Khi nói đến các yếu tố phong thủy trong nhà thì thường nhiều người chỉ nghĩ đến hướng nhà, hướng bếp, màu sơn nhà, vị trí đặt gương, số bậc cầu thang, các vật phẩm phong thủy… mà quên đi một vật dụng hết sức quen thuộc là chổi quét nhà. Trong phong thủy, vị trí đặt chổi quét nhà cũng rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của gia đình. Nếu đặt chổi ở vị trí phạm phong thủy cũng đồng nghĩa với việc quét hết tài lộc ra khỏi nhà. 

>>> Lễ cúng cô hồn năm 2021 nên tiến hành vào ngày, giờ nào để gia chủ không bị quấy phá

Không để chổi quét nhà ở góc phòng khách

Nếu để chổi quét nhà ở góc phòng khách thì chắc chắn ở vị trí đó sẽ tích tụ khí xấu, ám quẻ vào những người sống trong nhà, dẫn tới việc làm ăn bị ảnh hưởng; gia đình lục đục, vượng khí, tài lộc không thể vào nhà được. Không những thế, phòng khách là nơi cả gia đình quây quần bên nhau nhưng chổi lại là nơi trú ngụ của vi khuẩn do thường xuyên tiếp xúc với rác thải, bụi bẩn. Những vi khuẩn từ chổi sẽ dần lan ra không gian, ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Không để chổi ở 2 bên cửa ra vào

Cửa nhà là nơi đón tài vận vào. Nếu đặt vật mất vệ sinh như chổi ở ngay bên mép cửa thì cũng giống như việc chúng ta làm hàng rào, ngăn cản vận may, tài lộc tiếp xúc với gia đình. Đồng thời, cơm áo, gạo tiền của tất cả những ai sống trong nhà đều bị quét sạch đi hết.

Không đặt chổi ở góc nhà

Dù đặt chổi ở góc nhà có lẽ là vị trí khá thuận tiện, không ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà nhưng trong phong thủy nếu góc nhà đặt chổi lại đối diện cửa chính thì sẽ là điều đại kỵ. Từ hướng cửa, xéo góc 45 độ là góc tài vị, đặt chổi ở đây thì việc làm ăn, buôn bán, may mắn của gia đình chắc chắn bị chặt đứt. Gia đình đang có của ăn của để cũng có thể trắng tay trong thời gian ngắn. 

Không đặt chổi trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh và chổi đều tích tụ rất nhiều vi khuẩn và khá bẩn. Bởi vậy, nếu đặt chổi ở đây thì khí xấu sẽ càng có cơ hội len lỏi vào nhà. Một khi dùng chổi đi quét nhà thì khí xấu cùng theo đó mà phân tán khắp mọi ngóc ngách.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Không đặt chổi trong bếp

Trong phong thủy, phòng bếp đại diện cho nữ chủ nhân của gia đình. Nếu để chổi trong bếp thì cả sức khỏe, tinh thần lẫn tiền bạc của người vợ đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thêm nữa, vi khuẩn, bụi bẩn từ chổi quét nhà sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, đồ ăn trong bếp.

Vị trí nên đặt chổi quét nhà là ban công hoặc sau nhà. Đặt chổi ở sau nhà sẽ giúp trấn giữ tài sản; tránh bị trộm cắp còn nếu đặt chổi ở ban công thì tránh được năng lượng xấu ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo