Mọi người nên dọn dẹp nhà cửa thường xuyên, không chỉ lau chùi mà còn xem đồ vật đang đặt sai vị trí hoặc không còn cần dùng đến nữa thì hãy quăng bỏ đi. Nhất là 5 thứ dưới đây, đừng để lì hay tiếc của mà để chúng từ ngày này qua tháng nọ, vừa tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn, gây hại sức khỏe lại còn ảnh hưởng xấu đến phong thủy, kéo thêm nhiều hệ lụy đấy nhé.

Gương đặt gần cửa

Mỗi nhà đều có ít nhất một chiếc gương, mục đích tạo cảm giác không gian rộng lớn hơn hay để ngắm nhìn, chỉn chu bản thân. Tuy nhiên, không thể đặt gương tùy thích, nhất là đặt gần cửa thì tổ trác. Bởi lẽ đặt gương gần cửa sẽ phân tán năng lượng, đẩy phúc khí của gia đình ra ngoài. Từ đây, gia đình sẽ làm ăn thất bại, tiền bạc cứ có ra không vào, đáng nói là tình cảm vợ chồng cũng dễ bị sứt mẻ do có người thứ ba chen chân. Cho nên, nếu nhà nào đang đặt gương gần cửa thì hãy dời ngay, đừng để có chuyện xảy ra rồi khóc than muộn màng.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Phunutoday

Dao kéo để bừa bộn

Dao kéo tiện dụng, giúp mọi người dễ cắt tỉa hay đặt trong nhà để phòng thân. Tuy nhiên, dao kéo là vật dụng sắc bén, có tính nguy hiểm cao, mọi người không nên để bừa bộn, dùng đâu quăng đấy. Thay vào đó, mỗi khi sử dụng dao kéo xong phải cất kỹ vào chỗ kín đáo. Thứ nhất là tránh mọi người trong nhà bất cẩn chạm phải dao kéo bị thương. Thứ hai là tránh âm khí xấu tích tụ, khiến sức khỏe mọi người trong nhà sa sút, gặp những điều không may.

Trang trí hoa giả

Hiện nay, hoa giả được mọi người chuộng mua về đặt trong nhà như vật trang trí, thay vì cắm hoa tươi nhanh tàn, quá tốn kém. Dẫu tiện lợi là có thể để trưng bày từ ngày này qua tháng nọ nhưng xét về mặt phong thủy thì không tốt. Đó là thứ không có sức sống, không mang lại may mắn cho mọi người trong nhà. Đáng nói hơn là hoa giả ảnh hưởng lớn đến người phụ nữ, có thể khiến khó sinh nở vì chỉ có thực vật thật mới “đơm hoa, kết trái” được. Cho nên, thà mọi người mua hoa tươi về chưng rồi học cắm cho lâu tàn để nhận nhiều điều tốt đẹp, vẫn hơn là đặt hoa giả.

Dùng bát đĩa sứt mẻ

Bát đĩa thường dùng rất bền, nhưng nếu bất cẩn làm chúng bị sứt mẻ thì mọi người hãy thẳng tay cho vào thùng rác, đừng tiếc tiền giữ lại dùng rồi nhận hậu quả khôn lường. Trước tiên, mọi người có nguy cơ bị thương môi, miệng khi dùng bát đĩa sứt mẻ. Sau đó, bát đĩa sứt mẻ vận vào mối quan hệ hôn nhân, khiến cho tình cảm vợ chồng ngày càng vơi đi, sớm muộn cũng đổ vỡ, lúc này không chỉ hai người khổ, mà con cái bơ vơ, cha mẹ hai bên có tuổi cũng buồn lòng. Do đó, đừng để cái thứ vài ba chục nghìn làm mất đi hạnh phúc gia đình vô giá.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Phunutoday

Tượng Phật không rõ nguồn gốc

Nếu như thấy tượng Phật ngoài đường mang về hay nhận từ ai đó mà không rõ nguồn gốc thì sẽ dễ khiến gia đình rước họa. Bởi mỗi tượng Phật có linh khí, việc trước đó bị ai đó đặt lung tung dễ khiến đấng thần linh phẫn nộ, quở trách, rồi sau này mọi người thờ cúng nhận sự trừng phạt đáng ra không phải do mình. Do đó, chỉ nên thờ cúng tượng Phật được thỉnh từ chùa hay nhận từ những bậc sư thầy có uy tín nhé.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo