Tham gia chương trình dành cho những cặp vợ chồng mới kết hôn chia sẻ lại câu chuyện tình yêu của mình, anh chàng 29 tuổi khiến nhiều người bật cười khi kể về chuyện năm lần bảy lượt “dụ” bạn gái đi khách sạn. 

Chuyện “vượt rào” của những cặp đôi đang yêu nhau vốn không còn quá xa lạ và điều này dần được nhìn nhận cởi mở hơn. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là khuyến khích các cặp đôi “ăn cơm trước kẻng” nếu như chưa sẵn sàng về mặt cảm xúc cũng như chưa đủ trưởng thành để tự chịu trách nhiệm. 

Đó cũng là suy nghĩ của Ngọc Huyền (28 tuổi, kỹ thuật viên xét nghiệm, đang sống tại TP.HCM) trong thời gian hẹn hò với chồng là Phi v4 (29 tuổi). 

Chia sẻ về cơ duyên khiến cả hai quen biết nhau, Vũ cho biết anh gặp vợ tại một câu lạc bộ tiếng Anh. Anh đã chủ động đến bắt chuyện với Huyền vì trông cô có vẻ nhút nhát, ăn mặc giản dị so với nhiều cô gái xung quanh. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Vợ Chồng Son)

Điều khiến hai người thêm gắn kết với nhau là việc cả Vũ và Huyền đều vừa trải qua đổ vỡ trong chuyện tình cảm. Cả hai đã tìm thấy sự đồng cảm nên thường xuyên nhắn tin, tâm sự và có những cuộc hẹn đi chơi với nhau. Một lần nọ, Vũ rủ cô bạn gái đi uống rượu mạnh để trút buồn. Trong khi anh chàng uống ít thì cô nàng uống đến say mèm vì muốn quên đi mối tình 5 năm vừa kết thúc. 

Hôm đó, anh chàng 29 tuổi đã nảy ra “âm mưu” không mấy trong sáng. Thấy cô bạn say quá chén, Vũ chở Huyền đến trước cửa khách sạn nhưng cô nàng một mực từ chối. 

Đâu chỉ một lần, nhiều lần sau, Vũ đều tìm cách “dụ” Huyền vào khách sạn với những lý do như không muốn về nhà vì muộn, giả bộ mệt mỏi nên muốn vào khách sạn nghỉ ngơi… Tuy vậy, Ngọc Huyền vẫn kiên quyết từ chối thay vì xuôi theo những lời “rủ rê” của bạn trai. Chỉ đến khi cả hai làm đám hỏi xong xuôi, Huyền mới chấp nhận để Vũ “đi xa” hơn. 

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Vợ Chồng Son)

Lý do khiến cô nàng 28 tuổi kiên quyết “giữ mình” hóa ra lại rất đặc biệt và cũng là điều mà các bạn trẻ nên tham khảo. Do làm việc trong ngành y tế nên Huyền rất xem trọng việc xét nghiệm tiền hôn nhân để xem đối phương có đủ “an toàn” hay không. Sau này, khi biết Vũ không mắc căn bệnh thế kỷ, Huyền mới yên tâm để mối quan hệ này tiến triển, thăng hoa hơn. 

Đây cũng là một vấn đề rất quan trọng đối với những cặp đôi đang hẹn hò. Ngoài việc nên sử dụng các biện pháp để tránh mang thai ngoài ý muốn, việc cả hai cùng xét nghiệm tiền hôn nhân sẽ giúp mọi người có cuộc hôn nhân an toàn, khỏe mạnh. Đáng tiếc, nhiều người do chưa nắm vững kiến thức hoặc vì cảm xúc dẫn dắt nên quên mất, để rồi có khi gặp những sự cố ngoài ý muốn. 

hình ảnh

Ngoài ra, trong lúc còn hẹn hò, nếu chưa có cảm xúc đủ nhiều với đối phương nhưng lại thường xuyên được “rủ” đi nghỉ thì các nàng cũng cần xem xét lại. Với trường hợp ở trên, có thể do cô gái đã xác định sẽ tính chuyện kết hôn với đối phương, chỉ là đang đợi lúc chín muồi để đến khâu xét nghiệm rồi “vượt rào”. Còn lại, thời buổi này có không ít trường hợp chỉ thích tìm bạn “một đêm”, các nàng nên tỉnh táo để tránh thiệt thân.