Sau một bữa ăn trưa, 5 người ra đi, trong đó có một người không tham gia nhưng vẫn hôn mê và không qua khỏi sau hơn nửa tháng điều trị. Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bố mẹ có ngờ đâu bữa ăn trưa hôm đó lại là bữa cuối được ăn cùng 2 con gái và các cháu ngoại. Chi tiết về vụ việc này, theo Zing, mẫu giám định của 5 người không qua khỏi tại huyện Kim Động đã được Viện Khoa học HS (Bộ Công an) lấy xác minh.

Trao đổi với Zing trưa 16/1, đại tá Nguyễn Thanh Trường, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, cho biết đơn vị vẫn đang phối hợp với cơ quan chuyên môn của Bộ Công an làm rõ nguyên nhân vụ 5 người ra đi bất thường tại huyện Kim Động.

Theo vị lãnh đạo, Viện Khoa học HS (Bộ Công an) đã lấy mẫu giám định của những người không qua khỏi nhưng đến nay chưa có kết quả. "Vụ việc có nhiều vấn đề khi cả nhà ăn cùng nhau nhưng có người bị, có người không sao", đại tá Trường nói.

Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên nói chưa thể nhận định điều gì cho đến khi có kết quả giám định.

hình ảnh

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Zing

Trước đó, trưa 26/12/2021, ông Nguyễn Văn Sản (ở thôn Lai Hạ Trung, xã Hùng An) tổ chức bữa ăn gia đình. Mâm cơm hôm đó có 9 người gồm vợ chồng ông Sản, gia đình 2 con gái là Nguyễn Thị Tươi, Nguyễn Thị Tình.

Kể với Zing, bà Nguyễn Thị Thắm (vợ ông Sản) cho biết bữa ăn không có kế hoạch từ trước. Bà đi chợ thấy chị Tươi nên rủ về ăn cơm cùng. Sau đó, bà gọi thêm gia đình chị Tình.

Bữa cơm được 2 chị em Tình chế biến, có các món thịt, chả, trứng rán, đậu phụ và rau cần. "Mọi người ăn cùng một mâm và không có người lạ nào đến nhà thời điểm đó", bà Thắm nói và kể rằng con rể tên Dũng không tham gia do bận công việc ở Thái Bình.

Kết thúc bữa ăn khoảng 30 phút, con trai 9 tuổi của chị Tươi có biểu hiện không bình thường và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Hưng Yên. Tuy nhiên, bé trai không qua khỏi.

Sau đó, bé trai 5 tuổi (con chị Tình) cũng gặp những biểu hiện tương tự và ra đi. Đến tối cùng ngày, hai con gái của bà Thắm xuất hiện tình trạng đau bụng. Hai người phụ nữ được đưa đi cấp cứu nhưng chị Tươi ra đi ngày 27/12, còn chị Tình không qua khỏi vào trưa 29/12.

Sau khi người thân gặp vấn đề về sức khỏe, anh Dũng (chồng chị Tươi) bất ngờ rơi vào tình trạng hôn mê, được cấp cứu tại một bệnh viện ở Hà Nội. Đến ngày 15/1, anh Nguyễn Văn Dũng cũng ra đi sau hơn nửa tháng điều trị.

hình ảnh

Ảnh phải: Căn bếp nơi nấu bữa ăn trưa cho 9 người trong gia đình - Ảnh: VNN

9 người thân trong gia đình cùng tham gia bữa ăn trưa nhưng 4 người ra đi mãi mãi, một người không tham gia nhưng cũng rơi vào tình trạng hôn mê và không qua khỏi. Vụ việc để lại bao nỗi nghẹn ngào cho gia đình và hàng xóm xung quanh, đồng thời khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu về nguyên nhân cụ thể. Mong cơ quan chức năng sớm triều tra, làm rõ nguyên nhân ra đi của những người không qua khỏi.

Tổng hợp: Zing