Để cho nhà cửa có không khí Tết, ngoài trang trí đồ vật thì mọi người nên chưng thêm hoa nhưng phải biết chọn lọc. Tốt nhất là 5 loài hoa dưới đây để tươi đẹp, lâu tàn, hơn hết là mang ý nghĩa tốt lành, vận vào gia đình nhé.

Hoa mai

Đây là loài hoa biểu tượng cho Tết miền Nam, với những cánh hoa vàng tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Cho nên, thay vì mua cả chậu với giá cao tốn kém thì mọi người có thể mua cành, càng nhiều cành càng mang lại nhiều may mắn để cắm vào bình, đặt ở giữa phòng khách cũng được ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Hoa đào

Nói đến ngày Tết ở miền Bắc thì không thể thiếu hoa đào. Từng cánh mang màu hồng sặc sỡ, đem đến những điều ngọt ngào, ấm áp. Đặc biệt, hoa đào được coi là tinh hoa của ngũ hành, có tác dụng xua đuổi ma quỷ, mang đến một năm mới bình an, hạnh phúc nên làm gì làm trong nhà mọi người cũng phải chưng ít nhất một cành nhé.

Hoa cát tường

Nghe cái tên thôi là đủ lý do để chọn loài hoa này chưng trong nhà ngày Tết rồi. Cát tường có nhiều màu sắc như trắng, tím, đỏ, hồng… đều mang ý nghĩa tốt lành, mang nét đẹp tươi thắm nên tùy vào sở thích và không gian ngôi nhà mà mọi người lựa chọn nhé. 

Hoa đồng tiền

Người nào muốn năm nay làm ăn phát tài phát lộc, tiền vào như nước thì chắc chắn phải chưng hoa đồng tiền trong những ngày đầu năm mới mang ý nghĩa như tên. Không chỉ vậy, đồng tiền còn đem đến phúc khí, giúp gia đình thịnh vượng, bình an đấy ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Hoa hải đường

Chắc ít người biết rằng, hoa hải đường là loài hoa biểu tượng cho mùa xuân. Mọi năm mọi người đã bỏ lỡ thì năm nay nhất định mua nhớ về chưng để nhận được may mắn, công việc thuận lợi, kiếm được nhiều tiền, còn kinh doanh cũng phất lên, khách đông hơn mong đợi. 

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo