Những người làm việc văn phòng hầu hết đều quan tâm đến cân nặng của mình và tìm cho mình những bài tập phù hợp để giảm cân, cải thiện vóc dáng, trong đó có Cardio. Đây là từ viết tắt của Cardiovascular, nghĩa là các bài tập có liên quan tới tim mạch, là bất kỳ hoạt động nhịp điệu nào làm tăng nhịp tim vào vùng nhịp tim mục tiêu của bạn - khu vực đốt cháy nhiều chất béo và calo nhất.

Có rất nhiều các bài tập Cardio với cường độ khác nhau. Dưới đây 25 FIT sẽ giới thiệu cho bạn những bài tập Cardio giảm mỡ dễ thực hiện, đặc biệt phù hợp với dân văn phòng vì không cần phải có nhiều không gian hoặc thiết bị cầu kỳ. Cùng xem ngay nhé!

1. Jumping Jacks

Jumping jacks là bài tập bạn sẽ liên tục nhảy rộng chân đồng thời vòng tay qua đầu và lặp lại nhiều lần. Bài tập này tác dụng kích thích tim mạch hoạt động năng suất và hiệu quả hơn. Khi bạn bật nhảy liên tục, tim phải làm việc chăm chỉ hơn để bơm đủ máu cũng như oxy đến với các tế bào. Từ đó, cơ tim cũng được rèn luyện và trở nên mạnh khỏe.

Do là một bài cardio vận động toàn thân nên Jumping Jack giải phóng năng lượng rất khủng, từ đó giảm cân và mỡ thừa nhanh hơn rất nhiều những bài tập khác. Bài tập này đốt cháy khoảng 135 calo trong 10 phút với tốc độ nhanh đối với một người nặng khoảng 68kg và không cần thiết bị hỗ trợ hay kỹ năng đặc biệt.

jumping-jack

2. Chạy bộ tại chỗ

Chạy bộ tại chỗ là một kiểu chạy bộ nhưng được thực hiện ở một vị trí cố định. Bạn có thể thực hiện việc chạy ở ngoài trời hoặc chạy ở trong nhà. Với bài tập này, bạn có thể thực hiện ở bất kỳ vị trí nào và mọi thời điểm bạn muốn. Hoạt động này có nhiều tác dụng hữu ích đối với sức khỏe về cơ bắp, tim mạch, hệ miễn dịch,...

Bài tập Cardio này đòi hỏi phải di chuyển liên tục và co cơ, giúp cải thiện sức mạnh, độ ổn định và tính linh hoạt của cơ. Đặc biệt là đốt cháy một lượng lớn calo, góp phần giảm cân, giảm mỡ bụng rất tốt. Chạy bộ tại chỗ được xem là phương pháp đánh tan mỡ thừa toàn thân vô cùng hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng sở hữu thân hình thon gọn, thân hình cân đối, khỏe mạnh.

chay-bo-tai-cho

3. Nhảy squat

Nhảy squat là một bài tập toàn thân hiệu quả cao. Nó chủ yếu nhắm vào cơ bụng và chân của bạn. Squat có lợi cho cơ tứ đầu và phát triển cơ bắp chân. Trong khi nhảy là một yếu tố tốt cho tim mạch. Vì vậy, bạn kết hợp giữa sức mạnh và các bài tập tim mạch trong cùng một bài tập.

Trên thực tế, để đốt cháy 100 calo, bạn cần thực hiện khoảng 30 lần nhảy Squats. Bài tập này cực kỳ có lợi cho phụ nữ vì chị em đều có mong muốn săn chắc phần dưới của họ. Thêm bài tập Cardio nhảy Squats chắc chắn sẽ hữu ích trong việc đốt cháy calo và kích hoạt một loạt các nhóm cơ trong cơ thể của bạn.

4. Burpees

Burpees là một bài tập toàn thân, giúp bạn di chuyển từ đầu đến ngón chân khi bạn đi từ tư thế chống đẩy sang nhảy trên không và lùi lại. Điều này có vẻ không khó, nhưng sau khi thực hiện một vài động tác liên tiếp, bạn sẽ hiểu tại sao đây là bài tập đốt cháy chất béo phổ biến mà mọi người áp dụng cho riêng mình hoặc là một phần trong thói quen tập luyện của họ.

Burpees nhắm vào nhiều nhóm cơ chính của cơ thể, giúp bạn đốt cháy calo trong khi xây dựng sức bền và sức mạnh. Đây là một bài tập Cardio tuyệt vời đốt cháy chất béo giúp bạn giảm cân cho dân văn phòng. Trên thực tế, bài tập đơn giản này sẽ giúp tăng cường cơ bắp chân, cơ mông, hông, cánh tay, bụng, vai và ngực của bạn cùng một lúc.

Bài tập Cardio này đầy thách thức và hiệu quả, nhưng nó tốt cho tất cả các cấp độ thể chất.

Burpees

5. Mountain Climbers

Mountain climbers là một bài tập Cardio đốt cháy mỡ bụng và giúp các cơ cốt lõi của bạn hoạt động mạnh. Bài tập này giúp nhịp tim của bạn luôn ở mức cao, trong khi ngực và vai sẽ hỗ trợ trọng lượng cơ thể của bạn.

Khi thực hiện bài tập, tất cả các nhóm cơ của bạn đều hoạt động, bao gồm cơ vai, cơ bụng, cơ mông,... Với Mountain climbers, bạn có thể tập luyện tại nhà hoặc bất cứ đâu mà không cần đến dụng cụ tập luyện nào cả. Bài tập này nếu thực hiện thường xuyên sẽ không chỉ đốt cháy mỡ bụng, đem lại vòng eo thon gọn, săn chắc mà còn giúp lưu thông máu và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Mountain Climbers

Bên cạnh các bài tập trên, dân văn phòng cũng có thể tập luyện cùng công nghệ EMS Training để giảm cân, đốt mỡ vì đây là một phương pháp tập luyện cường độ cao. Công nghệ này giúp kích thích toàn bộ các nhóm cơ cùng một lúc, thúc đẩy trao đổi chất giúp bạn tăng cơ, giảm mỡ hiệu quả.

Ngoài ra, công nghệ EMS Training còn tác động đến các nhóm cơ nhỏ  bên trong giúp tăng sức bền cho cơ cũng như giảm đau lưng, vai gáy giúp dân văn phòng có cơ thể khỏe mạnh cho ngày dài làm việc của mình.