thấy.

13. Anh Minh: con thông minh, lỗi lạc, tài năng xuất chúng.

14. Bảo Nguyên: con mang một vẻ đẹp tinh khôi, rạng rỡ, luôn được mọi người yêu thương, quý trọng.

15. Đăng Nam: ánh sáng phương Nam. Con là người cần cù, nhẫn nại, kiên cường với mục tiêu ban đầu mà mình đã đặt ra.

16. An Phúc: bố mẹ mong con có một cuộc sống bình yên, gặp dữ hóa lành, vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống.

17. Đắc Phong: cưỡi lên ngọn gió. Chí hướng của con mang tầm vóc vĩ đại và con là người có đủ khả năng để thực hiện những ước mơ ấy.

18. Băng Sơn: núi băng. Con là người có tầm vóc hùng vĩ, khí phách hiên ngang, ý chí kiên định không thể lung lay.

19. Quyết Thắng: con tràn đầy năng lượng để làm mọi việc trong cuộc sống. Đứng trước bất cứ khó khăn nào, con cũng tìm mọi cách vượt qua bằng chính sức lực của mình.

20. Khanh Tuấn: con thành công trên con đường học hành. Con chắc chắn sẽ trở thành một người tri thức vô cùng vô tận.

21. Đức Thịnh: con là người trong sáng, luôn ngay thẳng với nhân cách của mình.

22. Đình Thái: con giỏi giang, trí tuệ và luôn hy vọng mang tài năng của mình để gieo hạnh phúc cho mọi người.

23. Thiên Vương: con sẽ gây dựng được một sự nghiệp vĩ đại, luôn ngẩng cao đầu trước thế nhân.

24. Bạch Vương: ba mẹ mong con có một cuộc sống cao sang, quyền quý, đủ đầy.

25. Đức Vinh: con là người của cộng đồng, luôn được mọi người quan tâm và giúp đỡ.

Thông Tin Về Người Mệnh Kim

hình ảnh

Mệnh Kim được chia thành nhiều loại, tương ứng với các năm sinh. Do đó, trước khi tiến hành đặt tên cho bé, bạn cần biết bé nhà mình có phải mệnh Kim hay không và thuộc mệnh Kim nào nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thông tin dưới đây để biết mình thuộc mệnh Kim nào!

  • Mệnh Hải Trung Kim: Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985).
  • Mệnh Kiếm Phong Kim: Nhâm Thân (1992), Quý Dậu (1993).
  • Mệnh Bạch Lạp Kim: Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001).
  • Mệnh Sa Trung Kim: Giáp Ngọ (2014), Ất Mùi (2015).
  • Mệnh Kim Bạch Kim: Nhâm Dần (2022), Quý Mão (2023).
  • Mệnh Thoa Xuyến Kim: Canh Tuất (2030), Tân Hợi (2031).

Tổng Kết

Trên đây là những cách đặt tên con mệnh Kim được nhiều ba mẹ yêu thích nhất. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn đọc có thể chọn được một cái tên hay và ý nghĩa cho thiên thần của gia đình mình. Mong rằng những tên trên đây sẽ trở thành món quà theo con đi suốt cuộc đời này!

Bài viết thuộc tác giả VanHoaNet - thành viên của Cộng đồng Phụ nữ lớn nhất Việt Nam Webtretho! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích cá nhân, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!